Chặn tiền điện tử ở Trung Quốc là một cách tích cực để thúc đẩy e-CNY

Theo các chuyên gia, lệnh cấm nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác và tiền điện tử phản ánh tốt mục tiêu của các nhà chức trách liên quan đến tương lai của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và các kế hoạch quảng bá quốc tế của nó.

Lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử và bất kỳ hoạt động nào liên quan đến nó đã gây ra FUD vừa phải trên thị trường. Điều này xảy ra vào thời điểm anh ấy đang trong quá trình phục hồi sau lần phủ quyết vào tháng 6 về việc khai thác tiền điện tử ở các tỉnh lớn nhất của Vương quốc Trung kỳ.

Lần này, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số chính trên thị trường đã chao đảo gần 10% chỉ trong 5 giờ, giảm từ 45.000 đô la xuống còn 41.140 đô la trên Huobi. Ngay sau đó, Alibaba củng cố niềm tin của mình vào sự không thể tiếp cận của ngành công nghiệp khai thác đối với người dân nước này bằng cách cấm bán các thiết bị khai thác tiền kỹ thuật số trên thị trường lớn nhất của đất nước.

Tuy nhiên, Bitcoin kể từ đó đã tăng trở lại và đang giao dịch ở mức 48.055 đô la trên Huobi vào thời điểm viết bài. Lệnh cấm vừa qua không phải là lần đầu tiên “ông tổ” của tiền điện tử phải gánh lấy tất cả mọi người, lấy đà trở lại sau một đợt hoảng loạn thị trường ngắn hạn và kéo các altcoin đi theo. Nhưng, có một yếu tố đáng quan tâm của chính quyền Trung Quốc, mà vì một lý do nào đó, không được nhiều thành viên cộng đồng chú ý.

Sự thù địch của các chính trị gia Trung Quốc đối với tiền tệ kỹ thuật số gắn liền với việc quảng bá “token của người dân” nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng họ, còn được gọi là e-CNY.

Nhiều nhà tài chính Mỹ đồng ý rằng chính sự thúc đẩy của tiền điện tử nhà nước đã thúc đẩy Trung Quốc thắt chặt các biện pháp liên quan đến ngành công nghiệp thường xuyên đặt tiếng nói vào bánh xe, cung cấp trực quan hơn và quan trọng nhất là không bị ràng buộc bởi cấu trúc chính phủ, phương pháp tính toán. Việc loại bỏ một đối thủ cạnh tranh khi đối mặt với các loại tiền kỹ thuật số bằng lệnh cấm hoàn toàn của họ trên lãnh thổ quốc gia hóa ra có hiệu quả, nhưng phương pháp đấu tranh cực kỳ vụng về.

Niềm tin của chính quyền địa phương vào “phẩm chất” của e-CNY dường như là vô hạn. Sự phát triển của nó bắt đầu từ năm 2014 và đến nay đã được thử nghiệm thành công trong hệ thống giao thông của một số thành phố lớn. Ngoài ra, ở một số tỉnh, các cuộc xổ số quy mô lớn đã được tổ chức để mọi người dùng thử một loại tiền tệ quốc gia mới và một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Trung Quốc, JD.com, thậm chí còn trả cho nhân viên của mình một mức lương tương đương với tiền kỹ thuật số nhân dân tệ vào mùa xuân này.

Các nhà chức trách CHND Trung Hoa đang cố gắng “khuyên can” công chúng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số tư nhân, đặc biệt là các loại tiền kỹ thuật số không do chính quyền địa phương kiểm soát, và đổi lại là “quen” với sản phẩm tài chính e-CNY của người dân. Rõ ràng, ngay cả sự ra đi khỏi thị trường Trung Quốc của nhiều bộ phận công ty tiền điện tử quốc tế và một người chơi lớn như Huobi sẽ không thể phá vỡ niềm tin của các bên vào tương lai tươi sáng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong khi đó, các giám đốc điều hành của Huobi đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch tương lai của sàn giao dịch để phục vụ người dùng Trung Quốc. Tính năng gửi tiền sẽ bị xóa khỏi nền tảng vào ngày 14 tháng 12. Ngày hôm sau, khả năng giao dịch giao ngay sẽ biến mất, và giao dịch bằng tiền pháp định sẽ bị vô hiệu hóa cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Tất nhiên, khách hàng từ các quốc gia khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế trên.

Chúng tôi chỉ có thể theo dõi những gì đang xảy ra để sớm tìm ra ai đã thắng trong tình hình hiện tại: Trung Quốc, quốc gia đã trục xuất tất cả các thợ đào và những người đam mê tiền điện tử, hoặc các quốc gia khác sẵn lòng chấp nhận họ “vào cuộc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hệ thống dựa trên blockchain để ra mắt bất động sản ở Ấn Độ

Bài viết kế tiếp

Qũy Grayscale Large Cap thêm Solana (SOL) và Uniswap (UNI)

Bài viết liên quan