22 triệu đô la được rút từ hợp đồng tổng hợp đã đạt được với giá 80 triệu đô la vào tuần trước

Khoảng 66 triệu đô la – và đang tiếp tục – gần đây đã được thêm vào hợp đồng vẫn còn dễ bị tổn thương, do đó tạo ra nhiều quỹ hơn để khai thác

Một hợp đồng Compound Finance bị lỗi nhằm mục đích giải ngân phần thưởng khai thác thanh khoản theo thời gian đã được trị giá 66 triệu đô la – và sẽ tính – bằng token vào sáng Chủ nhật.

Khoảng 22 triệu đô la trong số các quỹ đó sau đó đã bị khai thác do cùng một lỗi đã tiêu hết 80 triệu đô la trong nửa cuối tuần trước, theo một nhà phát triển DeFi, người đã nói với CoinDesk rằng 44 triệu đô la còn lại hiện đã được xác định là có rủi ro.

Vào khoảng 9:30 sáng EDT, một địa chỉ ETH đã yêu cầu 37.504 token trị giá 12 triệu đô la và một địa chỉ khác yêu cầu 14.995 trị giá 4,9 triệu đô la. Các khoản tiền đã được xác nhận bởi các hợp đồng từ nhà máy MakerDAO DSProxy và hiện ở hai địa chỉ riêng biệt.

Các tuyên bố bổ sung của 9499, 1699 và 2999 COMP đã nâng tổng số tiền bị rút cạn lên 22 triệu đô la.

Theo nhà sáng lập Robert Leshner, đại diện của MakerDAO đã tích cực giúp tìm ra giải pháp cho lỗi này. Một đại diện của MakerDAO đã không trả lại yêu cầu bình luận vào thời điểm xuất bản.

Trong một tweet vào sáng Chủ nhật, cộng tác viên cốt lõi của tài chính là Yearn.Finance ‘banteg’, người cũng đã cân nhắc trên các diễn đàn quản trị Compound sau khi có lỗi, đã viết rằng khả năng gỡ bỏ hợp đồng bị lỗi đã được “biết đến với một vài ngày nay ”nhưng kế hoạch cộng đồng đó“ là giữ im lặng và hy vọng không ai phát hiện ra nó trong một tuần.”

Các hợp đồng của Compound không có sơ đồ đa chữ ký cho phép nâng cấp ngay lập tức hơn và thay vào đó, các thay đổi chỉ có thể được thực hiện sau quy trình quản trị kéo dài bảy ngày được thiết kế để làm cho giao thức linh hoạt hơn trước những thay đổi thù địch. Kiến trúc bảo mật đó hiện đang đóng vai trò như một rào cản đối với một bản vá đối với mã bị lỗi.

Một cuộc tranh luận đang diễn ra trong cộng đồng về những gì người dùng nên làm với số tiền mà họ đã nhận được. Leshner chia cuộc tranh luận rộng rãi thành hai loại: DeFi “những người xây dựng” coi các giao thức như Compound là hàng hóa công cộng và các token sai sót là thuộc về cộng đồng và “những người tối đa hóa lợi nhuận” có xu hướng nói “haha, f *** you, this đó là vấn đề của bạn.”

Việc bổ sung các quỹ mới vào hợp đồng vẫn đang được tiến hành. Người dùng hiện đang liên tục gọi một chức năng để thêm tiền vào hợp đồng Comptroller từ Compound Reservoir, có khả năng gây rủi ro cho số tiền được bổ sung.

Trong một tuyên bố với CoinDesk, banteg nói rằng mặc dù ban đầu người ta ước tính rằng tác động của việc khai thác chỉ là 1/4 trong số 66 triệu đô la được bổ sung gần đây, nhưng nhiều địa chỉ hơn đã được tìm thấy có thể đưa ra tuyên bố sẽ làm trống bộ máy tính.

Giá của COMP đã mất hơn 5% trong 24 giờ qua và trong giao dịch gần đây là $ 330,53.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

BIS: CBDC có thể giảm 50% chi phí chuyển tiền xuyên biên giới

Bài viết kế tiếp

IMF: Phát hành CBDC, Cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới để chống lại ‘sự tăng trưởng hiện tượng’ của tiền điện tử

Bài viết liên quan