Cơ quan quản lý Hàn Quốc cho biết sắp có các quy định về DeFi và NFT

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc đang chuẩn bị cho một vòng quy định có khả năng hạn chế khác – với một người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính gợi ý rằng, mới từ việc áp dụng các sàn giao dịch tiền điện tử đối với một số quy định hạn chế nhất trên thế giới, tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế ( NFT) các lĩnh vực tiếp theo trong dòng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Maeil Kyungjae, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) Kim Jeong-gak nói rằng Hàn Quốc đang theo dõi các khuyến nghị sắp tới trong tương lai về NFT và DeFi từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), nói thêm rằng quốc gia sẽ phấn đấu cho “sự nhất quán quốc tế.”

Nhưng anh ấy cũng nói thêm:

“Chúng tôi sẽ xem xét cách thức [điều chỉnh hai lĩnh vực] với các bộ liên quan và phản ánh những [quyết định] này với luật tài chính [sửa đổi].”

Kim cũng đưa ra một điều gì đó mang tính cảnh báo đối với lĩnh vực trao đổi tiền điện tử, vốn đã quay cuồng sau một cuộc đàn áp khiến chỉ còn lại bốn nền tảng giao dịch giao dịch đồng tiền fiat KRW. Kim tuyên bố rằng FIU dự định “quản lý và giám sát các sàn giao dịch tiền ảo theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt giống như các ngân hàng”.

Ông tuyên bố rằng rửa tiền trong thị trường tiền điện tử có nhiều khả năng xảy ra hơn so với các tổ chức tài chính được quản lý chặt chẽ như ngân hàng.

Ông nói rằng các cơ quan quản lý “cần tập trung nhiều hơn vào” các nhà khai thác kinh doanh tiền điện tử và sẽ “giám sát chặt chẽ” các công ty trong tương lai.

Cho đến nay, chỉ có hai sàn giao dịch – nền tảng giao dịch đầu tiên của quốc gia Korbit và công ty dẫn đầu thị trường Upbit, đã nhận được đầy đủ giấy phép hoạt động từ FIU, với các đơn đăng ký từ các đối thủ Bithumb và Coinone vẫn đang được xem xét. Phần còn lại của ngành trao đổi từng phát triển mạnh mẽ của quốc gia đã bị buộc phải đóng cửa hoặc cung cấp giao dịch chỉ sử dụng tiền điện tử.

Những người chỉ trích nói rằng chính phủ và các cơ quan quản lý đã cho phép một công ty “độc quyền” hoặc “độc quyền” xuất hiện, giết chết các công ty đầy hứa hẹn, đổi mới trên đường đi.

Nhưng Kim đã từ chối những lời chỉ trích đó, được báo cáo rằng:

“Mối quan tâm về độc quyền là một hiện tượng nảy sinh tự nhiên trong quá trình triển khai một hệ thống mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quy mô giao dịch trung bình của Bitcoin đạt 1,3 BTC

Bài viết kế tiếp

TVL của Avalanche tăng 10% trong 24 giờ, trong khi AVAX tiếp tục củng cố

Bài viết liên quan