Chơi trò chơi để kiếm tiền đang bùng nổ: Từ Axies đến Lightnite, Đây là gì ở đó

Nếu bạn có thể dành cả ngày để chơi trò chơi yêu thích của mình và được trả tiền cho nó, bạn có muốn không? Vũ trụ trò chơi chơi để kiếm tiền mới nổi cho phép bạn làm điều đó!

Đọc tiếp để tìm hiểu về thị trường trò chơi chơi để kiếm tiền mới nổi, được cung cấp bởi tiền điện tử, cho phép các cá nhân sống bằng kỹ năng chơi game của họ.

Sự gia tăng của trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền (P2E)

Trong quá khứ, thế giới game cung cấp một nguồn giải trí cho những game thủ muốn vượt qua số điểm cao, chiến thắng bạn bè hoặc thể hiện sức mạnh của mình trong các giải đấu game quốc tế.

Giờ đây, các game thủ cũng có thể được thưởng về mặt tài chính khi chiến thắng trong các trò chơi yêu thích của họ, ngay cả khi họ không phải là người chơi eSports chuyên nghiệp. Các trò chơi trực tuyến chơi để kiếm tiền dựa trên blockchain cho phép người chơi kiếm tiền điện tử làm phần thưởng hoặc để bán các vật phẩm trong trò chơi trên một thị trường mở ngay tại nhà của họ.

Sự gia tăng của các trò chơi tiền điện tử đã được chứng kiến ​​trên toàn thế giới và nhiều người đã chứng minh khả năng tồn tại của nó như một nguồn thu nhập thay thế. Ví dụ, ở Philippines, một game thủ tiền điện tử có tên là John Aaron Ramos tuyên bố rằng anh ta đã mua hai căn nhà chỉ từ thu nhập kiếm được từ việc chơi Axie Infinity.

Chơi để kiếm tiền mang lại cơ hội cho cả nhà phát triển trò chơi và người chơi vì cả hai đều có thể hưởng lợi từ mối quan hệ cộng sinh trong đó các công ty tạo ra nền tảng để người chơi xây dựng, kinh doanh và cải thiện trò chơi, trong khi người chơi kiếm tiền từ những đóng góp và sự tham gia của họ.

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn cách trò chơi chơi để kiếm tiền thưởng cho người chơi.

Cách chơi và kiếm tiền trong tiền điện tử

Truy cập các trò chơi chơi để kiếm tiền tương đối dễ dàng, với hầu hết các trò chơi blockchain đã được cung cấp trên Windows, Android và iOS. Tất cả những gì bạn cần là một ví tiền điện tử mà bạn có thể kết nối với trò chơi, điều này sẽ phụ thuộc vào blockchain mà trò chơi chạy trên đó.

Nói chung, có hai cách tiếp cận chính mà trò chơi P2E thực hiện để cho phép người chơi kiếm tiền.

  • Kiếm phần thưởng tài chính trong trò chơi
  • Giao dịch token không thể thay thế (NFT)

Hãy khám phá từng điều này.

Kiếm phần thưởng trong trò chơi

Các trò chơi tiền điện tử sử dụng cách tiếp cận phần thưởng trong trò chơi mang lại cho người chơi cơ hội kiếm tiền cho các hoạt động mà họ tham gia khi chơi trò chơi. Điều này có nghĩa là bạn càng chơi nhiều, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền điện tử hơn.

Một ví dụ về trò chơi phần thưởng trong trò chơi là Lightnite. Trên Lightnite, một game bắn súng nhiều người chơi, bạn kiếm được bitcoin (btc) để bắn đối thủ trong Deathmatches. Sau khi kết thúc trò chơi, bạn có thể chuyển BTC kiếm được vào ví hỗ trợ Lightning Network của mình.

Giao dịch NFT

Một cách khác mà bạn có thể chơi để kiếm tiền trong các trò chơi tiền điện tử là thông qua việc mua, bán và giao dịch NFT.

Đối với nhiều game thủ, đây là điều quen thuộc vì trong hầu hết các trò chơi cổ điển, bạn bắt buộc phải mua các vật phẩm mà hình đại diện của bạn có thể sử dụng. Những vật phẩm này bao gồm vũ khí, sức mạnh, bình thuốc, v.v. Các trò chơi Blockchain đang tận dụng những vật phẩm như vậy, chỉ bạn mới có thể kiếm được từ việc sở hữu và kinh doanh chúng, ngay cả ngoài nền tảng trò chơi.

Các trò chơi như Axie Infinity (AXS) và Decentraland (MANA) đang sử dụng blockchain Ethereum (ETH) để tạo thuận lợi cho việc giao dịch NFT. Cho dù bạn đang giao dịch Axies hay LAND, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán những NFT này cho những người mua sẵn sàng trên thị trường thứ cấp.

Trong khi hai cách tiếp cận chơi để kiếm tiền này đang được áp dụng trong nhiều trò chơi, có một số trò chơi đã nổi bật và nhận được sự tin tưởng của các game thủ yêu thích tiền điện tử. Một số trong số chúng được giới thiệu dưới đây.

5 trò chơi kiếm tiền để thử

Hãy đi sâu vào năm trò chơi tiền điện tử phổ biến để kiếm tiền.

1. Axie Infinity

Người chơi Axie vô cực mua, gây giống và quái vật hầm hố, được gọi là Axies, chống lại nhau để giành được tiền điện tử.

Trò chơi được cho là lấy cảm hứng từ vũ trụ Pokemon kể từ khi mỗi người chơi coi Axies của họ như thú cưng. Trong Axie infinity, bạn có thể thu thập Axie, nuôi dạy chúng và thậm chí xây dựng một vương quốc cho chúng sinh sống.

