Capgemini: 45% người tiêu dùng sẽ sử dụng tiền điện tử vào năm 2023

Công ty nghiên cứu Capgemini, thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát với các doanh nghiệp khác nhau và khách hàng của họ trên khắp thế giới, đã báo cáo rằng 45% người tiêu dùng sẽ bắt đầu sử dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2023.

Trước khi đưa ra dự báo như vậy, các nhà phân tích đã phải nghiên cứu kỹ lưỡng tình trạng của các hệ thống và dịch vụ thanh toán trên toàn thế giới như một phần của báo cáo có tên World of Payments 2021. Và cũng phải dựa vào số liệu thống kê từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các tổ chức khác. các tổ chức tài chính quốc tế. Hơn 6.300 khách hàng và 210 đại diện của doanh nghiệp thanh toán tại 44 quốc gia đã tham gia cuộc khảo sát.

Ngày nay, ít hơn 10% người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán, theo các nhà nghiên cứu tại Capgemini. Tuy nhiên, xu hướng phổ biến một loại tài sản mới hiện nay có thể thúc đẩy mức tăng trưởng này lên tới 45% chỉ trong hai năm.

Lý do cho điều này chủ yếu là nhu cầu ngày càng tăng về một cách thuận tiện và nhanh chóng để thực hiện thanh toán quốc tế và không có phí giao dịch cao trong trường hợp tiền tệ kỹ thuật số. Trong tương lai gần, tiền điện tử cũng có thể giành lấy một phần thị trường vững chắc từ những gã khổng lồ trong ngành như Western Union và MoneyGram.

Trong số những người đang tích cực phát triển theo hướng thanh toán xuyên biên giới, Capgemini đã đánh dấu Ripple và token XRP của nó. Đồng thời, theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, việc sử dụng các dịch vụ do bKash, Ripple và Mobile Money cung cấp đã giúp tăng đáng kể tốc độ thanh toán và giảm thời gian của họ từ vài ngày xuống còn vài giây, điều này rất ấn tượng. Một lợi thế đặc biệt cho những người sử dụng thanh toán xuyên biên giới là tỷ giá hối đoái thuận lợi trên các dịch vụ này giữa đại dịch COVID-19. Các nhân viên của Ngân hàng Phát triển Châu Á cũng nhấn mạnh việc giải quyết các vấn đề về nhận dạng khi sử dụng thanh toán dựa trên blockchain, xem xét tình hình chuyển khoản giữa Malaysia và Pakistan.

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào sự gia tăng của tiền điện tử trong số người tiêu dùng sẽ là sự bổ sung của các thương hiệu quốc tế lớn như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Các ví dụ về điều này, theo các chuyên gia của Capgemini, sẽ là Coca-Cola, Yum Brands, PayPal và các tập đoàn khác.

Trong số các công cụ thanh toán, theo Capgemini, thẻ tín dụng tiền điện tử đã dẫn đầu. Lý do chính cho sự phổ biến này được trích dẫn là mong muốn của các nhà phát hành của họ để hình thành một hệ sinh thái thanh toán hiệu quả tương đương với các loại tiền kỹ thuật số.

Kết luận, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng triển vọng phát triển của stablecoin và bản thân tiền điện tử phụ thuộc không nhỏ vào hành động của các cơ quan có thẩm quyền trên thế giới của các quốc gia khác nhau và phản ứng của họ.

Tất nhiên, nếu người tiêu dùng đánh giá cao các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, thì ngay cả các chính trị gia có ảnh hưởng nhất cũng sẽ không thể cấm hoàn toàn họ sử dụng các tài sản mới. Một ví dụ điển hình về điều này là các thợ mỏ Trung Quốc, họ chỉ đơn giản là “chuyển” hoạt động kinh doanh và vốn của họ sang một môi trường thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các chuyên gia không đồng ý về triển vọng của Bitcoin ETF vào năm 2021 khi thời hạn gần kề

Bài viết kế tiếp

Các quy tắc là cần thiết để quản lý lĩnh vực tiền điện tử, Phó thống đốc BOE cho biết

Bài viết liên quan