Tổng thống Belarus kêu gọi Chính phủ khai thác tiền điện tử

Alexander Lukashenko, Tổng thống Belarus, muốn năng lượng điện dự phòng của đất nước để hướng tới khai thác bitcoin liên bang.

Theo RBC Daily, Tổng thống Lukashenko đã tiết lộ ý tưởng của mình khi khai trương nhà máy khai thác và chế biến Petrikovsky. Ông muốn quốc gia xây dựng nhiều nhà kính hơn và tìm ra cách sử dụng năng lượng hiệu quả. Một trong những cách sử dụng mà anh ấy đề cập là khai thác tiền điện tử. “Chúng tôi có rất nhiều địa điểm ở đây ở Petrik, tạo ra thứ gì đó trên điện, cuối cùng, hãy bắt đầu khai thác tiền điện tử”.

Nhà máy Petrikovsky là một trong những dự án đầu tư lớn nhất từ ​​Belaruskali do nhà nước hậu thuẫn. Công ty là một trong những nhà xuất khẩu phân kali lớn nhất thế giới

Tổng thống cũng cho biết Belarus có đủ nguồn năng lượng để cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử quốc gia giống như Trung Quốc đã làm. Lukashenko nói thêm “chúng ta phải hiểu, họ không chờ đợi chúng ta ở bất cứ đâu.” Tổng thống hy vọng vào việc tăng cường khai thác trong nước hơn là một cuộc di cư của công ty tiền điện tử.

Tổng thống 66 tuổi, người nắm quyền từ năm 1994, đã thể hiện sự ủng hộ của việc khai thác tiền điện tử trong quá khứ. Lukashenko cũng đã đề cập đến việc khai thác bitcoin vào năm 2019. Trong trường hợp đó, anh ấy đề cập đến năng lượng hạt nhân dư thừa để khai thác bitcoin. “Chờ u đưa nhà máy hạt nhân vào và sử dụng năng lượng dư thừa. Chúng tôi sẽ để lại không gian để xây dựng các trang trại khai thác. Và chúng tôi sẽ khai thác những bitcoin này và chúng tôi sẽ bán chúng ”. Các bình luận đã nhận được tiếng cười từ đám đông nhưng Tổng thống rõ ràng vẫn giữ quan điểm của mình về việc khai thác tiền điện tử.

Ở Belarus, tiền điện tử đã hợp pháp kể từ khi Nghị định về nền kinh tế kỹ thuật số được thông qua vào năm 2017. Ngoài ra, ngành công nghiệp này hiện được miễn thuế và cho phép công dân giao dịch tiền điện tử lấy tiền pháp định mà không cần khai báo thuế.

Khai thác tiền điện tử và Mối quan tâm về môi trường

Các tuyên bố của Chủ tịch Lukashenko được đưa ra trong thời điểm có nhiều thay đổi trong thế giới khai thác tiền điện tử. Trước đây, Trung Quốc giữ số lượng cao nhất về khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy hơn 75%, quốc gia này về cơ bản đã cấm khai thác tiền điện tử do mức tiêu thụ năng lượng lớn mà nó yêu cầu. Điều này đã gây ra những làn sóng chấn động trong ngành khi nhiều cuộc tranh giành để tìm nhà mới cho hoạt động của họ.

Có vẻ như, không giống như những nơi khác như Kazakhstan và Hoa Kỳ, Belarus muốn tạo ra ngành công nghiệp khai thác của riêng mình thay vì trở thành một trung tâm mới cho các thợ mỏ nước ngoài đến mở cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thống đốc mới của New York chọn nhân viên cũ của Obama để đứng đầu NYDFS

Bài viết kế tiếp

Dự án luật thành lập thời gian để quyết định các quy định về tiền điện tử ở Brazil

Bài viết liên quan