Mô hình chơi để kiếm của trò chơi liên quan đến việc kiếm token thông qua trò chơi và đóng góp cho vũ trụ Axie. Những cách mà người chơi có thể đóng góp là thông qua các trận chiến giữa người chơi và người chơi để xếp hạng trong bảng xếp hạng hoặc bằng cách nuôi các lọ thuốc tình yêu cần thiết để nhân giống Axies. Những lọ thuốc tình yêu này có thể được bán trên các sàn giao dịch như Uniswap và Binance.

Vì mỗi Axie là một tài sản duy nhất, một trong những cách chính mà mọi người kiếm được thông qua trò chơi tiền điện tử là giao dịch Axie dưới dạng NFT. Hiện tại, Axie đắt nhất là ‘Angel’, một Axie thần bí bộ ba được bán với giá 300 ETH (1,1 triệu USD) vào năm 2020.

2. Decentraland

Decentraland là một trong những thế giới ảo phát triển nhanh nhất được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhiều lần, nó được coi là phiên bản ban đầu của metaverse. Là một trò chơi chơi để kiếm tiền, Decentraland cung cấp các cơ hội độc đáo cho các trò chơi để kiếm tiền điện tử.

Cách chính mà người chơi kiếm được trong Decentraland là thông qua việc mua và kinh doanh không gian ảo, được gọi là ‘LAND’. Mỗi thửa đất có kích thước 16 mét x 16 mét và được đại diện bởi một NFT (token ERC-721), với tổng số LAND được giới hạn ở mức 90.000. Để mua LAND, người chơi sử dụng MANA – tập tiền điện tử chính thức của Decentraland, có thể được mua và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Gate.io, Crypto.com, Coinbase, Kraken, OKex và các sàn giao dịch khác.

Theo thời gian, nhiều cơ hội chơi để kiếm tiền hơn đã xuất hiện ở Decentraland. Với nhiều người chơi hơn, các phòng trưng bày nghệ thuật bán NFT đã được thiết lập trên LAND riêng lẻ, các buổi hòa nhạc và trò chơi ảo đã được tổ chức và các bảng quảng cáo đang được thiết lập để tiếp thị các thương hiệu lớn trong metaverse đang phát triển.

3. The Sandbox

Cũng giống như Decentraland, The Sandbox hoạt động trên cơ sở tạo ra một metaverse để mọi người tham gia và giao dịch khi họ chơi trò chơi.

Trong thế giới ảo, có 166.000 thửa đất được biểu thị dưới dạng NFT trên blockchain Ethereum. Trên các thửa đất, chủ đất có thể xây dựng trò chơi, bảo tàng ảo và các nội dung sáng tạo khác, tất cả những thứ này họ có thể kiếm được và giao dịch bằng cách sử dụng token SAND.

Người dùng trong Sandbox có thể tạo trò chơi của riêng họ bằng Trình tạo trò chơi Sandbox thân thiện với người dùng. Công cụ này làm cho Sandbox trở nên nổi bật khi cố gắng thay đổi động lực của thế giới trò chơi bằng cách cho phép người chơi sở hữu các sản phẩm lao động sáng tạo của họ và kiếm tiền từ nó.

4. Star Atlas

Ở một đầu khác của vũ trụ trò chơi tiền điện tử là một vũ trụ của riêng nó, Star Atlas. Trò chơi chơi để kiếm tiền này được xây dựng trên blockchain Solana (SOL) là một đại diện ảo của các hệ mặt trời, với việc khám phá không gian (và sự thống trị) là trọng tâm của nền kinh tế của trò chơi.

Người chơi Star Atlas kiếm được thông qua giao dịch các vật phẩm như phi thuyền, vùng đất ảo trên các hành tinh và thiên hà khác nhau và bằng cách đóng góp vào các bộ kỹ năng chính như khai thác, giao dịch và thăm dò.

Tất cả các hoạt động này được hỗ trợ bởi hai loại tiền điện tử có nguồn gốc từ trò chơi: ATLAS, một loại tiền tệ bơm hơi được dùng để giao dịch tài sản trong trò chơi và POLIS, một loại tiền tệ có nguồn cung cố định.

Bạn càng tham gia vào vũ trụ Star Atlas, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

5. Lightnite

Lightnite là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, nơi người chơi có thể kiếm BTC bằng cách bắn đối thủ của họ và thu thập các vật phẩm của họ làm phần thưởng.

Người chơi có thể xếp số liệu khi họ xem trò chơi và khi họ thoát khỏi trò chơi, họ có thể đổi số tiền kiếm được bằng bitcoin của mình thông qua Lightning Network. Ngoài ra, người chơi có thể kiếm, mua và bán da Lightnite, là những NFT hoạt động trên Mạng lỏng, mang đến một cơ hội khác cho người chơi kiếm tiền từ thời gian đầu tư vào trò chơi.

Đối với nhiều người – đặc biệt là ở các thị trường mới nổi – trò chơi chơi để kiếm tiền có thể mang lại nguồn thu nhập quý giá, đó cũng là lý do tại sao nhu cầu mạnh mẽ đến từ các khu vực này trên thế giới.

Khi các trò chơi kiếm tiền ngày càng phổ biến, sẽ rất thú vị khi xem các trò chơi và cơ hội blockchain khác sẽ xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các nhà giao dịch tiền điện tử tăng giá nhất trên Polkadot, Solana, Polygon và 10 Altcoin bổ sung: Khảo sát tài sản kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Mọi sự chú ý của tòa án Nhật Bản khi vụ án khai thác mỏ Crunch Monero được xét xử vào tháng 12

Bài viết liên quan