TIN NÓNG: Bitcoin.org bị những kẻ lừa đảo tấn công

Bitcoin.org, trang web liên quan đến tiền điện tử lâu đời nhất được đăng ký bởi Satoshi Nakamoto và Martti Malmi, hiện đang hiển thị một thông báo tặng quà giả dưới dạng một cửa sổ bật lên.

Những kẻ xấu đứng sau vụ lừa đảo đang kêu gọi mọi người gửi Bitcoin đến địa chỉ của họ, hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi số tiền họ nhận được.

Những kẻ lừa đảo cho đến nay đã thu được 17.764 đô la.

Trang web, được điều hành bởi nhà phát triển có biệt danh “Cobra”, gần đây đã phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Hiện tại vẫn chưa rõ ai là người phụ trách trang web.

Vào tháng 7, Bitcoin.org đã buộc phải gỡ bỏ sách trắng về Bitcoin sau khi Satoshi Craig Wright tự xưng là người đã thắng kiện vi phạm bản quyền của mình bằng một phán quyết mặc định.

Năm ngoái, tài khoản Twitter của Joe Biden, Kim Kardashian, Elon Musk và những người nổi tiếng khác đã bị xâm nhập để quảng cáo cho một trò lừa đảo tặng quà tương tự.

Cobra đổ lỗi cho vi phạm bảo mật trên nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web Cloudflare, tuyên bố rằng máy chủ thực tế của anh ta không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào trong quá trình hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mad Money Jim Cramer ‘cầu xin’ các nhà đầu tư tiền điện tử chốt lời – Ông nói ‘Tôi không muốn bạn mất tiền’

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng đầu tư lớn nhất của Mỹ Latinh cho phép giao dịch tiền điện tử

Bài viết liên quan