Tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc bắt đầu cuộc khủng hoảng về khai thác và giao dịch tiền điện tử, báo cáo tiết lộ

Các nhà chức trách ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc được cho là đã phát động một chiến dịch chống lại hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Theo một thông báo được trích dẫn của cơ quan quản lý không gian mạng của khu vực, một số cơ quan chính phủ đang làm việc cùng nhau để ngăn chặn việc sử dụng sức mạnh tính toán của khu vực trong các hoạt động tiền điện tử mà chính phủ coi là bất hợp pháp.

Cơ quan giám sát không gian mạng nhắm mục tiêu hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Hà Bắc

Tỉnh Hà Bắc ở miền Bắc Trung Quốc đã trở thành khu vực Trung Quốc mới nhất thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử, các báo cáo truyền thông tiết lộ. South China Morning Post (SCMP) đã viết rằng cơ quan quản lý không gian mạng khu vực đã bắt đầu chiến dịch chống lại hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử, viện dẫn nhiều lý do khác nhau, từ những lo ngại về môi trường và tài chính cho đến những cân nhắc về an ninh quốc gia.

Các cơ quan chính phủ và các công ty nhà nước ở tỉnh bao quanh Bắc Kinh đã được yêu cầu kiểm tra hệ thống thông tin của họ và chấm dứt mọi hoạt động sử dụng sức mạnh tính toán của họ để đúc tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 9, tờ báo đưa tin chi tiết. Hơn nữa, các trường đại học và viện nghiên cứu địa phương đã được hướng dẫn giảm quy mô công suất của các hệ thống như vậy để chỉ phù hợp với nhu cầu học tập của họ.

Theo một báo cáo của đài truyền hình CCTV do nhà nước kiểm soát, được Sina đăng tải, văn phòng viễn thông và internet của Hà Bắc đã hợp tác với các sở giáo dục, an ninh công cộng, giám sát tài chính và truyền thông của các tỉnh khác, cũng như chi nhánh Thạch Gia Trang của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thực hiện “các hành động chấn chỉnh chống lại các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo.”

Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, còn được gọi là ‘Wu Blockchain’ trên Twitter, đã lan truyền tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Ba, liên kết đến một bài đăng trên Wechat.

“Khai thác tiền điện tử tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, điều này đi ngược lại mục tiêu‘ trung hòa carbon ’của Trung Quốc”, cơ quan quản lý không gian mạng của Hebei được Reuters trích dẫn cho biết. Cơ quan này cho biết thêm, theo SCMP: “Việc trao đổi và giao dịch của nó gây ảnh hưởng lớn đến trật tự tài chính của quốc gia và rủi ro tài chính là rất lớn”. Cơ quan giám sát cảnh báo sự gia tăng của tiền ảo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và xã hội ở Cộng hòa Nhân dân và đe dọa an ninh quốc gia của nước này.

Khi chiến dịch hiện tại kết thúc vào ngày 30 tháng 9, các cơ quan chính phủ ở Hà Bắc sẽ tiếp tục theo dõi thường xuyên tình hình và đưa ra hình phạt đối với những người khai thác và kinh doanh tiền kỹ thuật số bất hợp pháp, bắt đầu từ tháng 10. Cơ quan quản lý không gian mạng của tỉnh cũng nói rằng các cơ quan quản lý tài chính và internet nên tăng cường thu thập các báo cáo từ công chúng về những trường hợp như vậy.

Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017 nhưng chính quyền Bắc Kinh đã không can thiệp trực tiếp vào hoạt động khai thác tiền điện tử cho đến đầu năm nay. Vào tháng 5, Hội đồng Nhà nước, nội các bộ trưởng, đã tuyên bố đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử theo cam kết của Chủ tịch Tập Cận Bình rằng đất nước sẽ đạt được tính trung lập về carbon trong bốn thập kỷ tới.

Cuộc tấn công của chính phủ đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác ở một số tỉnh, bao gồm Tứ Xuyên, Tân Cương, Thanh Hải, Vân Nam, Nội Mông và An Huy. Cam Túc ở Tây Bắc Trung Quốc đã phát động chiến dịch trấn áp vào tuần trước. Tỉnh đã nhận được thông báo đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử từ State Grid Corporation của Trung Quốc vào tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

ApeSwap chung tay với Ferrum Network

Bài viết kế tiếp

Người dùng Blockchain chuyển trọng tâm sang Dapp Gaming

Bài viết liên quan