Các nhà đầu tư Trung Quốc nắm giữ tiền điện tử ngay cả dưới lệnh cấm nghiêm ngặt nhất

Sau khi chuyển tiền điện tử cuối cùng từ Huobi sang ví MetaMask, Adam, một nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân có kinh nghiệm ở Trung Quốc, đã miễn cưỡng xóa phần mềm đã được sử dụng hơn 5 năm.

Adam không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển tiền, khi các nhà chức trách Trung Quốc, bao gồm ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý tài chính và ngoại hối, đã nâng cấp cuộc đàn áp của họ vào ngày 24 tháng 9, tuyên bố rằng tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp trong nước.

Tuy nhiên, Adam và nhiều tín đồ tiền điện tử của Trung Quốc tin chắc rằng sự trỗi dậy của thế giới tiền điện tử cuối cùng là không thể ngăn cản bất chấp các chính sách thù địch.

Trung Quốc đã đàn áp tiền điện tử và ban hành một loạt lệnh cấm trong nhiều năm, nhưng lệnh cấm mới nhất là khuôn khổ quy định trực tiếp và toàn diện nhất liên quan đến số lượng lớn nhất các bộ, nêu bật quyết tâm của nước này trong việc loại bỏ tận gốc các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Để lấy lòng chính phủ, Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã ngay lập tức ngừng đăng ký tài khoản của người dùng mới ở đại lục và thông báo rằng họ sẽ xóa người dùng Trung Quốc hiện có trước cuối năm nay.

Trong một thời gian dài, sàn giao dịch đã cố gắng liên kết chặt chẽ hơn với chính phủ và ngân hàng trung ương bằng cách hỗ trợ nỗ lực phát triển công nghệ blockchain của Trung Quốc.

“Thật bất ngờ. Tôi ban đầu nghĩ rằng hoạt động của Huobi sẽ không bị ảnh hưởng, vì công ty hiện đang hoạt động dưới quyền thực thể Singapore để vượt qua quy định của Trung Quốc”, Adam nói, “sàn giao dịch đã tìm thấy lối thoát sau lệnh cấm năm 2017, nhưng nó đã đầu hàng thời gian này.”

Kể từ khi chính phủ cấm các ICO và cấm các sàn giao dịch địa phương lưu trữ các giao dịch giữa tiền fiat và tiền điện tử vào năm 2017, Huobi đã thành lập một tổ chức ở Singapore để vận hành hoạt động kinh doanh trao đổi chính của mình, cung cấp cho người dùng Trung Quốc các dịch vụ bao gồm giao dịch mua bán tại quầy và tiền điện tử giao dịch tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Du Jun, đồng sáng lập của Huobi, cho biết, “Trước đây, chúng tôi đã liên lạc với các cơ quan quản lý để xem liệu có còn cách nào để hoạt động hợp pháp ở Trung Quốc hay không. Nhưng lần này, không có chỗ cho thảo luận.”

Trích dẫn dữ liệu từ WhaleAlert, Wu Blockchain cho biết bắt đầu từ nửa đêm ngày 25 tháng 9, 22.000 bitcoin đã được chuyển từ Huobi sang ví mã hóa trong vòng một giờ.

Mặc dù Bitcoin đã giảm khoảng 5% khi có tin tức, nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi và vượt qua mức 55.000 USD vào thứ Tư. Hiện tại, Bitcoin cách mức giá cao nhất mọi thời đại mà nó đã trải qua vào giữa tháng 4 chưa đến 10.000 USD. Toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện được định giá gần 2,2 nghìn tỷ đô la, tăng hơn 15% kể từ đầu tháng 10.

Adam cho biết trong một nhóm telegram của hơn 500 nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc: “Sự gia tăng chứng minh những gì chúng tôi đã nói – đừng bán trong hoảng loạn, hãy nắm giữ nó, bởi vì không có cách nào để tiêu diệt triệt để tiền điện tử”. “Nếu không có Huobi, chúng tôi có thể sử dụng Binance. Nếu Binance đi xuống, chúng tôi có thể chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, 1inch, dYdX”, người kỳ cựu trong giao dịch tiền điện tử cho biết.

“Các bạn không nhớ chuyện gì đã xảy ra vào năm 2017 sao? Khi sàn giao dịch bị yêu cầu đóng cửa, những người hoảng loạn bán tiền điện tử giờ không còn gì, và những người nắm giữ tiền điện tử chắc chắn giờ đã giàu có”, một thành viên khác trong nhóm nói.

Jonson, một thành viên nhóm tuyên bố đã nắm giữ Bitcoin từ năm 2014 cho biết: “Trung Quốc đã bị áp đặt các lệnh cấm đối với tiền điện tử trong gần một thập kỷ, hãy đoán xem? Bitcoin đã tăng từ dưới 1000 USD lên hơn 50000 USD”.

Các thành viên của nhóm thường tin rằng không có cách nào tốt hơn để đầu tư hơn là nắm giữ tiền điện tử, với thực tế là thị trường chứng khoán đang trì trệ, thị trường bất động sản băng giá và việc bắt đầu kinh doanh có thể gặp nhiều rủi ro.

Trong khi đó, việc thực hiện chính sách mới nhất cho thấy bề ngoài, giao dịch tiền điện tử đã hoàn toàn rút khỏi thị trường Trung Quốc, điều này cho thấy rằng các biến động liên quan đến chính sách sẽ giảm bớt trong tương lai gần.

Các sàn giao dịch phi tập trung là lựa chọn tốt nhất cho các thương nhân Trung Quốc ngay bây giờ vì họ không thực thi các chính sách KYC (“Biết khách hàng của bạn, một quy trình bắt buộc để xác định và xác minh danh tính của khách hàng khi mở tài khoản và định kỳ theo thời gian) cho khách hàng của họ.

Hoạt động của sàn giao dịch phi tập trung dYdX được A16Z hậu thuẫn đã tăng vọt vào tuần trước, với khối lượng giao dịch vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Uniswap và Pancakeswap. Một số nhà phân tích cho rằng đây có thể là kết quả của việc người dùng Trung Quốc chuyển hoạt động giao dịch của họ sang các nền tảng này.

Sự phát triển không thể kiểm soát của tiền điện tử đang làm dấy lên mối lo ngại của các chính phủ trên toàn thế giới, bao gồm rửa tiền, rủi ro hệ thống có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính và tiền tệ, và các quy trình tính toán sử dụng nhiều năng lượng đang làm tổn hại đến các mục tiêu môi trường toàn cầu.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết rằng tiền điện tử cũng mang lại cơ hội, bao gồm thúc đẩy sự bao gồm tài chính, xem xét chặt chẽ các rủi ro tài sản kỹ thuật số.

Khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch bắt đầu dành nhiều sự quan tâm hơn cho không gian DeFi (Tài chính phi tập trung), các sàn giao dịch phi tập trung phải hoạt động tuân thủ hơn. Uniswap đã xóa một loạt các token giống như chứng khoán hoặc các dịch vụ phái sinh vào đầu mùa hè này và 1inch gần đây đã bắt đầu xác định địa chỉ IP của Hoa Kỳ.

Adam tin rằng với nhiều năm phát triển, thị trường tiền điện tử hiện nay quá lớn để có thể chết dần và chính phủ nên suy nghĩ về cách giám sát nó tốt hơn thay vì tiêu diệt nó.

Adam nói: “Đối với tôi, đầu tư vào tiền điện tử giống như đầu tư vào Tencent hơn 20 năm trước. Vào thời điểm đó, ít người có thể nhìn thấy giá trị của công ty internet nhỏ bé, cũng như phần lớn vẫn đang đặt câu hỏi về tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Một ví tiền điện tử cho thấy một nhà đầu tư đã thực hiện giao dịch mua Shiba Inu trị giá 8.000 đô la vào năm ngoái. Ngày nay, nó trị giá 5,7 tỷ đô la.

Bài viết kế tiếp

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số Bitcoin trị giá 2,8 triệu đô la từ trang web lừa đảo do thanh thiếu niên điều hành

Bài viết liên quan