Các altcoin liên quan đến bitcoin tăng khi tin đồn BTC ETF lan rộng trong lĩnh vực này

Tin đồn về sự chấp thuận Bitcoin ETF sắp xảy ra đang thúc đẩy tâm lý và giá cả trên toàn thị trường, nhưng cần thận trọng, vì nó có thể biến thành sự kiện mua tin đồn, bán tin tức.

Vào ngày 14 tháng 10, xu hướng tăng giá đã uốn dẻo cơ bắp của họ và thể hiện ý định đẩy giá Bitcoin (BTC) lên gần mức cao nhất mọi thời đại là $65,900. Một lý do cho động thái này là những cuộc bàn tán đều đặn về khả năng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ được phê duyệt vào cuối tháng 10.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 54.103 đô la vào ngày 13 tháng 10, giá Bitcoin đã tăng 8,2% lên mức cao nhất trong ngày là 58.532 đô la vào ngày 14 tháng 10 khi cuộc thảo luận về ETF được thực hiện trên Twitter Crypto.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mức tăng đột biến trên 58.500 đô la cũng rất đáng kể vì nó đánh dấu mức tăng 100% của giá BTC kể từ khi chạm đáy ở mức 29.193 đô la vào ngày 20 tháng 7, báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng tăng.

Hiệu suất giá của Bitcoin cũng là một tín hiệu cho thấy những người tham gia thị trường đang quay trở lại chế độ tích lũy, một thực tế được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng lượng Bitcoin được giữ trong các ví ở mọi kích cỡ đã tăng lên kể từ khi giá giảm xuống dưới 29.000 đô la trong một thời gian ngắn giữa tháng Sáu.

Bitcoin hodl dậy sóng. Nguồn: Glassnode

Badger DAO mang Bitcoin đến DeFi

Giá tăng và tâm lý tăng giá ngày càng tăng xung quanh Bitcoin cũng đã giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các dự án liên quan đến Bitcoin nhằm mục đích tạo điều kiện tích hợp nó vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) và thêm khả năng hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái Bitcoin.

Một người thụ hưởng là Badger DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng xung quanh tiện ích của Bitcoin trong DeFi.

Dữ liệu từ và TradingView cho thấy kể từ ngày 1 tháng 10, giá token BADGER của nó đã tăng 187% từ mức thấp 15,69 đô la lên mức cao hàng ngày là 45,09 đô la vào ngày 14 tháng 10 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 147% lên 162 triệu đô la.

Biểu đồ 4 giờ BADGER/USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng giá của BADGER trùng với việc niêm yết token trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Pro.

Stacks mang hợp đồng thông minh đến Bitcoin

Một dự án tập trung vào Bitcoin khác đã chứng kiến sự gia tăng về giá token của nó là Stacks, một giải pháp blockchain lớp một nhằm mục đích đưa các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung vào mạng Bitcoin.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho đồng tiền Stacks ’STX vào ngày 11 tháng 10, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá STX. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ cho STX bắt đầu tăng vào ngày 11 tháng 10 và đạt mức cao nhất là 82 trong khoảng năm giờ trước khi giá tăng 33% trong hai ngày tiếp theo.

Nhìn chung, các cuộc thảo luận đang diễn ra về ETF Bitcoin tiếp tục giúp thúc đẩy đầu cơ và hành động giá trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các token liên quan đến tiền điện tử hàng đầu. Nhưng một lời cảnh báo được đảm bảo, vì vẫn có khả năng điều này có thể biến thành một loại sự kiện mua tin đồn, bán tin tức.

Cũng cần lưu ý rằng khả năng của Bitcoin ETF đã được thảo luận từ năm 2013 và nó là một trong những động lực đằng sau chu kỳ tăng trưởng 2017–2018, vì vậy sẽ khôn ngoan hơn nếu chờ thông báo chính thức từ cơ quan quản lý trước khi giả định rằng sự xuất hiện của BTC ETF được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

DeFi trên ‘Con đường phục hồi’ sau khi tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý

Bài viết kế tiếp

Kết thúc thị trường: Ether vượt trội hơn Bitcoin khi các nhà giao dịch tìm đến các loại tiền thay thế

Bài viết liên quan