Bitcoin ETF tương lai có thể là một cái bẫy cho các nhà đầu tư

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thực hiện một hành động tốt cho tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử bằng cách áp dụng các ETF Bitcoin đầu tiên trong tuần này. Tất nhiên, một sự kiện như vậy không thể vượt qua tài sản tiền điện tử chính, nó ngay lập tức phản ứng bằng việc tăng lên 66.900 đô la trên Binance, thiết lập ATH mới gần mức 67.000 đô la. Nhưng trên thực tế, hợp đồng tương lai BTC-ETF có thể là một đề xuất tồi tệ đối với các nhà đầu tư quỹ.

Cái gai chính đối với họ có thể trở thành một hiện tượng phổ biến trên thị trường kỳ hạn được gọi là contango. Do đó, các nhà quản lý của ProShares Bitcoin Strategy ETF có thể kiếm được lợi nhuận ít hơn vài lần so với việc họ đầu tư trực tiếp vào chính Bitcoin. Đồng thời, khối lượng tổn thất có thể trở nên nghiêm trọng đến mức những lo lắng của đại diện SEC Hoa Kỳ về sự biến động của Bitcoin sẽ có vẻ nhỏ nhặt.

Sau khi chọn tùy chọn tương lai của BTC-ETF đầu tiên và bằng mọi cách có thể từ chối tùy chọn giao ngay, SEC đã quyết định chọn con đường ít vấp ngã nhất so với vị trí của cơ quan quản lý tài chính. Ngoài ra, hợp đồng tương lai Bitcoin đã được quy định bởi một cơ quan tài chính khác là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Nếu SEC thông qua việc phê duyệt ít nhất một trong nhiều đơn đăng ký của các công ty tiền điện tử cho một Bitcoin-ETF giao ngay trong những năm gần đây, thì cơ quan này sẽ phải gánh chịu một quá trình dài để phê duyệt giá niêm yết trên các sàn giao dịch, có vị trí của một tài sản tiền điện tử không được quản lý bởi chính SEC hoặc thậm chí còn hơn thế nữa. CFTC. Mặc dù ngày nay có những chỉ số phức tạp, nhưng khá minh bạch sẽ giúp đơn giản hóa đáng kể việc áp dụng BTC-ETF của cơ quan.

Các vấn đề của Contango sẽ khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn khi giá trị của các hợp đồng tương lai dài hạn trở nên cao hơn giá của các hợp đồng ngắn hạn. Các nhà quản lý quỹ ETF sẽ phải “thắt chặt hợp đồng” hàng tháng, buộc phải bán hợp đồng rẻ hơn của tháng hiện tại đã hết hạn và mua hợp đồng của tháng tiếp theo với giá cao hơn. Vì vậy, càng có nhiều hiệu ứng contango, thì chiến lược hợp đồng tương lai sẽ càng thấp hơn giá trị của tài sản cơ bản được theo dõi bởi các hợp đồng tương lai.

“Lợi tức hàng tháng âm” đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vào khoảng 2,29% trong những năm gần đây. Nói cách khác, nếu các nhà đầu tư mua cổ phiếu của các công ty phát hành hợp đồng tương lai BTC-ETF, tổng giá trị của chúng sẽ bằng khoảng 28% so với thị trường giao ngay.

Đồng thời, lợi suất trung bình hàng tháng của Bitcoin tương lai cao hơn giá contango trung bình đối với dầu thô kỳ hạn 1,69% mỗi tháng và thấp hơn một chút so với các chỉ số của xăng không chì 2,85%. Con số này cao hơn đáng kể so với mức chi tiêu hàng tháng cho contango đối với “vàng tương lai”, trung bình dao động ở mức khoảng 0,23%.

Trong trường hợp nguyên vật liệu thô, hiệu ứng contango thể hiện ở việc chi phí lưu kho tăng theo thời gian, do đó, cùng với những thứ khác, các hợp đồng tương lai dài hạn trở nên đắt hơn. Giá thành cũng phụ thuộc vào loại hàng hóa nếu xăng dầu khó tích trữ hơn thì việc cất giữ vàng chẳng hạn không gây khó khăn như vậy. Đây là nơi phát sinh một sự khác biệt nhất định giữa chúng về tỷ suất sinh lợi âm trung bình.

Đối với Bitcoin, việc nắm giữ một tài sản chiếm 58% thời gian thậm chí còn rẻ hơn cả tài sản “đôi bên cùng có lợi” dưới dạng vàng. Xu hướng của nó đối với sự biểu hiện của contango chủ yếu liên quan đến kỳ vọng được đánh giá quá cao của những người đầu cơ giá lên về giá trị của tiền điện tử chính. Do đó, quản lý hợp đồng tương lai Bitcoin phức tạp hơn quản lý hợp đồng tương lai hàng hóa.

Cho rằng tổng chi phí lưu trữ hàng hóa chỉ tăng theo thời gian, chi phí tối đa để tăng thời hạn sử dụng có xu hướng giảm tùy thuộc vào thời gian lưu trữ hàng hóa. Nghĩa là, lợi tức âm của contango đối với các hợp đồng tương lai dài hạn thường ít hơn. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết cách thu hồi lỗ từ các hợp đồng ngắn hạn bằng cách mua những hợp đồng có thời hạn sử dụng dài hơn.

Một thách thức khác đối với các ETF tương lai được hỗ trợ là các nhà quản lý quỹ phải giữ nhiều tiền mặt hơn để trang trải các khoản thanh toán định kỳ. Điều này tạo ra chi phí theo thời gian vì tiền không bị ảnh hưởng bởi thu nhập từ Bitcoin. Đồng thời, các ETF Bitcoin giao ngay có thể dễ dàng đầu tư hầu hết tiền mặt của họ.

Ngày nay, nhu cầu của nhà đầu tư đối với BTC-ETF từ ProShares đã mạnh đến mức nó không chỉ vượt quá 1 tỷ tài sản được quản lý mà còn đạt đến giới hạn CME. Sau đó, đến lượt mình, đã tăng giới hạn vào tháng 11 từ 2.000 lên 4.000 hợp đồng, giảm bớt áp lực lên BITO của ProShares. Ngoài ra, sự xuất hiện của hợp đồng tương lai BTC-ETF từ VanEck và Valkyrie cũng sẽ giúp dỡ bỏ ProShares.

Tuy nhiên, nếu phản ứng của người gửi tiền đối với hiệu quả thấp của quỹ so với giá Bitcoin đang tăng trên thị trường giao ngay trở nên tiêu cực, thì điều này có thể dẫn đến sự giẫm đạp của họ. Để tránh số phận như vậy, SEC đã có một công cụ hữu hiệu, được nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử dự đoán là Bitcoin ETF giao ngay. Và cuối cùng khi bộ phê duyệt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Uniswap sụt giảm khi thị trường giảm giá cố gắng nhấn chìm nó xuống mức thấp $22

Bài viết kế tiếp

Các nhà lãnh đạo tài chính G7 đạt được thỏa thuận về tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan