Các công ty Trung Quốc thoát khỏi đại lục dưới dạng vết cắn của tiền điện tử

Các công ty tiền điện tử Trung Quốc đang ồ ạt rời khỏi đất nước sau khi cuối cùng thừa nhận thất bại trong cuộc đấu tranh chống lại cơn bão quy định. Nhiều người đã dành vài năm qua để cố gắng xây dựng lại thương hiệu ở Trung Quốc Đại lục với tư cách là nhà cung cấp các nhà cung cấp giáo dục và kinh doanh liên quan đến “blockchain”. Nhưng có vẻ như áp lực của cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của quốc gia cuối cùng có thể đã ảnh hưởng đến những tên tuổi lớn như Huobi và Poloniex.

Theo Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, “hơn 20“ công ty liên quan đến tiền điện tử đã “tuyên bố rút khỏi thị trường Trung Quốc” trong những ngày gần đây.

Con số này bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn, các nhà cung cấp và nhà sản xuất phần cứng khai thác cũng như các nhóm khai thác.

Báo cáo gợi ý rằng cơ sở cuối cùng là một tuyên bố chung của các cơ quan quản lý, một số bộ và Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) vào tháng trước – điều này đã xác nhận lập trường cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử và cảnh báo các nền tảng ở nước ngoài nhắm vào khách hàng Trung Quốc rằng họ có thể phải đối mặt với quả báo.

Huobi dường như đã nắm bắt được thông tin về sự thay đổi quy định trước thời hạn và được cho là đã rút hầu hết nhân viên của mình ra khỏi Đại lục trong một cuộc “tranh giành” trong những ngày trước khi tuyên bố được công khai.

Trong trường hợp của Poloniex, một sàn giao dịch được chủ mưu bởi Tron (TRX) supremo Justin Sun, bức tranh có phần khó hiểu. Nhà báo Colin Wu đã lên Twitter để đăng một bức ảnh chụp màn hình có vẻ như là một email từ nhóm hỗ trợ Poloniex. Email nói rằng “Đại lục [Trung Quốc] đã trở thành một khu vực tài phán hạn chế, thêm vào:

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Poloniex không thể tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc Đại lục.”

Tuy nhiên, Wu cũng đăng một hình ảnh về những gì anh ta khẳng định là một email sau đó, với Poloniex nói rằng “lỗi hệ thống” đã khiến email được gửi, thêm “lời xin lỗi chân thành” và khuyên các chủ tài khoản rằng “tiền của họ vẫn an toàn”.

Kể từ đó, các công ty đã kết thúc các hoạt động kinh doanh của họ ở Trung Quốc Đại lục, với BiKi, BitZ và BHEX là một số sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận tùy chỉnh từ Trung Quốc nữa – và trong một số trường hợp, họ sẽ đóng cửa hoàn toàn.

Công ty khai thác NB Miner đã đưa ra quyết định tương tự và vào tháng trước, nhóm khai thác Ethereum (ETH) Spark Pool đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng mọi hoạt động.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng việc thực thi cũng đang gia tăng, vì các nhà chức trách ở Nội Mông, từng là thiên đường của những người khai thác Bitcoin (BTC), đã “gần đây đã thu giữ 10.100 giàn khai thác tiền điện tử và“ đóng cửa 45 dự án khai thác tiền điện tử ”.

Và có vẻ như người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện. Cơ quan truyền thông lưu ý rằng “các trang web dữ liệu thị trường” cung cấp thông tin về thị trường tiền điện tử – như CoinGecko và CoinMarketCap – cũng đã bắt đầu chặn các địa chỉ IP từ Trung Quốc Đại lục vào cuối tháng trước “để tích cực đáp ứng các yêu cầu của quy định của chính phủ Trung Quốc các chính sách. ”

Cùng một trang báo dẫn lời một chuyên gia pháp lý giải thích lý do tại sao tuyên bố mới nhất của PBoC lại là tuyên bố cuối cùng khiến nhiều người chơi phải bó tay.

Luật sư lưu ý rằng việc bản tuyên bố đã được Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Bộ Công an ký là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy lần này PBoC rất nghiêm túc trong việc “thực thi”.

Trong khi đó, Blocktempo báo cáo rằng người sáng lập Huobi Li Lin đã lên phương tiện truyền thông xã hội để xin lỗi người dùng Trung Quốc Đại lục, ám chỉ rằng ông đã tham gia cùng nhân viên trong việc chuyển địa điểm của họ ra nước ngoài. Anh ấy bị cáo buộc đã viết trong một nhóm WeChat rằng “không có Huobi, [bạn] sẽ vẫn có [sàn giao dịch] Binance và [OKEx],” nhưng “không ai có thể thay thế” gia đình anh ấy, “con và cha mẹ, nói thêm:

“Nếu bạn thất vọng vì điều này, tôi xin lỗi.”

Nhưng các phương tiện truyền thông cũng báo cáo rằng người đồng sáng lập Huobi, Jun Du đã viết trên mạng xã hội rằng công ty sẽ tập trung vào “thị trường tuân thủ và mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài”. Anh ta đã viết:

“Huobi có giấy phép kinh doanh ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Chúng tôi sẽ tập trung vào thị trường tuân thủ để mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Sẽ có một số nỗi đau trong ngắn hạn, nhưng tương lai là [tươi sáng]. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

SEC phê duyệt ETF đầu tiên tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Đánh giá NFTs: Làm thế nào để biết một dự án NFT có hợp pháp hay không

Bài viết liên quan