Ưu tiên việc làm của tiền điện tử và Blockchain sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2021

Năm 2021 có thể là năm tốt nhất cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc mới trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.

Nghiên cứu gần đây được phát hành bởi Crypto Parrot (một nhà cung cấp mô phỏng giao dịch tiền điện tử) cho thấy rằng trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, tỷ lệ công việc liên quan đến tiền điện tử hoặc blockchain trên các bảng niêm yết đã tăng hơn gấp đôi, tăng với tỷ lệ 118%.

Dữ liệu này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 7 năm 2020 đến ngày 16 tháng 7 năm 2021.

Việc làm của nhà phát triển blockchain ít hơn, nhu cầu về nhân sự và tiếp thị tăng lên

Nghiên cứu được xuất bản bởi Crypto Parrot cũng cung cấp bảng phân tích các danh sách việc làm mới này, theo kỷ luật. Không có gì ngạc nhiên khi phát triển phần mềm đại diện cho lĩnh vực có mức độ yêu cầu lớn nhất từ ​​các nhà tuyển dụng, tuy nhiên, tỷ lệ công việc blockchain và tiền điện tử liên quan đến phát triển phần mềm đã thực sự giảm 14,65% trong năm qua.

Kết hợp con số này với sự sụt giảm các vai trò kỹ thuật công nghiệp (-12,49%), cho thấy nhu cầu về các vai trò kỹ thuật trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử đã giảm tổng cộng 27,14%. Chúng bao gồm các vai trò công việc liên quan trực tiếp đến việc phát triển và bảo trì phần cứng và phần mềm thực tế cung cấp năng lượng cho tiền điện tử và blockchain.

Nguồn nhân lực, cho đến nay, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu lớn nhất dựa trên thị phần của họ trong tất cả các danh sách việc làm tiền điện tử và blockchain. Năm 2021, danh sách việc làm cho các vị trí nhân sự đã tăng 200% so với năm trước. Vị trí thứ hai thuộc về lĩnh vực tiếp thị, lĩnh vực có số lượng danh sách nhiều hơn gấp đôi (105,88%) trong năm nay so với năm 2020.

Các mức tăng danh sách việc làm chính khác bao gồm:

  • Tài chính: + 100%
  • Bộ phận Trợ giúp & Hoạt động CNTT: + 53,84%
  • Kế toán: + 39,39%
  • Quản lý: + 29,87%

Sự thay đổi ưu tiên này có thể đại diện cho điều gì

Lý do cho điều này chỉ có thể được suy đoán. Tuy nhiên, bối cảnh thay đổi của các tiêu chuẩn và giao thức blockchain cũng như việc tăng cường sử dụng và phát triển các nền tảng “blockchain của blockchain” nguồn mở như Ethereum, có thể đóng một vai trò quan trọng

Đây có thể là một trong những lý do khiến nhu cầu về vai trò kỹ thuật giảm. Một nguyên nhân khác là sự chuyển đổi của nhiều giao thức sang mô hình bằng chứng cổ phần, dẫn đến giảm nhu cầu về các vai trò dựa trên phần cứng.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể tạo blockchain và / hoặc token của riêng họ ngay bây giờ, chúng ta đang thấy sự bão hòa của các công ty tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền hơn là đổi mới. Chúng ta có thể kết luận rằng vào năm 2021, có rất nhiều việc làm có sẵn trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain so với năm ngoái – một điều tích cực cho ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các bức tường quy định của Binance ngày càng cao: Sàn giao dịch tạm dừng các sản phẩm của Singapore khi Nam Phi đưa ra cảnh báo mới

Bài viết kế tiếp

Các nhà sản xuất dầu và các nhà khai thác Bitcoin gặp nhau ở Texas để thảo luận về các khả năng khai thác hợp tác

Bài viết liên quan