Tiền điện tử ‘Wild West’ sẽ được thuần hóa, Gary Gensler của SEC nói với Thượng viện Hoa Kỳ

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler gần đây đã điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ và vạch ra quan điểm của mình về quy định của các lĩnh vực tài chính quan trọng. Không có gì ngạc nhiên khi một trong số đó là thứ mà Gensler đặt ra là “tài sản tiền điện tử”.

Gensler được bổ nhiệm làm Chủ tịch của SEC vào năm 2021 và không ngại nhắm vào bản chất bất hợp pháp, không được kiểm soát của thị trường tiền tệ kỹ thuật số và mối nguy tiềm ẩn của chúng đối với sự ổn định tài chính rộng lớn hơn. Cách đây không lâu, ông đã ví ngành công nghiệp hiện tại giống như “Miền Tây hoang dã”, một ý kiến ​​mà ông nhắc lại trong phiên điều trần tại Thượng viện khi nhắc lại quyết tâm đưa không gian này phù hợp với các luật và quy định tài chính.

Trong khi loại tuyên bố này thường khiến các “nhà sản xuất tiền điện tử” rơi vào tình trạng hỗn loạn trên phương tiện truyền thông xã hội, Gensler đã nêu ra một số lý do chính đáng để muốn ngành công nghiệp được quản lý và đưa ra một số đề xuất khiêm tốn và hoàn toàn hợp lý. Hãy xem xét kỹ hơn những gì anh ấy nói.

Lời khai của Thượng viện Gensler – Một sự cố nhanh chóng

  • Gensler bắt đầu bằng cách ca ngợi các thị trường vốn của Hoa Kỳ và sự cần thiết phải bảo vệ chúng. Ông nhấn mạnh rằng họ đại diện cho 35% thị trường vốn toàn cầu và cơ quan này bao gồm tất cả các khía cạnh của thị trường vốn 110 nghìn tỷ đô la.
  • Ông nhấn mạnh rằng lý do duy nhất khiến thị trường vốn Hoa Kỳ phát triển sâu rộng và rộng lớn như vậy là do quốc gia này cam kết bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ. Đây là một điểm mấu chốt dường như bị mất đối với nhiều kiểu chống luật, chống quy định trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.
  • Ông nói về cam kết của SEC trong việc bảo vệ thị trường vốn và chuẩn bị cho sự cạnh tranh toàn cầu. Anh ấy đã đề cập cụ thể đến 5 lĩnh vực chính mà anh ấy đã yêu cầu nhân viên của mình tập trung vào, bao gồm cả “tài sản tiền điện tử”.
  • Ông đề cập rằng thị trường tiền tệ kỹ thuật số hiện tại đầy rẫy “gian lận, lừa đảo và lạm dụng…” Ông nhấn mạnh mong muốn của SEC được làm việc với các cơ quan quản lý khác như CFTC để lấp đầy những lỗ hổng và mang lại sự bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ hơn.

Tại CoinGeek, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề tội phạm trong ngành này trong một thời gian dài, vì vậy lời khai của Gensler không gây sốc cho chúng tôi. Bạn có thể đọc tất cả về nó trong loạt Cartel tội phạm tiền điện tử của chúng tôi. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ rửa tiền cho các băng đảng Colombia đến giao dịch nội gián bất hợp pháp của các sàn giao dịch lớn và hơn thế nữa.

Chúng tôi cũng đã rao giảng sự cần thiết phải sẵn sàng cho các cuộc đàn áp và tuân thủ quy định trong nhiều năm. Bất cứ ai nghĩ rõ ràng rằng các cơ quan chính phủ có quyền lực sẽ không bao giờ phất cờ trắng và cho phép các âm mưu và trò gian lận cũ thể hiện mình trong lớp ngụy trang công nghệ cao mới, rõ ràng là điều hiển nhiên. Ngoài ra, bất chấp những gì mà đội ngũ luật sư nghĩ đến, công nghệ phải thay đổi để tuân thủ luật pháp chứ không phải ngược lại. Khoảnh khắc này luôn đến, và bây giờ nó đang ở trên chúng ta.

