Cơ quan giám sát chứng khoán của Ấn Độ cảnh báo chống lại việc đầu tư vào các tài sản không được kiểm soát

Cơ quan giám sát chứng khoán của Ấn Độ đã cảnh báo các cố vấn đầu tư không nên tham gia vào việc mua và bán các sản phẩm không được kiểm soát như vàng kỹ thuật số. Nó đã đe dọa các cố vấn cung cấp các sản phẩm như vậy bằng hành động pháp lý vì vi phạm luật trao đổi của quốc gia.

Trong thông cáo báo chí của mình, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) cho biết họ đã nhận thấy một số cố vấn đầu tư tiếp tục cung cấp các tài sản không được kiểm soát mặc dù đã có cảnh báo trước.

“Thực hiện hoạt động không được kiểm soát như vậy bao gồm giao dịch (tức là dịch vụ tư vấn, phân phối và thực hiện / triển khai) bằng vàng kỹ thuật số là không phù hợp với các quy định của Đạo luật SEBI,” nó cảnh báo.

Vàng kỹ thuật số là biên lai điện tử chứng minh một nhà đầu tư đã đầu tư vào kim loại quý mà không nắm giữ vàng thực tế. Người bán có thể giữ vàng vật chất thay mặt cho các nhà đầu tư. Tương tự như việc đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF), chỉ khác là các quỹ ETF được quản lý trong khi các sản phẩm vàng kỹ thuật số thì không, ít nhất là không ở Ấn Độ.

SEBI sẽ thực hiện hành động thích hợp đối với bất kỳ cố vấn đầu tư nào bị phát hiện có lỗi trong những vi phạm này, thông cáo báo chí cho biết.

Prathamesh Mallya, một giám đốc điều hành cấp cao của công ty môi giới chứng khoán Ấn Độ Angel One Limited cho biết trước đây cơ quan quản lý đã cảnh báo chống lại hành vi này.

“Đầu tháng 8 năm 2021, các sở giao dịch chứng khoán đã cảnh báo các nhà môi giới không nên giao dịch vàng kỹ thuật số. Do đó, các nhà đầu tư không nên mua vàng kỹ thuật số ngoại trừ SGB vì chúng được phát hành bởi Chính phủ Ấn Độ,” Mallya nói với Zee Business.

SEBI đã không đề cập đến các loại tiền kỹ thuật số trong cảnh báo của mình, mặc dù những tài sản này cũng thuộc danh mục “không được kiểm soát”. Chính phủ Ấn Độ đã gợi ý về việc tiến tới một lệnh cấm toàn diện đối với Bitcoin, nhưng họ vẫn chưa thực hiện bất kỳ bước quan trọng nào đối với điều này.

Việc chấp nhận tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ đã tăng lên bất chấp sự mơ hồ về quy định. Các sàn giao dịch ở quốc gia châu Á đã báo cáo tăng gấp đôi và trong một số trường hợp tăng gấp ba lần khối lượng giao dịch và người dùng mới của họ trong năm nay.

Chỉ trong tháng này, sàn giao dịch CoinSwitch Kuber đã trở thành kỳ lân tiền tệ kỹ thuật số thứ hai ở Ấn Độ sau khi huy động được 260 triệu đô la từ Coinbase Ventures và những người khác với mức định giá 1,9 tỷ đô la. CoinDCX đã trở thành kỳ lân đầu tiên vào tháng 8 sau khi huy động được 90 triệu đô la với mức định giá 1,1 tỷ đô la.

Và ngay cả khi việc áp dụng Bitcoin trong nước tăng lên, công ty môi giới chứng khoán trực tuyến lớn nhất Ấn Độ Zerodha vẫn kiên quyết rằng họ sẽ không sớm cung cấp tiền kỹ thuật số. Người đồng sáng lập Nithin Kamath đã nhận xét về cảnh báo mới nhất của SEBI, đồng thời tuyên bố rằng các vấn đề quy định như vậy là lý do khiến công ty của ông không cung cấp tiền kỹ thuật số, vàng kỹ thuật số hoặc cổ phiếu Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Shiba Inu vượt qua Dogecoin theo vốn hóa thị trường trên CoinGecko

Bài viết kế tiếp

Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ phối hợp với Fed và OCC để có chính sách rõ ràng nhằm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán

Bài viết liên quan