Vương quốc Anh ký thỏa thuận để cung cấp phiếu thưởng tiền điện tử tại Bưu điện

Bưu điện Vương quốc Anh đã ký một thỏa thuận với một sàn giao dịch tương đối ít được biết đến có tên là Swarm Markets.

Là một phần của thỏa thuận, Bưu điện sẽ bắt đầu phát hành và bán các ‘voucher’ tiền điện tử trên các chi nhánh trên toàn quốc. Những phiếu thưởng này sau đó có thể được đổi thành Bitcoin hoặc Ethereum trên sàn giao dịch Swarm Markets.

Là một phần của thỏa thuận này, khách hàng phải đổi phiếu thưởng của mình bằng cách hoàn thành KYC bằng ứng dụng xác minh danh tính độc quyền do Bưu điện phát triển có tên ‘EasyID’.

Theo người phát ngôn chính thức của Bưu điện, “Quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ ngày càng chuyển sang trực tuyến và chúng tôi đã đáp ứng sự thay đổi này bằng cách tung ra ứng dụng miễn phí để sử dụng, Post Office EasyID, cho phép mọi người xây dựng danh tính kỹ thuật số an toàn của riêng họ trên điện thoại thông minh của họ và cho phép họ dễ dàng kiểm soát và chứng minh họ là ai đối với bất kỳ doanh nghiệp nào họ muốn tương tác ”.

Bưu điện là một thực thể tư nhân ở Vương quốc Anh, tuy nhiên, nó thuộc sở hữu của chính phủ. Nó được biết đến nhiều nhất với mối quan hệ với Royal Mail, dịch vụ bưu chính của đất nước (Royal Mail), và do đó, nó được biết đến nhiều nhất với 11.638 chi nhánh trên toàn quốc hoạt động như một cửa hàng cho nhiều loại dịch vụ và sản phẩm: từ gửi đến ngân hàng và bảo hiểm.

Swarm Markets tuyên bố là “giao thức DeFi có tính thanh khoản cao * được cấp phép đầu tiên trên thế giới”, tuy nhiên, hiện tại token của nó tương đối thấp và khẳng định vị trí thứ 1504 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap (theo Vốn hóa thị trường tổng thể).

Tin tốt hay xấu cho Vương quốc Anh?

Mặc dù nằm ngoài dự đoán, sự bổ sung mới này vào danh mục đầu tư của Bưu điện có thể đánh dấu một bước đi đúng hướng trong việc thúc đẩy tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở Vương quốc Anh, hiện đang tụt hậu so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Một nghiên cứu gần đây của nhóm nghiên cứu độc lập Finder đã tiết lộ rằng một trong ba người Úc sở hữu tiền điện tử trong khi một nghiên cứu của Statista chỉ ra rằng quốc gia chấp nhận cao nhất trên toàn thế giới là Nigeria, nơi 31,9% tất cả công dân được khảo sát tuyên bố sở hữu tiền điện tử. Vương quốc Anh đứng thấp hơn nhiều trong danh sách này với chỉ 4,7% số người được hỏi tuyên bố sở hữu tiền điện tử.

Mặt khác, Telegraph báo cáo rằng các nhà phê bình đã “cáo buộc” Bưu điện thuộc sở hữu của chính phủ “mang lại tính hợp pháp cho các khoản đầu tư rủi ro cao sau khi hợp tác với một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử”. Bài báo trích dẫn các nhà phê bình như cựu chủ tịch Ủy ban tuyển chọn Ngân khố, Nam tước Nicky Morgan, người đã tuyên bố rằng “Có vẻ như một điều rất kỳ quặc đối với Bưu điện khi tham gia vào”.

Kể từ tháng 3 năm 2020, chính phủ Vương quốc Anh đã xem xét khái niệm giới thiệu Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình bằng cách thành lập một ‘lực lượng đặc nhiệm’ chuyên dụng, cho đến nay, hoạt động như một ‘cơ quan tư vấn’ nội bộ cho nghiên cứu. và định nghĩa về một CBDC như vậy có thể trông như thế nào trong tương lai.

Trong khi đó, El Salvador, một quốc gia có GDP tương đối thấp so với Vương quốc Anh gần đây đã có một bước đi táo bạo trong việc áp dụng chính sách của mình. Bằng cách giới thiệu Bitcoin như một hình thức đấu thầu được công nhận trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Telefónica phát hành dịch vụ xác thực tài liệu dựa trên blockchain

Bài viết kế tiếp

Ukraine thông qua Luật ‘Về tài sản ảo’ để điều chỉnh thị trường tiền điện tử

Bài viết liên quan