Không có chuyện trốn tránh luật pháp … là có thật

Nếu bạn đã chú ý, bạn sẽ biết rằng bình luận của Gensler cho thấy xu hướng tổng thể hướng tới quy định chặt chẽ hơn, một cuộc đàn áp đối với các dự án lừa đảo tin rằng luật chứng khoán không áp dụng cho họ (ETH 2.0 xem ra) và điều không thể tránh khỏi tính toán điều đó sẽ luôn xảy ra khi ngành công nghiệp trưởng thành và các nhà quản lý nắm bắt được những người chơi chính, công nghệ và xu hướng.

Những nhà phát triển quan tâm đến hướng đi của điều này là không nên. Thay vào đó, họ nên xây dựng trên các nền tảng tuân thủ pháp luật, có thể mở rộng như blockchain doanh nghiệp Bitcoin. Bản thân Gensler đã nói, “Sự đổi mới của Nakamoto là có thật” vào tháng 8, đưa ra sự chấp thuận ngầm của anh ấy và vì Satoshi Nakamoto đã phát hành tất cả 21 triệu bitcoin với giá trị bằng 0 và phân phối chúng cho các thợ đào để thực hiện công việc, đó là giao thức duy nhất trong không gian mà bạn có thể chắc chắn không phù hợp với định nghĩa về bảo mật.

Khi các cuộc đàn áp theo quy định tiếp tục diễn ra, những chi tiết tinh tế này chứng minh thiên tài thực sự của Satoshi Nakamoto và việc ông suy nghĩ kỹ lưỡng về thiết kế của Bitcoin sẽ ngày càng trở nên rõ ràng.

Tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số

Trong khi các cá nhân mạnh mẽ trên mạng xã hội và các nhà lãnh đạo được cho là có tư tưởng trong ngành tiếp tục quảng bá ý tưởng rằng không có gì bất kỳ chính phủ nào có thể làm để ngăn chặn BTC (đồng thời bay vào cơn giận dữ hoảng sợ khi các quy định được đề xuất), sự thật là nỗ lực để chế ngự ngành công nghiệp đang được tiến hành tốt. Hãy xem xét những điều sau:

  • Các nhà điều hành của Tether, đồng tiền ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường, chịu trách nhiệm về phần lớn khối lượng trao đổi tiền kỹ thuật số, đang bị DOJ điều tra về cáo buộc gian lận ngân hàng.
  • Binance, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, đã bị cấm bởi các ngân hàng ở nhiều quốc gia khác nhau trong năm nay và đang phải đối mặt với áp lực pháp lý gia tăng trên toàn thế giới. Hiện nó đang bị điều tra vì giao dịch nội gián.
  • Coinbase (NASDAQ: COIN), gần đây đã được công khai trên NASDAQ, hiện đang bị SEC sa thải, nơi đang kiện nó vì sản phẩm LEND của mình. Trong một bài phát biểu đáng xấu hổ trên Twitter, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho thấy rằng ông thậm chí còn không hiểu định nghĩa pháp lý về bảo mật.

Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn có thể đặt cược số đô la dưới đáy của mình rằng nếu Chủ tịch SEC đang làm chứng trước Thượng viện Hoa Kỳ rằng cơ quan này sẽ gặp khó khăn trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số và sẽ hợp tác với các cơ quan khác như CFTC, thì còn rất nhiều điều nữa sẽ xảy ra. .

BSV đã sẵn sàng cho một ngành công nghiệp tuân thủ pháp luật

Dù muốn hay không, các luật hiện hành áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số và luôn luôn có. BSV luôn thực hiện phương pháp này và đã chuẩn bị cho phù hợp. Khi tương lai mở ra và các vụ kiện không thể tránh khỏi, án tù, đóng cửa và tịch thu nền tảng sẽ bắt đầu trong vài năm tới, BSV sẽ vẫn là một giao thức ổn định, tuân thủ pháp luật và có quy mô vô hạn.

Nếu bạn dành thời gian để tự mình điều tra và nhìn thấu làn khói và tấm gương của ngành, bạn sẽ hiểu rằng Satoshi Nakamoto đã thiết kế Bitcoin theo cách này. Đó không phải là tuyến đường sắt ngầm mà những người đề xuất BTC quảng bá nó. Đây là một nền tảng có thể mở rộng vô hạn, có thể đóng vai trò là giao thức lớp cơ sở cho một thế giới mới và tuân thủ pháp luật 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bộ nhớ đệm Bitcoin với 26 triệu đô la trong tài khoản đã được làm trống

Bài viết kế tiếp

Hệ thống Lunar để khởi chạy NFT Marketplace và Calypso Token

Bài viết liên quan