Bloom trông để cải thiện việc tuân thủ DeFi toàn cầu

Bloom đã công bố sự ra mắt của công cụ mới có tên OnRamp giúp các công ty DeFi tuân thủ các yêu cầu của AML và KYC trong khi vẫn cho phép người dùng của họ duy trì quyền riêng tư về dữ liệu.

Trong vài năm gần đây, tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở thành một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của ngành công nghiệp blockchain. Với DeFi, người tiêu dùng có thể truy cập các khoản vay, giao dịch token, chơi xổ số, kiếm lãi từ tiền của họ và cũng có thể khai thác vào nhiều dịch vụ tài chính khác.

Với hàng tỷ nền tảng DeFi bị khóa và không có dấu hiệu dừng lại, có vẻ như lĩnh vực này nhất định sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Ngay cả khi điều này xảy ra, có một rào cản cần phải vượt qua trước khi DeFi có thể phát huy hết tiềm năng của nó và đây là quy định. Ở khắp mọi nơi trên thế giới, các công ty phải tuân thủ các yêu cầu quy định để hoạt động và ngành công nghiệp tiền điện tử cũng không khác. Người ta nhận thấy rằng có quá ít công ty DeFi hiện đang tuân thủ các quy định và điều này có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của họ về lâu dài.

Tại sao thiếu tuân thủ?

Mặc dù rõ ràng là cần tuân thủ để ngành DeFi phát triển, người ta tin rằng một số công ty trong DeFi miễn cưỡng cam kết do lo ngại về quyền riêng tư. Một trong những điểm mạnh lớn nhất của DeFi là sự riêng tư mà nó cung cấp cho khách hàng và việc tuân thủ các quy định như KYC có thể ảnh hưởng đến điều này.

Đây là vấn đề mà Bloom, một công ty giải pháp blockchain, đang tìm cách giải quyết. Bloom thông báo, vào ngày 14 tháng 10 năm 2021, sự ra mắt của công cụ mới có tên OnRamp giúp các công ty DeFi tuân thủ các yêu cầu của AML và KYC trong khi vẫn cho phép người dùng của họ duy trì quyền riêng tư của dữ liệu.

Điều này được thực hiện bằng cách cho phép các công ty sử dụng Bloom tiếp cận thông tin đăng nhập có thể sử dụng lại, có thể xác minh (VC) của khách hàng mà không yêu cầu khách hàng tiết lộ thông tin nhạy cảm này trực tiếp cho công ty. Ví dụ: khách hàng có thể xác nhận quyền sở hữu số điện thoại, địa chỉ email và tài khoản xã hội của họ mà không cần tiết lộ với công ty. Với Bloom, các công ty cũng có thể tiến hành tuân thủ KYC & AML, OnRamp cung cấp xác minh ID, sàng lọc xử phạt và Sàng lọc PEP.

Đây là một sự phát triển đáng chú ý bởi vì vượt qua được rào cản lớn này có nghĩa là các công ty DeFi hàng loạt có thể theo đuổi việc tuân thủ quy định và mở rộng đúng cách trên toàn thế giới.

Jace Hensley, Trưởng bộ phận Nền tảng tại Bloom cho biết: “Chúng tôi rất vui khi mang đến cho các doanh nghiệp khả năng tận dụng thông tin xác thực để xác minh danh tính và đánh giá rủi ro, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Ngoài ra, OnRamp cũng cung cấp các công cụ để đánh giá rủi ro. Một trong những tính năng chính của DeFi là cho vay khách hàng và đánh giá rủi ro là một phần thiết yếu của việc này. OnRamp cho phép người dùng truy cập hoạt động tài khoản ngân hàng, số dư và các tín hiệu tài chính khác của khách hàng. Với thông tin này, có thể đưa ra quyết định về mức độ tín nhiệm đối với những thứ như khoản vay.

Trong tương lai, có kế hoạch cho phép truy cập điểm tín dụng truyền thống và OnRamp cũng giúp thông tin đăng nhập của bên thứ ba vào nền tảng OnRamp thông qua đặc tả WACI.

DeFi đến với thế giới

Với thông báo này từ Bloom, có vẻ như một vấn đề quan trọng đối với ngành công nghiệp DeFi cuối cùng có thể được đặt lại và một kỷ nguyên tăng trưởng mới có thể được mở ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Fractal Bitcoin (BTC) này có thể tăng giá lên 390.000 đô la

Bài viết kế tiếp

Bloomberg: Các phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 10

Bài viết liên quan