Vụ hack DeFi mới nhất nhắm mục tiêu BSC thấy Bitcoin bị đánh cắp 12,7 triệu đô la từ pNetwork

Số Bitcoin được mã hóa trị giá khoảng 12,7 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi nền tảng tổng hợp chuỗi chéo dựa trên BSC pNetwork.

Nền tảng DeFi chuỗi chéo pNetwork đã trở thành giao thức mới nhất bị tin tặc nhắm tới trên Binance Smart Chain, báo cáo khoản lỗ Bitcoin trị giá khoảng 12,7 triệu đô la.

Theo một chủ đề Twitter được pNetwork công bố vào ngày 20 tháng 9, vụ xâm nhập dẫn đến 277 pBTC bị hút sạch khỏi sàn giao dịch. PNetwork cho biết thêm, các tin tặc đã kiếm được phần lớn tài sản thế chấp của mạng.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng cuộc tấn công đã được thực hiện bằng cách khai thác một lỗi trong cơ sở mã của nó, thêm rằng một bản sửa lỗi đã được tiến hành. pNetwork cũng đề nghị hacker giữ 11,5% số tiền bị đánh cắp nếu họ trả lại tiền.

“Gửi tin tặc mũ đen. Mặc dù đây là một cảnh quay dài, nhưng chúng tôi đang cung cấp khoản tiền thưởng 1.500.000 đô la sạch nếu tiền được trả lại.”

Tại thời điểm viết bài, nhóm nghiên cứu chưa đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc khai thác. Nhóm pNetwork vẫn chưa thảo luận về việc liệu họ có kế hoạch hoàn lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng hay không.

pNetwork tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tài sản kỹ thuật số trên các blockchain khác nhau. Giống như các giao thức token được bao bọc khác, người dùng có thể khai thác pBTC bằng cách gửi BTC vào một hợp đồng thông minh – cho phép họ di chuyển giá trị của BTC ra khỏi mạng Bitcoin và vào các chuỗi tương thích EVM.

Giá của token quản trị của pNetwork token PNT đã giảm 18% trong 24 giờ qua.

pNetwork không phải là nền tảng chuỗi chéo đầu tiên được khai thác khi sàn giao dịch phi tập trung THORChain bị hack 7,6 triệu đô la vào tháng 7. Chỉ vài tuần sau, THORchain lại bị tấn công với giá khoảng 8 triệu đô la. May mắn thay cho nền tảng này, hacker hóa ra lại là một “chiếc mũ trắng”, hứa hẹn sẽ trả lại tiền với mức tiền thưởng 10%.

Binance Smart Chain đã có nhiều hơn thị phần khai thác công bằng của nó cho đến nay trong năm nay. Danh sách khai thác BSC ngày càng dài bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance, Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol, BurgerSwap, Belt Finance, và bây giờ là pNetwork.

Binance Smart Chain cũng có liên quan đến vụ hack Poly Network kỷ lục vào đầu tháng 8, thu được 253 triệu đô la từ BSC và tổng cộng hơn 600 triệu đô la bị đánh cắp mặc dù hacker tốt bụng đã trả lại gần như tất cả số tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các công cụ khai thác Bitcoin thích ứng nhanh khi Liên minh Châu Âu nghiên cứu về ‘Các loại tiền điện tử thân thiện với khí hậu’

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư mất hơn 5 triệu USD do một ứng dụng gian lận trong App Store

Bài viết liên quan