Bloomberg tìm thấy dấu vết của các công ty Trung Quốc trong kho dự trữ Tether

Trong quá trình điều tra của riêng họ, các đại diện của Bloomberg đã quản lý để tìm ra thông tin mới về các tài sản đảm bảo cho stablecoin Tether được chốt với đô la Mỹ.

Các tài sản hậu thuẫn cho Tether từ lâu đã được các bộ phận khác nhau của Mỹ quan tâm. Đặc biệt là khi xem xét mức phát thải gần 70 tỷ hiện nay. Tuy nhiên, cuộc tranh luận về tính minh bạch của USDT cũng đang tiếp tục, cũng như các cuộc thảo luận liên quan đến “bản chất” của stablecoin là một trong những nhánh của tiền điện tử.

Các nhà quản lý lo lắng rằng trong trường hợp có sự chuyển đổi ngược lại lớn từ stablecoin sang fiat và không đủ sự ủng hộ của USDT, sự sụp đổ của hệ thống này có thể làm lu mờ thiệt hại cho nền kinh tế do kế hoạch Ponzi do kẻ lừa đảo người Mỹ Bernie Madoff dàn dựng.

Theo Jim Kramer, người dẫn chương trình CNBC, nếu Tether phá sản, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông ủng hộ tuyên bố của mình với nghi ngờ rằng công ty sở hữu các giấy tờ thương mại của các công ty lớn nhất Trung Quốc, bao gồm cả gã khổng lồ bất động sản đang gặp khó khăn Evergrande. Tuy nhiên, đại diện của Tether đã nhanh chóng phủ nhận những tuyên bố này.

Những nghi ngờ nảy sinh liên quan đến việc đăng ký Tether. Ban lãnh đạo cao nhất của nó tuyên bố rằng công ty đã được đăng ký với cơ quan quản lý của Quần đảo Virgin. Tuy nhiên, các nhà báo phải đối mặt với tình trạng thiếu thông tin nghiêm trọng, cả về đăng ký của công ty và về các nhà lãnh đạo của nó. Một số người đối thoại của Bloomberg trong cuộc điều tra thậm chí còn gọi Tether là “quỹ đầu cơ ra nước ngoài rủi ro nhất”.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng cảm nhận được rằng có điều gì đó không ổn khi bắt đầu xem xét Tether vào tháng 7 về khả năng gian lận ngân hàng của những người sáng lập. Các đại diện của bộ phận dự định sẽ đặc biệt chú ý đến giai đoạn đầu của sự hình thành Tether.

Trước đó, công ty phát hành USDT đã có kinh nghiệm “giao tiếp” với các cơ quan chính phủ do Văn phòng Tổng chưởng lý New York đại diện. Sau đó là khoảng 850 triệu USD bị mất bởi công ty và người đứng đầu tổ chức, Letitia James, đã gọi những lời của những người sáng lập Tether là lời nói dối về sự an toàn đầy đủ tài sản của họ bằng đồng tiền quốc gia của Mỹ.

Có vẻ như sau một thời gian, ban quản lý của Tether cảm thấy mệt mỏi khi nghe những lời buộc tội chống lại họ, vì vậy công ty mẹ iFinex đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án New York, yêu cầu cấm bất kỳ ai đưa ra yêu cầu về tình trạng dự trữ USDT hoặc cấu trúc của họ trong thời gian qua. trong nhiều năm.

Khi các nhân viên của Bloomberg bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề tài sản thế chấp USDT, họ phát hiện nhiều trường hợp cho các công ty lớn của Trung Quốc vay ngắn hạn đã đi ngược lại chính sách của Tether. Ngoài ra, họ đã tìm hiểu về cho vay có bảo đảm bằng bitcoin từ các công ty cho vay tiền điện tử. Ví dụ, Celsius Network, người đứng đầu nói rằng họ trả khoảng 5-6% mỗi năm cho 1 tỷ huy động được.

Trong bối cảnh của những dữ kiện này, các nhà báo của Bloomberg đã so sánh hành động của Tether với hoạt động của một số doanh nhân thuộc thời kỳ “ngân hàng hoang dã” của thế kỷ 19. Do không trả lại các khoản vay được phát hành với một chốt trực tiếp của stablecoin USDT với đồng đô la, các khoản lỗ tiềm năng có thể cao hơn nhiều lần so với lợi nhuận của các khoản đầu tư đó.

Đại diện của Tether đã gọi bài báo trên Bloomberg là một tập hợp các sự kiện và phỏng đoán chưa được xác nhận, đồng thời cũng bắt các nhà báo đang cố gắng ngụy tạo sự thật. Họ cũng nói rằng hồ sơ theo dõi, tính thanh khoản và thành công trên thị trường của công ty nói lên điều đó.

Một thời gian sau, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử phát hiện ra rằng tài khoản Twitter của người sáng lập Tether, Jean-Louis van der Velde, đã bị xóa khỏi mạng xã hội. Trong một bài đăng gần đây, trích dẫn một bài báo của Bloomberg, chủ sở hữu tài khoản đã mô tả ấn phẩm này là “một tạp chí tài chính đang chết dần theo nô lệ đang cố gắng phát minh ra Tether FUD trong nỗ lực kiếm tiền và trì hoãn sự biến mất của nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phân tích tiền xu Crypto.com CRO – Một gã khổng lồ đang ngủ yên bỗng khuấy động

Bài viết kế tiếp

SEC phê duyệt ETF đầu tiên tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử

Bài viết liên quan