Cơ quan quản lý của Anh đã phát động chống quảng cáo tiền điện tử trên YouTube và TikTok

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) của Vương quốc Anh đã tung ra quy mô lớn chống quảng cáo tiền điện tử trên YouTube và TikTok, bảo vệ các nhà đầu tư trẻ khỏi các khoản đầu tư tài chính thiếu cân nhắc.

Theo đại diện của FCA Anh, những người trẻ tuổi lầm tưởng rằng cơ quan quản lý tài chính địa phương sẽ có thể “cứu trợ” họ bằng cách trả lại tiền nếu thị trường tiền tệ kỹ thuật số sụp đổ. “Khoảng trống kiến ​​thức” này được FCA tìm ra trong một cuộc khảo sát những người trong độ tuổi từ 18 đến 40.

Hầu hết những người được hỏi đều thừa nhận rằng họ cho rằng khả năng sinh lời lên đến 30% là khá thực tế. Đồng thời, tỷ lệ ưu đãi nhất cho các nhà đầu tư trên tài khoản tiết kiệm cá nhân (ISA) tại các ngân hàng Vương quốc Anh là 0,86% tại Ngân hàng Oaknorth và Ngân hàng Paragon. Những người đầu tư tiền của họ vào thị trường chứng khoán Anh nhận được lợi nhuận trung bình hàng năm là 9,2% trong 10 năm qua. Do đó, mức 30% và thậm chí cao hơn có vẻ “vũ trụ”. Số liệu thống kê như vậy đã được chia sẻ bởi tập đoàn Goldman Sachs.

Nếu chúng ta nói về tiền kỹ thuật số, thì giá trị của chúng đôi khi có thể vượt quá 50% mỗi ngày, điều này khiến loại tài sản này trở nên cực kỳ rủi ro trong mắt hầu hết các nhà quản lý và chính trị gia trên thế giới. Điều mà họ không cảm thấy mệt mỏi khi phải thường xuyên nhắc nhở người gửi tiền.

Ngoài ra, không có tài sản tiền điện tử nào được Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FCSC) chi trả. Các nhà đầu tư Anh đầu tư số tiền khó kiếm được của họ vào các tài sản được quản lý có thể chắc chắn rằng trong trường hợp nhà cung cấp đầu tư gặp sự cố, quỹ của họ sẽ được bảo vệ lên đến ngưỡng 85.000 bảng Anh (117.172 đô la). Trong khi các nhà đầu tư tiền điện tử và những người đầu tư vào Forex trong những trường hợp như vậy sẽ mất tất cả các khoản tiết kiệm của họ.

Với sự khởi đầu của đại dịch, tỷ lệ tiền điện tử và khối lượng thị trường tăng lên rõ rệt, cũng như số lượng những người quan tâm đến một loại tài sản mới và quyết định đầu tư vào chúng. Trong số những người này, có rất nhiều người Anh trẻ tuổi đã bị thúc đẩy đầu tư tiền điện tử bởi những lời quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và tin tức. Ý kiến ​​này được chia sẻ bởi 58% những người được khảo sát bởi FCA. Trong số 1.000 người ở độ tuổi từ 18 đến 40, 76% cho biết khoản đầu tư của họ là do cạnh tranh với bạn bè, gia đình hoặc người quen. Đồng thời, 68% cũng so sánh loại thu nhập này với cờ bạc.

Dựa trên nghiên cứu và cam kết bảo vệ các nhà đầu tư trẻ, FCA đã khởi động chiến dịch quảng cáo InvestSmart kéo dài 5 năm trị giá 11 triệu bảng Anh (15,16 triệu đô la). Theo các nhà quản lý, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức của những người trẻ tuổi về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử và YouTube và TikTok, những nền tảng phổ biến nhất đối với người dùng trẻ địa phương, sẽ trở thành “bàn đạp” cho việc phân phối tài liệu FCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Binance Coin gặp khó khăn dưới mức cao $520, những người đầu cơ giá lên có thể duy trì cuộc biểu tình gần đây không?

Bài viết kế tiếp

Giá XRP sẵn sàng tăng cao hơn khi Ripple hợp tác với gã khổng lồ thanh toán Trung Đông

Bài viết liên quan