Các quy tắc là cần thiết để quản lý lĩnh vực tiền điện tử, Phó thống đốc BOE cho biết

Phó Thống đốc về Ổn định Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe, đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về những rủi ro do tài chính phi tập trung gây ra, và khi các nhà đầu tư lớn, quỹ đầu cơ và ngân hàng tham gia nhiều hơn.

Anh ấy tin rằng có những lý do rất tốt để dự đoán sự sụp đổ của tiền điện tử và muốn khẩn trương theo đuổi các quy định có thể giảm thiểu rủi ro. Xem xét rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang ở mức khoảng $2,3T và hệ thống tài chính toàn cầu được định giá ở mức $250T, Cunliffe tin rằng ngành công nghiệp này không cần phải có vốn hóa thị trường lớn để gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu như năm 2008. và trích dẫn sự biến động giá, sự lây lan giữa các tài sản và các lỗ hổng hoạt động là những lý do có thể dẫn đến sự sụp đổ.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý bảo mật đã làm việc cùng nhau để phê chuẩn các tiêu chuẩn quốc tế rõ ràng về thanh toán, được thiết kế để tạo niềm tin cho người dùng.

Công cụ của Cunliffe trong việc soạn thảo đề xuất stablecoin

Cunliffe là một phần của nỗ lực hợp tác toàn cầu để đưa ra đề xuất áp dụng các biện pháp bảo vệ được áp dụng cho các hệ thống thanh toán và hệ thống thanh toán bù trừ có hệ thống, đối với stablecoin, chiếm 5% tài sản tiền điện tử, có vốn hóa thị trường là 130 triệu đô la. Stablecoin tránh sự biến động của các tài sản tiền điện tử khác như Bitcoin, vốn không được hỗ trợ bởi hàng hóa vì giá trị của chúng được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản. Đề xuất sẽ cung cấp cho các khu vực tài phán quốc tế một đường cơ sở được quốc tế đồng ý để sử dụng khi phát triển khuôn khổ pháp lý cho các sáng kiến ​​thanh toán trong nước và xuyên biên giới. Quy định này đã mất hai năm để soạn thảo.

Theo Cunliffe, các nhà đầu tư tổ chức chịu rủi ro lớn hơn các nhà đầu tư bán lẻ

Cunliffe tin rằng rủi ro do ngành công nghiệp tiền điện tử gây ra hiện đang bị hạn chế, nhưng sẽ tăng lên nếu quy định không đầy đủ và chậm chạp. Sự biến động giá của bitcoin khiến các nhà đầu tư thua lỗ không phải là vấn đề ổn định tài chính; Các cơ quan quản lý ổn định tài chính có mặt để đảm bảo rằng việc điều chỉnh giá và các thiệt hại do hậu quả gây ra không có tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính ở cấp độ vĩ mô, gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Việc điều chỉnh giá giữa các tài sản tiền điện tử trở nên quan trọng hơn khi tiền điện tử được kết nối nhiều hơn với hệ thống ngân hàng thông thường. Ở Vương quốc Anh, ngày càng có nhiều người nắm giữ tiền điện tử xem tiền điện tử như một giải pháp thay thế hoặc bổ sung cho đầu tư chính thống. Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng sự kết nối của các nhà đầu tư nhỏ lẻ với hệ thống ít được quan tâm hơn về sự ổn định tài chính so với các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ đầu cơ thể hiện sự quan tâm. Đưa từ tiền điện tử vào phạm vi quy định sẽ đảm bảo rằng lợi ích của việc áp dụng công nghệ sẽ phát triển một cách bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Capgemini: 45% người tiêu dùng sẽ sử dụng tiền điện tử vào năm 2023

Bài viết kế tiếp

DeFi trên ‘Con đường phục hồi’ sau khi tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý

Bài viết liên quan