Các công ty khai thác dầu mỏ của Nga muốn xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử tại các mỏ dầu

Để tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, người Nga đang khám phá tiềm năng của các mỏ dầu để tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế. Đầu tuần này, một số công ty khai thác mỏ địa phương lớn nhất đã nộp đơn lên chính phủ để xin phép xây dựng các trang trại khai thác.

Theo báo cáo của hãng thông tấn địa phương Kommersant, các trang trại này sẽ sử dụng khí đồng hành làm nguồn năng lượng cho quá trình này. Một sáng kiến ​​như vậy là nhằm phát triển lĩnh vực khai thác tiền điện tử nội bộ và thu hút các thợ đào từ các quốc gia khác.

Hiện nay, Nga đứng thứ ba trong danh sách các quốc gia có công suất khai thác lớn nhất. Nếu Nga tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lĩnh vực này, nước này có thể thu hút nhiều nhà khai thác đã phải rời khỏi Trung Quốc do đàn áp khai thác của nước này.

Giấy phép sẽ được cấp?

Mặt khác, quốc gia này được biết đến với thái độ thù địch đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Vì lý do này, rất nghi ngờ rằng chính phủ sẽ chấp thuận đề xuất này. Hơn nữa, tiền điện tử không được phép làm phương tiện thanh toán ở Nga, vì vậy tài sản được khai thác chỉ có thể được sử dụng để bán hoặc lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, một thương vụ như vậy có khả năng mang lại lợi nhuận đáng kể cho ngân sách nhà nước mà không “ăn cắp” quyền lực từ những công dân bình thường. Theo báo cáo của CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới, chính phủ Nga đã xem xét một mức thuế riêng cho các trang trại khai thác để ngăn họ sử dụng điện với mức giá rẻ cho người dân nước này.

Vấn đề năng lượng

Trong khi đó, việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế đã trở thành xu hướng giữa các quốc gia, vì mức tiêu thụ năng lượng cao của các trang trại khai thác tiền điện tử có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Ví dụ, Kazakhstan hiện đang phải đối mặt với tình trạng mất điện do dòng người khai thác từ Trung Quốc đổ vào. Điều này không có gì lạ khi quốc gia này đứng thứ hai về năng lực khai thác trong biên giới của mình.

Những vấn đề như vậy và những lo ngại về môi trường đang thúc đẩy các nhà khai thác tìm kiếm các nguồn năng lượng xanh hơn. Về phần mình, các quốc gia đang tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho họ đang ủng hộ những nỗ lực này. Ví dụ, tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, đã ủng hộ việc thành lập một trang trại khai thác trên nền một ngọn núi lửa để sử dụng năng lượng địa nhiệt của nó.

Có lẽ sự hỗ trợ cho lĩnh vực khai thác sẽ khuyến khích các thợ đào thoát ra khỏi bóng tối và làm việc hợp pháp. Hiện tại, hầu hết các quốc gia ở Liên Xô cũ đang chống lại việc lạm dụng điện của những người khai thác tiền điện tử hoạt động mà không được thanh toán thích hợp cho năng lượng họ sử dụng. Belarus, Nga và Kyrgyzstan hiện đang cố gắng gây áp lực với họ bằng giá cao hơn.

Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn nếu hỗ trợ họ bằng cách cho phép họ hưởng lợi từ các nguồn năng lượng xanh. Điều này sẽ giúp đưa ngành khai khoáng ra khỏi bóng tối và tăng lợi nhuận cho ngân sách nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhà đầu tư Chainlink chiếm 24,8% tổng nguồn cung LINK; nó có rủi ro không?

Bài viết kế tiếp

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF tiếp tục nhận được sự chứng thực từ cộng đồng tiền điện tử

Bài viết liên quan