Bloomberg: Các phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 10

Bloomberg cho biết trong một báo cáo mới rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dự định cấp phép cho Bitcoin ETF đầu tiên. Trong bối cảnh của tin tức này, giá của tiền điện tử chính trên thị trường tiếp tục tăng nhanh.

Chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn xem xét hai đơn đăng ký của SEC và cộng đồng đã đếm ngược chúng trong hầu hết cả tháng. Kỳ vọng về sự chấp thuận của ETF bởi SEC Hoa Kỳ luôn được “chào hàng” trong cộng đồng tiền điện tử như một chất xúc tác đảm bảo cho giá BTC tăng vọt. Xem xét rằng giá trị của tài sản tiền điện tử đã tăng 35% trong vài tuần qua trong bối cảnh kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư về BTC-ETF và hôm nay nó đã vượt mốc 60.000 đô la trên Huobi, các nhà phân tích đã đúng.

Theo Bloomberg, chúng ta đang nói về việc phê duyệt các ETF Bitcoin do VanEck, Valkyrie, ProShares và Invesco đệ trình vào cuối tháng này. Mặc dù người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Lark Davis tự tin rằng thị trường cần ETF Bitcoin giao ngay, không phải hợp đồng tương lai. Nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng Willy Woo đồng ý, nói rằng ETF tương lai bitcoin có thể là một lựa chọn tồi cho các nhà đầu tư cá nhân, mang lại phần lớn lợi thế trong ngành cho các quỹ đầu cơ.

Chủ tịch đương nhiệm của SEC Hoa Kỳ cũng bày tỏ quan điểm của mình về hợp đồng tương lai BTC-ETF. Gary Gensler, ngược lại, gợi ý rằng chúng có thể trở thành một công cụ ít rủi ro hơn cho các nhà đầu tư vì chúng đã tham gia sâu vào các thị trường hàng hóa được quản lý. Ông cũng gợi ý rằng các chính trị gia trung thành hơn với ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nhưng họ không thích tiền điện tử ở “dạng thuần túy”, nói một cách nhẹ nhàng.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cũng tự tin rằng nếu ETF tương lai Bitcoin được chấp thuận, chúng có thể hạn chế “phản ứng tích cực” từ các nhà đầu tư và cố vấn, những người theo quy định không thích các công cụ phái sinh. Theo Balchunas, chất xúc tác chính có thể là các quỹ ETF được hỗ trợ về mặt vật lý.

Trên thực tế, SEC thậm chí có thể không hành động. Theo luật liên bang, các đơn đăng ký sẽ có hiệu lực nếu ủy ban bỏ qua thời hạn đã thiết lập, mà không yêu cầu các công ty thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chúng hoặc không thúc giục các tổ chức phát hành rút đơn đăng ký.

Liệu dự báo tiền điện tử của các nhà phân tích Bloomberg có thành hiện thực hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu vào cuối tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bloom trông để cải thiện việc tuân thủ DeFi toàn cầu

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành BOJ cho biết Nhật Bản sẽ ủng hộ một thiết kế CBDC đơn giản

Bài viết liên quan