Bitcoin ETF ProShares đầu tiên sẽ có sẵn vào ngày 19 tháng 10

Vào cuối tuần trước, Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng kháng cự nặng nề kể từ tháng 4 năm 2021, đạt mức 60.000 USD. Điều này xảy ra trong bối cảnh có tin tức rằng cộng đồng tiền điện tử đã mong đợi gần một thập kỷ về sự xuất hiện của ETF Bitcoin đầu tiên từ ProShares, được SEC Hoa Kỳ phê duyệt.

Sau tin tức bật đèn xanh cho Bitcoin ETF, đã có tin đồn về việc ra mắt sản phẩm tài chính trên NYSE Arca vào ngày 18 tháng 10. Tuy nhiên, lễ ra mắt sẽ diễn ra muộn hơn một chút vào ngày 19 tháng này. Thông tin này đã được đại diện của công ty ProShares xác nhận. Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng “năm 2021 sẽ được ghi nhớ là một cột mốc mới đối với Bitcoin” vì từ bây giờ, các nhà đầu tư thiếu quyết đoán “sẽ có quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử chính thông qua một lớp vỏ đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường”.

Bản cáo bạch cập nhật đã được công ty đệ trình vào ngày 15 tháng 10 và ngay sau đó đại diện của công ty cho biết sản phẩm sẽ sớm xuất hiện trên NYSE Arca với mã BITO. Việc kiểm tra của SEC Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler đã mất 75 ngày và, thật không may, sự kiện này đã không trôi qua mà không có nhược điểm rõ ràng. Hầu hết các nhà đầu tư mong đợi một ETF Bitcoin được cố định với giá của một loại tiền điện tử, nhưng đổi lại nhận được một ETF được gắn với các hợp đồng BTC tương ứng. Do đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng đây chỉ là một bước tiến tới vị trí Bitcoin-ETF “thực”.

VanEck, Invesco, BlockFi và Valkyrie vẫn nằm trong số những người vẫn đang chờ quyết định của SEC về BTC-ETF. Thời hạn xem xét đơn đăng ký sau này kết thúc vào ngày 25 tháng 10. Nhưng SEC một lần nữa có thể nắm bắt cơ hội để trì hoãn phán quyết đối với các ETF của Valkyrie cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Gã khổng lồ thị trường Grayscale cho biết họ cũng có kế hoạch tham gia “xu hướng ETF” nếu nhận thấy rằng SEC “phù hợp với thị trường Bitcoin”. Người quản lý tài sản của quỹ nhấn mạnh rằng anh ta sẽ chuyển đổi GBTC Trust của riêng mình thành ETF vào thời điểm khi ủy ban thể hiện sự trung thành tuyệt đối với công cụ tài chính.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ có thể mua BITO vào ngày mai. Để làm điều này, bạn chỉ cần có một tài khoản môi giới, chẳng hạn như Robinhood hoặc Fidelity, sau đó chọn mã BITO ProShares thích hợp và mua nó. Trên thực tế, thuật toán hành động lặp lại hoàn toàn việc mua lại cổ phần của bất kỳ công ty khổng lồ hiện đại nào. Hoa hồng hàng năm là 0,95%. Về cơ bản, tỷ lệ phần trăm cao như vậy chủ yếu là do Bitcoin-ETF này là một quỹ tương lai.

Liệu Valkyrie có trở thành người chơi tiếp theo trên thị trường nhận được sự chấp thuận từ SEC hay không, chúng ta có thể tìm hiểu vào cuối tháng này hoặc vào đầu tháng 12, nếu bộ này cần thêm thời gian để suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Làm thế nào NFTs có thể kích hoạt các cách mới để tài trợ cho nghiên cứu khoa học

Bài viết kế tiếp

Các nhà môi giới tương tác ra mắt giao dịch tiền điện tử cho các nhà tư vấn tài chính ở Hoa Kỳ

Bài viết liên quan