Các nguyên tắc mới của FATF sẽ được đưa ra vào tuần tới, sẽ xử lý Stablecoin, NFT và DeFi

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) sẽ xuất bản hướng dẫn cập nhật về chính sách lĩnh vực tiền điện tử vào tuần tới – và sẽ mở rộng phạm vi của mình để bao gồm các nền tảng stablecoin, ngang hàng (P2P), token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Cơ quan này cũng muốn xem bằng chứng cho thấy các quốc gia đang áp dụng Quy tắc đi lại có nhiều sai lầm của họ, một biện pháp chống rửa tiền và chống khủng bố quan trọng.

FATF đã tìm kiếm phản hồi từ lĩnh vực này trước cuộc đại tu lớn về hướng dẫn tiền điện tử năm 2019, tập trung nhiều vào những gì mà nó gọi là Tài sản ảo – các token như bitcoin (BTC) – và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), cụ thể là các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví .

Nhưng FATF trước đây đã thừa nhận rằng các hướng dẫn này không toàn diện. Và trong một thông cáo chính thức, nó tuyên bố rằng phiên họp toàn thể tháng 10, kết thúc vào ngày hôm qua, đã kết luận rằng lĩnh vực tiền điện tử là “chuyển động nhanh và năng động về mặt công nghệ, có nghĩa là cần phải tiếp tục giám sát và tham gia giữa khu vực công và tư nhân.”

Cơ quan này cho biết hướng dẫn mới của họ sẽ được công bố vào ngày 28 tháng 10 và “đặc biệt” làm rõ “các định nghĩa về tài sản ảo và VASP và xây dựng dựa trên báo cáo FATF gửi G20 để giải thích cách các tiêu chuẩn FATF áp dụng cho stablecoin.”

FATF nói về sự cần thiết phải “giải quyết các rủi ro đối với các giao dịch ngang hàng,” và cho biết họ sẽ “minh họa các công cụ để xác định và giảm thiểu những rủi ro này”.

NFT và DeFi có thể sẽ bị soi dưới kính hiển vi, nhưng các quy định của công ty có thể vẫn còn cách nào đó, vì cơ quan này cho biết họ sẽ “cảnh giác và giám sát chặt chẽ các tài sản ảo và lĩnh vực VASP đối với bất kỳ thay đổi quan trọng nào cần sửa đổi hoặc làm rõ thêm Tiêu chuẩn FATF ”- đặc biệt liên quan đến chính sách NFT, P2P và DeFi.

Bất chấp điều đó, có vẻ như một số cơ quan quản lý G20 đã mong đợi hướng dẫn rõ ràng hơn về mặt trận NFT và DeFi. Đầu tháng này, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) Kim Jeong-gak cho biết quốc gia này đang theo dõi các khuyến nghị sắp tới trong tương lai từ FATF về NFT và DeFi – và sẽ tìm cách hành động phù hợp.

Trong khi đó, các sàn giao dịch sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho một cuộc tấn công quy định mới.

FATF cho biết hướng dẫn mới của họ “bao gồm việc cấp phép và đăng ký VASP,” cũng như Quy tắc Du lịch và “bao gồm các nguyên tắc chia sẻ thông tin và hợp tác giữa các giám sát viên của VASP.”

Mặc dù nó vẫn nói về sự cần thiết phải “hỗ trợ các quốc gia và khu vực tư nhân trong việc thực hiện các tiêu chuẩn FATF hiện tại,” nó nhấn mạnh thực tế rằng nó mong đợi các chính phủ rơi vào tình thế – hoặc đối mặt với hậu quả, viết:

“FATF hy vọng rằng các quốc gia và khu vực tư nhân sẽ thực hiện các tiêu chuẩn FATF về tài sản ảo và VASP càng sớm càng tốt, đặc biệt là theo hướng dẫn cập nhật này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF tiếp tục nhận được sự chứng thực từ cộng đồng tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

DEX với CEX Tokens: Ai hoạt động tốt hơn trong năm nay?

Bài viết liên quan