Các nhà lãnh đạo tài chính G7 đạt được thỏa thuận về tiền tệ kỹ thuật số

Bộ trưởng Tài chính của các nước G7 đã đạt được quan điểm nhất trí về 13 nguyên tắc chính sách công đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), trong một động thái có thể mở đường cho việc áp dụng CBDC nhiều hơn trên các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo một tuyên bố từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ, các nguyên tắc chính sách công sẽ dựa trên sự minh bạch, quản lý kinh tế lành mạnh và tôn trọng pháp quyền, theo cách được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển các loại tiền kỹ thuật số mới cho mục đích bán lẻ.

Trong một tuyên bố chung, các quan chức cấp cao về tài chính và ngân hàng trung ương của G7 cho biết mặc dù đổi mới về tiền tệ có thể mang lại lợi ích, nhưng những đổi mới này phải được điều chỉnh theo quy định để đối phó với nguy cơ thất bại chính sách công.

Các quan chức cho biết: “Đổi mới về tiền kỹ thuật số và thanh toán có tiềm năng mang lại những lợi ích đáng kể nhưng cũng đặt ra những vấn đề về chính sách công và quy định”.

“Sự phối hợp và hợp tác quốc tế mạnh mẽ về những vấn đề này giúp đảm bảo rằng sự đổi mới của khu vực công và tư nhân sẽ mang lại lợi ích trong nước và xuyên biên giới đồng thời an toàn cho người dùng và hệ thống tài chính rộng lớn hơn.”

Các bình luận được đưa ra sau cuộc họp trực tiếp của các quan chức tài chính tại Washington, trong khuôn khổ một loạt các cuộc họp quy tụ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak.

Trong tuyên bố của mình, các quan chức cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ đứng cùng với tiền mặt, cung cấp một giải pháp thay thế an toàn, thanh khoản để giải quyết các khoản thanh toán kỹ thuật số và hiệu quả.

“Chúng tôi tái khẳng định rằng bất kỳ CBDC nào cũng phải dựa trên các cam kết công khai lâu dài của chúng tôi về tính minh bạch, pháp quyền và quản trị kinh tế lành mạnh. Bất kỳ CBDC nào cũng phải hỗ trợ và ‘không làm tổn hại’ đến khả năng của các ngân hàng trung ương trong việc thực hiện các nhiệm vụ của họ đối với sự ổn định tiền tệ và tài chính.”

Sự phát triển này diễn ra khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiến lên với tốc độ hướng tới việc tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin ETF tương lai có thể là một cái bẫy cho các nhà đầu tư

Bài viết kế tiếp

Elon Musk xác nhận meme dự đoán BTC được bán với giá 28 nghìn đô la

Bài viết liên quan