Unido – Xây dựng tương lai của lưu ký tiền điện tử và quản lý tài sản cho các doanh nghiệp

Khi lũ lụt đang mở ra cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn sẽ thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số được thiết lập. May mắn thay, Unido là một trong số ít những người phù hợp với các tiêu chí này, nhưng với tất cả sự ồn ào trong không gian tiền điện tử hiện nay, điều quan trọng là phải so sánh các sản phẩm và dự án tương tự để hiểu rõ hơn các tùy chọn và sự khác biệt giữa các nền tảng.

Trong số rất ít lựa chọn hiện nay, bài viết này sẽ xem xét Fireblocks để phân tích các dịch vụ sản phẩm khác nhau chống lại hệ sinh thái Unido. Fireblocks là một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số với các dịch vụ sản phẩm tương tự như Unido, chẳng hạn như Multi Party Computation (MPC), tích hợp DeFi, API DeFi, kiểm soát hoàn toàn việc quản trị và một hệ thống bảo mật hoàn toàn mạnh mẽ cho tài sản kỹ thuật số.

Fireblocks với Unido

Fireblocks được thành lập vào năm 2018 và là một nền tảng bảo mật blockchain end-to-end nhằm bảo vệ, lưu trữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số cho / s blockchain trong khi sử dụng Tính toán đa bên (MPC). Fireblocks có các giải pháp kiểm soát quản trị và lưu ký đồng thời là giải pháp cấp doanh nghiệp cho phép khách hàng chuyển tài sản qua các sàn giao dịch, ví một cách an toàn và người giám sát bằng cách sử dụng MPC & công nghệ cách ly chip đang chờ cấp bằng sáng chế để bảo mật khóa cá nhân, thông tin đăng nhập API loại bỏ nhu cầu địa chỉ tiền gửi .

Unido, có công ty mẹ, PAC Blockchain & Digital Advisory (hơn 17 năm tuổi), đã nhanh chóng phát triển và xác định vấn đề quản lý tiền điện tử vào năm 2017, từ đó Unido ra đời, do đó bắt đầu phát triển ví multisig có thể sử dụng trên bất kỳ blockchain nào.

Kể từ đó, Unido đã sản xuất một nền tảng tài sản kỹ thuật số an toàn, cấp bằng sáng chế được cấp bằng sáng chế được xây dựng để xử lý các giao dịch tiền điện tử, cho phép các doanh nghiệp quản lý tài sản trên chuỗi của họ một cách dễ dàng, một bộ ngân hàng tiền điện tử với cổng ngân hàng doanh nghiệp, quản trị và kiểm soát tuân thủ bảo mật và truy cập vault DeFi một cách liền mạch.

Cả Unido và Fireblocks đều đang giúp các doanh nghiệp và các tổ chức có quy mô khác nhau dễ dàng tham gia DeFi ngay hôm nay và cả hai sản phẩm đều cung cấp khả năng bảo mật vô song, quyền truy cập vào các chiến lược DeFi, Sàn giao dịch phi tập trung (DEX như Uniswap và Balancer) và toàn bộ quyền truy cập vào tất cả các sàn giao dịch và các ứng dụng phi tập trung (dApps) trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Unido và Fireblocks cung cấp bảo mật toàn diện, dễ dàng tuân thủ các quy định và một nền tảng dễ sử dụng giúp dễ dàng nhập tiền điện tử cho các doanh nghiệp lớn đến nhỏ.

David và Goliath

Sự gia tăng của các doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử đã bùng nổ kể từ khi Michael Saylor bắt đầu mua Bitcoin hàng loạt cho Microstrategy (một công ty giao dịch công khai có trụ sở tại Hoa Kỳ), hiện có hơn 108.997 Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ (ước tính hơn 3 tỷ đô la).

Vào năm 2020, rõ ràng là không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ nhảy vào thị trường tiền điện tử mà còn có một lượng lớn vốn đầu tư mạo hiểm và các khoản đầu tư quy mô tổ chức đang tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử. Các dự án Unido mà tổ chức đầu tư vào không gian tiền điện tử sẽ phát triển theo cấp số nhân theo khu vực và số lượng doanh nghiệp phát triển theo cấp số nhân (xem biểu đồ bên dưới).

(Nguồn ảnh từ Unido Whitepaper; trang 5)

Fireblocks chắc chắn là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử và có nhiều người ủng hộ và VC tích cực liên quan đến dự án của nó. Gần đây, họ đã huy động được 310 triệu đô la trong khoản tài trợ Series D do Sequoia Capital, Stripes, Spark Capital, v.v. đồng dẫn đầu, nâng mức định giá doanh nghiệp của công ty lên hơn 2 tỷ đô la để tiếp tục phát triển nền tảng tài sản kỹ thuật số của họ.

Mặc dù Unido vẫn là một viên ngọc quý có vốn hóa thấp hơn so với các đợt huy động vốn của Fireblocks, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có các nền tảng tài sản kỹ thuật số tương tự, nếu không muốn nói là được xây dựng cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Fireblocks sử dụng thuật toán MPC-CMP cho phép đăng ký giao dịch tài sản kỹ thuật số nhanh hơn lên đến 8X và hỗ trợ ký giao dịch từ ví lạnh và ví nóng. Nó cung cấp cho các tổ chức khả năng cấu hình một sơ đồ quản lý chính phù hợp với tổ chức của họ. MPC-CMP tuân theo một loạt các bước nghiêm ngặt đảm bảo không bao giờ có một điểm xâm phạm nào của khóa cá nhân vì nó không bao giờ tập trung vào một thiết bị duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Tương tự, Unido Core, hoặc MPC của nó, là giải pháp công nghệ sâu, được cấp bằng sáng chế cung cấp mức độ bảo mật trong kho lạnh cho tất cả các giao dịch trong khi vẫn duy trì môi trường trực quan và hướng ứng dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng phần mềm.

