Binance thuê cựu đại lý IRS liên quan đến các vụ kiện của Silk Road và Mt.Gox

Binance tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân sự liên quan đến chính phủ dưới quyền của mình. Lần này, sàn giao dịch đã thuê hai cựu đại lý IRS.

Với nỗ lực cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý và tuân thủ các yêu cầu quy định của các quốc gia khác nhau, Binance thường xuyên tuyển dụng nhân tài mới cho đội ngũ tuân thủ của mình. Hôm nay, Tigran Gambaryan đã gia nhập hàng ngũ sàn giao dịch tiền điện tử với tư cách là Phó Chủ tịch Cục Điều tra và Tình báo Toàn cầu, và Matthew Price, được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều tra Cấp cao của Binance.

Gambaryan, người từng là chuyên gia của Oakland trước khi hợp tác với IRS, rất quen thuộc với ngành công nghiệp blockchain. Một trong những vụ án nổi tiếng nhất của anh ta là việc tiết lộ danh tính của một đặc vụ DEA tham nhũng, kẻ đã đánh cắp hàng triệu đô la tương đương bitcoin từ Ross Ulbricht, người điều hành cửa hàng thuốc darknet nổi tiếng Silk Road. Ngoài ra, anh ta cũng tham gia vào cuộc điều tra xung quanh vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng Mt.Gox vào năm 2014, cũng như trong vụ BTC-e rửa hàng tỷ đô la tiền điện tử.

Đổi lại, giá cũng chuyên về ngành công nghiệp tiền điện tử. Tại IRS, ông đã dẫn đầu cuộc điều tra về Helix, một máy trộn bitcoin mà người đứng đầu gần đây đã không nhận tội với cáo buộc rửa tiền trước đó bằng các loại tiền kỹ thuật số.

Sàn giao dịch đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng các nhà lãnh đạo của họ đang nỗ lực rất nhiều để cải thiện tình hình an ninh của cả tài sản và nhà đầu tư trong nền tảng, cố gắng làm mọi thứ để tránh bị tham gia vào việc lưu thông tiền thu được bằng các phương thức tội phạm và các hành vi gian lận như giao dịch nội gián. buôn bán.

Một số liên kết việc thuê các đại lý IRS cũ, bao gồm cả trường hợp gần đây của nhà trao đổi tiền điện tử của Nga Suex. Sau khi công bố dữ liệu về hoạt động rửa tiền quy mô lớn và việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Suex bởi các cơ quan quản lý của Mỹ, ban quản lý Binance đã vội vàng thông báo khóa tất cả các tài khoản tham gia vào các hoạt động liên quan đến dịch vụ gây tranh cãi, dấu vết của các khoản tiền và ví trong số đó đã được tìm thấy trên việc trao đổi.

Nhớ lại rằng trước đó Binance đã thuê cựu nhân viên Europol và cựu chuyên gia darknet trong cảnh sát Hà Lan, Nils Andersen-Roede, người đứng đầu điều tra tại Chainalysis và TRM Labs Aron Akbiyikian, cũng như Greg Monahan, cựu điều tra viên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tỷ phú Orlando Bravo sở hữu Bitcoin, nói ‘Nó sẽ tăng đáng kể, tôi rất lạc quan’

Bài viết kế tiếp

Hàn Quốc cấm nhân viên trao đổi giao dịch token của riêng họ

Bài viết liên quan