Các chuyên gia không đồng ý về triển vọng của Bitcoin ETF vào năm 2021 khi thời hạn gần kề

Theo nhà phân tích ETF của Bloomberg, nhận được “không có tin tức nào là tin tốt” cho việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi tương lai (ETF) được hỗ trợ bởi bitcoin (BTC). Tuy nhiên, những người khác bi quan hơn, tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng sẽ trì hoãn việc phê duyệt ETF bitcoin cho đến năm 2022.

Phát biểu trên CNBC vào thứ Hai, Todd Rosenbluth, giám đốc cấp cao của ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại công ty nghiên cứu đầu tư CFRA, nói rằng các nhà đầu tư hy vọng có thể vẫn phải đợi một thời gian trước khi ETF bitcoin sẽ được chấp thuận, ngay cả khi ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai thay vì bitcoin “vật lý”.

Rosenbluth cho biết trong cuộc phỏng vấn video:

“Có thể – trên thực tế, chúng tôi nghĩ có khả năng – chúng ta sẽ thấy sự trì hoãn của ETF tương lai bitcoin cho đến năm 2022, cho đến khi môi trường pháp lý rõ ràng hơn”.

Nhà nghiên cứu ETF tiếp tục bằng cách nói rằng sự chấp thuận tiềm năng là do “vấn đề về thời gian”, giải thích rằng nếu các quyết định về đề xuất ETF được chuyển sang năm 2022, tất cả các sản phẩm “có thể ra mắt cùng một lúc thay vì [một] nhận được một lợi thế của người đi trước. ”

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Jan van Eck của nhà phát hành ETF Van Eck Associates cũng lưu ý rằng mối quan tâm chính của SEC là sự chênh lệch sẽ xảy ra giữa giá bitcoin giao ngay và giá tương lai.

“Trong các cuộc biểu tình của bitcoin, các chiến lược hợp đồng tương lai bitcoin có thể hoạt động kém hiệu quả thậm chí lên đến 20% một năm,” van Eck giải thích, đồng thời nói thêm rằng SEC muốn “một số khả năng hiển thị vào các thị trường bitcoin cơ bản”.

Van Eck Associates là một trong những công ty đã nộp đề xuất lên SEC cho cả ETF bitcoin được hỗ trợ vật lý và tương lai. Theo tổng quan của Bloomberg về các đơn đăng ký ETF đang chờ xử lý, ngày 18 tháng 10 là ngày quyết định tiềm năng cho ETF tương lai được hỗ trợ bởi Van Eck.

Nguồn:  Bloomberg

Tuy nhiên, theo nhà phân tích quỹ ETF riêng của Bloomberg, Eric Balchunas, “không có tin tức nào là tin tốt” khi nói đến ETF bitcoin, mặc dù ông nói rằng đó là “một tình huống bất thường”.

Viết trên Twitter vào thứ Ba, Balchunas lưu ý rằng SEC hiện chỉ còn vài ngày để quyết định xem họ có muốn trì hoãn ETF tương lai bitcoin thêm nữa hay không. “Nếu [chúng tôi] không nghe thấy gì, quỹ ETF đầu tiên được nộp (ProShares) sẽ tự do ra mắt vào ngày 18 tháng 10.”

Tuy nhiên, nhà phân tích cảnh báo cộng đồng tiền điện tử rằng họ có thể đánh giá quá cao nhu cầu đối với một quỹ ETF như vậy, cho biết Bloomberg dự kiến ​​chỉ khoảng 4 tỷ USD nhu cầu trong 12 tháng đầu tiên đối với quỹ giao dịch trao đổi. Con số này chỉ đại diện cho 1% vốn hóa thị trường của bitcoin và 3% của tất cả các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch hiện tại, theo Balchunas.

Hơn nữa, nhà phân tích cũng nhắc lại điều mà cộng đồng tiền điện tử đã biết, đó là một ETF bitcoin được hỗ trợ vật lý sẽ là lựa chọn ưu tiên. Đánh giá từ kinh nghiệm từ các quỹ ETF của Canada, đây dường như cũng là sự đồng thuận chung giữa các nhà đầu tư, với lượng vốn chảy vào ETF được hỗ trợ bởi bitcoin thực nhiều hơn nhiều so với những quỹ được hỗ trợ bởi “bitcoin giấy” dưới dạng hợp đồng tương lai.

Image
Image

Trên một lưu ý tương tự, Urik K. Lykke, người sáng lập quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36 nói với Cryptonews.com trong một nhận xét rằng kỳ vọng đối với các phương tiện đầu tư kiểu tổ chức “thường kết thúc bằng kịch bản“ mua tin đồn, bán tin tức ”cho bitcoin.”

“Hiếm khi sản phẩm thực tế mang lại hy vọng tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức. Ví dụ: tác động thị trường thực tế của việc ra mắt hợp đồng tương lai CME được mong đợi nhiều vào năm 2017 hoặc Bakkt vào năm 2019 tỏ ra khá đáng thất vọng,” Lykke nhắc nhở, đồng thời nói thêm:

“ETF bitcoin sẽ có tác động tích cực thuần đến sự phát triển của không gian nhưng nó có thể sẽ không dẫn đến sự gia tăng ngay lập tức, mạnh mẽ trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số theo thể chế”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, BTC giảm 2%, SHIB, SOL, DOT bắt đầu với một ngày thứ tư giảm giá

Bài viết kế tiếp

Capgemini: 45% người tiêu dùng sẽ sử dụng tiền điện tử vào năm 2023

Bài viết liên quan