Thuật toán độc quyền lõi Unido chia các khóa thành các phần và lưu trữ chúng một cách an toàn giữa tất cả các thành viên ví. Việc phân phối các khóa này làm giảm đáng kể khả năng chúng bị mất hoặc bị đánh cắp và cung cấp cho nhiều thành viên trong nhóm các cấp quyền truy cập và quyền khác nhau. Với các khóa được phân phối bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế của MPC, Unido có thể cung cấp khả năng quản trị và bảo mật cần thiết cho các doanh nghiệp tinh vi muốn áp dụng công nghệ blockchain và DeFi vào hoạt động kinh doanh của họ.

Cả Fireblocks và Unido đều cung cấp các dịch vụ tương tự cho các tổ chức, từ quản trị đến thời gian giải quyết nhanh chóng, từ bảo mật cấp ví lạnh thông qua MPC đến API DeFi cho phép các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng một cách dễ dàng. Mặc dù Unido khác biệt với Fireblocks ở một số khu vực, nhưng rõ ràng có thể thấy rằng có nhiều sự đan xen trong cả hai bộ sản phẩm.

Fireblocks cũng có mạng lưới chuyển giao tài sản kỹ thuật số hoạt động như một lớp dàn xếp thể chế. Đồng thời, Unido có Unido X. Nền tảng mới này để lại toàn quyền kiểm soát cho các tổ chức để kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ, cho dù để thanh toán hoặc giao dịch thủ công hoặc tự động. Unido X cung cấp cho các công ty khả năng thanh khoản từ các tổ chức tài chính khác với các giao dịch hoán đổi phù hợp với mức giá tốt nhất hiện có trên bất kỳ mạng nào.

Unido cũng có Nền tảng Doanh nghiệp (EP) cho phép các công ty tiền điện tử và các công ty quản lý tài sản quản lý tài sản tiền điện tử của họ. Nền tảng EP có một bộ ngân hàng tiền điện tử hoạt động như một cổng ngân hàng kinh doanh cho phép các doanh nghiệp xử lý các hoạt động hàng ngày và chi tiêu vốn, quyền truy cập DeFi Vault cho phép các doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và đầu tư các tài sản tiền điện tử một cách an toàn và một bộ mạnh mẽ để quản trị và bảo mật , giúp các doanh nghiệp tham gia DeFi theo cách đáp ứng tất cả các nhu cầu về tuân thủ và quy định của họ.

EP cung cấp cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ một chức năng giám sát tích hợp, khả năng tương tác xuyên chuỗi và đăng ký đa bên cấp blockchain cho hoạt động khóa cá nhân, làm cho nó phù hợp hoàn hảo cho tất cả các tầng lớp nhà đầu tư, bao gồm cả phân khúc nhà đầu tư quản lý tài sản và doanh nghiệp chưa được chứng nhận.

Nhưng xin chờ chút nữa

Các tính năng khác của Fireblocks bao gồm một lớp dàn xếp thể chế với quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau để giao dịch, cung cấp thanh khoản, vận hành bàn cho vay và quyền truy cập DeFi của tổ chức với giao dịch thuật toán, bảo mật hàng đầu và quản lý khóa cá nhân.

Tổng vốn hóa thị trường của mã thông báo UDO ở các mức giá khác nhau so với Tổng định giá của Fireblocks

Đến cuối cùng

Fireblocks cho đến nay là một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Fireblocks đã được định giá 2 tỷ đô la sau khi huy động được 310 triệu đô la gần đây nhất của họ và đã rất thành công trong việc thu hút các doanh nghiệp tham gia vào nền tảng này, với các khách hàng như Revolut, BNY Mellon và nhiều người khác.

Nhóm Unido xem Fireblocks là một ví dụ quan trọng về giải pháp quản lý tài sản kỹ thuật số tuyệt vời với cách tiếp cận tương tự, bao gồm công nghệ MPC và tuân thủ quy định. Mặc dù Fireblocks không có token gốc như $ UDO, nhưng việc định giá thị trường và tăng tiền của họ khiến nó trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất trong không gian tiền điện tử lưu ký và tổ chức.

Với một hệ sinh thái đang phát triển rộng lớn như hiện nay, Unido, với vốn hóa thị trường hiện tại nhỏ hơn nhiều, có các tính năng tương tự như Fireblocks. Mặc dù Unido có thể chưa cạnh tranh với nhóm khách hàng của Fireblocks, nhưng đội ngũ, tầm nhìn và công nghệ chuyên sâu được cấp bằng sáng chế sẽ khiến Unido trở thành một lực lượng đáng gờm khi họ mở rộng và xây dựng Unido trong thời gian ngắn.

Về Unido

Unido cung cấp một bộ giải pháp lưu ký tiền điện tử cho các doanh nghiệp và tổ chức dựa trên công cụ ký khóa cá nhân phân mảnh hiện đại, cho phép ký giao dịch phân tán ở cấp blockchain và cung cấp khuôn khổ quản trị công ty đối với quyền sở hữu tiền điện tử.

Các tổ chức tinh vi cần có quy trình quản trị doanh nghiệp và công nghệ bảo mật này để tự tin nhảy vọt tiền điện tử, được tăng cường với bảng điều khiển đầu tư Defi để biến việc kiếm tiền từ tài sản kỹ thuật số thành một hoạt động trỏ và nhấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

dYdX (DYDX) DeFi vượt qua Hoán đổi Uniswap (UNI) theo Khối lượng giao dịch

Bài viết kế tiếp

MISO của SushiSwap bị tấn công 3M USD, Trộm cắp hợp đồng có thể tăng

Bài viết liên quan