Uzbekistan ‘không có kế hoạch’ thay đổi lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Quốc gia Trung Á là Cộng hòa Uzbekistan không có kế hoạch điều chỉnh lệnh cấm thanh toán kỹ thuật số, phù hợp với các tuyên bố trước đây của các cơ quan quan trọng trong nước.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Uzbekistan (CBU), Behzod Khamraev, đặc biệt nhấn mạnh đến BTC, nói rằng chính quyền địa phương trong nước sẽ không bao giờ cho phép thanh toán bằng BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí địa phương, Khamraev cho biết BTC không thể bị xử phạt chính thức vì nó “không được hỗ trợ gì” và hoàn toàn là “đầu cơ” – do đó không bao giờ có thể được đối xử ngang bằng với các loại tiền tệ như đô la Mỹ, đồng euro và Đồng rúp của Nga.

Quan chức cấp cao này cho biết hiện có 28 nghìn tỷ đô la Uzbekistani đang được lưu hành tại nước này, được ngân hàng trung ương hậu thuẫn hoàn toàn.

Các bình luận được đưa ra sau khi El Salvador thông qua BTC như một hình thức đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9, dẫn đến các cuộc biểu tình và bất ổn đáng kể trong nước kể từ đó.

Lưu ý sự phân biệt giữa tiền kỹ thuật số và tiền fiat, Khamraev chỉ vào dòng chữ trên tiền giấy của đất nước.

“Người ta thậm chí có thể nhìn thấy dòng chữ về nghĩa vụ của cơ quan quản lý trên tiền giấy, trong khi tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”.

Các nhà chức trách ở Uzbekistan đã thông báo, “Tài sản tiền điện tử không thể được sử dụng như một phương thức gửi hoặc nhận thanh toán trên lãnh thổ của Cộng hòa Uzbekistan,” trong một lệnh bắt buộc trở lại vào cuối năm 2019.

Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia (NAPM) sau đó đã gợi ý rằng đất nước có thể muốn hợp pháp hóa giao dịch tiền kỹ thuật số trong một số trường hợp để cho phép các giao dịch tiền kỹ thuật số chuyển sang tiền tệ kỹ thuật số, mặc dù quan điểm này rõ ràng vẫn chưa tìm thấy lực kéo ở các cấp quản lý ngân hàng trung ương của đất nước.

Với thông báo mới nhất từ ​​phó thống đốc của CBU, có vẻ như lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của Uzbekistan có thể đang chờ một thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Niềm tin vào tiền điện tử ở Trung Quốc đã giảm mạnh trong những tháng gần đây

Bài viết kế tiếp

Các biểu tượng lớn của ngành công nghiệp âm nhạc Đầu tư vào Đối thủ Spotify dựa trên Blockchain

Bài viết liên quan