Các ngân hàng Anh “Sợ hãi” về tổng số lệnh cấm tiền điện tử

  • Các ngân hàng Anh sợ hãi việc thực thi một lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử sau nhiều năm không hành động, theo biên tập viên tiền tệ của The Times
  • James Coney nói rằng các ngân hàng đã bỏ lỡ cơ hội kìm hãm tiền điện tử
  • Quy định về tiền điện tử đã chậm được ban hành, với các ngân hàng buộc phải thực hiện các cuộc gọi của riêng họ đối với việc sử dụng của khách hàng

Theo James Coney, Biên tập viên Money tại The Sunday Times, các ngân hàng Anh đã bỏ lỡ cơ hội cấm tiền điện tử và giờ đây quá sợ hãi về việc thua lỗ kinh doanh. Coney trích dẫn quan điểm của Ngài Howard Davies, cựu Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh và là chủ tịch đương nhiệm của Natwest, người gần đây đã nói rằng Vương quốc Anh nên đi theo sự dẫn dắt của Trung Quốc và thực hiện các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. trách nhiệm giải trình. ”

Chủ tịch Natwest muốn tiền điện tử bị cấm

Coney đưa ra suy nghĩ của mình trong một đoạn trên tờ The Times hôm thứ Bảy, nơi anh ấy tập trung vào NatWest và một vụ rửa tiền gần đây có thể thấy nó bị phạt 200 triệu bảng Anh (275 triệu đô la) sau khi cam kết phạm một số lỗi trong vấn đề này.

Những bình luận từ chủ tịch của nó về không gian tiền điện tử khi đó đặc biệt không đúng lúc, với việc Ngài Howard yêu cầu Vương quốc Anh “chỉ cấm những thứ chết tiệt” như Trung Quốc đã làm, điều này sẽ giúp các ngân hàng bớt gánh nặng khi đưa ra quyết định về khách hàng của mình. khả năng tương tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Quá trình suy nghĩ này phản ánh những gì chúng ta đã thấy ở các quốc gia khác, đặc biệt là Mỹ, nơi mọi người đàn ông và chú chó của anh ấy đang kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử nhưng đảm bảo tránh xa việc thực sự phải làm điều đó. Coney nói rằng điều này là do không gian tiền điện tử quá lớn đến mức các ngân hàng lo lắng về phản ứng dữ dội của việc chỉ cấm bất kỳ và tất cả hoạt động tiền điện tử, một động thái sẽ giải quyết được ít và chỉ chuyển người dùng tiền điện tử đi nơi khác.

Việc không hành động sớm dẫn đến sự từ chối của các ngân hàng

Coney tổng kết kết quả ròng của việc các ngân hàng không hoạt động trong những ngày đầu của tiền điện tử bằng cách nói rằng “Họ (các ngân hàng ở Anh) đã có cơ hội kiềm chế nó từ nhiều năm trước, nhưng dường như mù quáng trước những rủi ro mà nó sẽ gây ra [cho] hoạt động kinh doanh của họ.” Tất nhiên, đây là một tin tuyệt vời cho người dùng tiền điện tử, bởi vì trong khi các ngân hàng và cơ quan quản lý chỉ ra nhau và yêu cầu người kia gánh vác gánh nặng quay cuồng trong không gian tiền điện tử, thì bản thân không gian này chỉ ngày càng lớn hơn.

Tổng giá trị của tiền điện tử đã là 2,6 nghìn tỷ đô la và sẽ không lâu nữa trước khi giá trị và quy mô của nó trở nên lớn đến mức nhiệm vụ điều chỉnh nó không chỉ là không hấp dẫn mà còn gần như bất khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Solana có nguy cơ sụp đổ ‘double top’ vì SOL cho thấy sự phân kỳ giá-khối lượng giảm

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành SkyBridge Capital cho biết giáo dục sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử

Bài viết liên quan