Bất chấp việc ETH đạt được ATH mới, thị phần DeFi của Ethereum giảm 30% trong năm qua

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã chứng kiến ​​một số hành động giá kể từ tháng trước, nhưng nó cực kỳ chậm so với phần còn lại của thị trường.

Với mức vốn hóa thị trường 150,5 tỷ đô la, DeFi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại từ giữa tháng 5. Nhưng các blue-chip DeFi như Uniswap, YFI và Aave không dẫn đầu mức tăng này; những thứ như Olympus và Spell được gọi là DeFi 2.0 là những thứ đằng sau sự quan tâm mới nhất đến DeFi.

Tuy nhiên, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng thực sự và đạt được ATH mới. Hôm nay, nó đạt mức 244,56 tỷ USD, theo DeFi Llama.

Blockchain lớp 1 phổ biến nhất Ethereum cũng đạt mức ATH mới với giá trị bị khóa ở mức 162,6 tỷ đô la, tăng từ 75 tỷ đô la vào cuối tháng 5. MakerDAO hiện là dự án thống trị trên Ethereum với 16,62 tỷ đô la tài sản.

Nhưng nó không chỉ là Ethereum nữa; trong năm qua, vũ trụ đa chuỗi đã được mở rộng và tất cả các blockchain lớp 1 khác này cùng nhau chiếm 34% tổng thể DeFi TVL.

Các blockchain khác này cũng bao gồm Arbitrum blockchain lớp 2 của Ethereum, cũng đã tích lũy được 1,96 tỷ đô la.

Image

Khi nói đến các lớp 1 khác, Binance Smart Chain đứng đầu với 20,62 tỷ USD TVL, cuối cùng bắt đầu tăng trong tháng này sau bốn tháng hoạt động đi ngang. Chỉ hai tuần trước, Binance đã công bố chương trình khuyến khích trị giá 1 tỷ đô la để thu hút các dự án và nhà phát triển quay trở lại BSC.

Trong giai đoạn hưng phấn vào tháng 5, TVL trên BSC đã đạt đỉnh ở mức 32,6 tỷ đô la vì nó cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn cho Ethereum và hiện đang cố gắng khôi phục lại hành động đó.

Solana là một đối thủ cạnh tranh lớn khác với Ethereum, với sự hậu thuẫn của Giám đốc điều hành FTX và người sáng lập Sam Bankman Fried. Ở mức 13,53 tỷ đô la, TVL của nó tiếp tục đạt mức cao mới khi tham gia vào cuộc đua NFT và các nhà đầu tư đã bỏ lỡ chuyến tàu ETH xem SOL là cơ hội để họ có một tài sản hiệu quả cao trong danh mục đầu tư dài hạn của họ.

Các ngôi sao mới nhất của thế giới lớp 1 là Terra và Avalanche với TVL lần lượt là 9,97 tỷ USD và 8,2 tỷ USD. Với phí rẻ hơn, các chương trình thanh khoản và đốt tiền, hai thứ này hiện đang thống trị cuộc cạnh tranh blockchain lớp 1.

Các token LUNA và AVAX của họ cũng đang tận hưởng lực kéo này, đã đạt mức ATH của họ trong khoảng một tháng qua ở mức 50 đô la và 80 đô la, tương ứng.

Fantom (FTM) là một cái tên phổ biến khác với giá 4,91 tỷ đô la, trong khi Polygon (MATIC), cực kỳ phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 đối với những người mới tham gia, kể từ đó đã mất đi sức hút và hiện ở mức 4,64 tỷ đô la, chưa bằng một nửa TVL ATH của nó.

Các đề cập đáng chú ý khác bao gồm Celo với 1 tỷ đô la tài sản và Harmony (ONE), có TVL là 325 triệu đô la, đang tăng kể từ đầu tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các nhóm Ethereum được kích hoạt lại kích hoạt giá THORChain tăng 78%

Bài viết kế tiếp

Solana đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua vốn hóa của Ripple

Bài viết liên quan