Thẻ vàng Tổ chức Vòng tài trợ VC lớn nhất Châu Phi

Một nhà hòa giải dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại châu Phi, Yellow Card, đã tổ chức vòng gọi vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất lục địa.

Thẻ Vàng hoạt động tại 12 quốc gia trên lục địa Châu Phi bao gồm Nigeria và Tanzania. Nó vừa công bố một vòng tài trợ Series A trị giá 15 triệu đô la được tổ chức bởi Valar Ventures, Third Prime và Castle Island Ventures.

Ngoài nhiều nhà đầu tư mạo hiểm ủng hộ, Yellow Card còn nhận thấy sự đầu tư từ các tên tuổi lớn khác trong không gian fintech. Chúng bao gồm Jack Dorsey’s Square, Coinbase Ventures và Blockchain.com.

Công ty bắt đầu hoạt động tại Nigeria vào năm 2019. Nigeria đã quan tâm tích cực đến tiền điện tử trong vài năm qua. Các truy vấn tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử trên Google là cao nhất ở Nigeria trên khắp lục địa Châu Phi. Jack Dorsey, người có công ty đầu tư vào vòng mới nhất của Yellow Card, đã tiết lộ lập trường tăng giá đối với bitcoin ở Nigeria thông qua Twitter.

Ban đầu, khách hàng của Thẻ vàng mua bitcoin thông qua một mô hình giống như thẻ quà tặng, nhưng sau đó nó đã chuyển đổi thành ngân hàng đại lý tiền điện tử. Ngân hàng đại lý đòi hỏi việc chuyển giao các dịch vụ tài chính cho khách hàng thông qua mạng lưới người giám sát của bên thứ ba. Hệ thống này đóng một vai trò quan trọng trong phạm vi tài chính và bình đẳng ở nhiều quốc gia châu Phi.

Bitcoin ở Châu Phi

Theo nhà đồng sáng lập Chris Maurice, công ty có kế hoạch lớn cho các hoạt động của họ ở châu Phi. “Bức tranh lớn là thay đổi cách tiền di chuyển khắp lục địa bằng cách sử dụng tiền điện tử và chúng tôi muốn giúp mọi người dễ dàng hơn có thể chuyển từ nền kinh tế địa phương của họ sang nền kinh tế internet và ngược lại,” ông nói .

Nhóm dự kiến ​​sử dụng 15 triệu đô la để mở rộng đội ngũ, phát triển sản phẩm mới và phát triển sang nhiều quốc gia châu Phi hơn. Hiện tại, công ty đã nhận thấy một sự gia tăng lớn trong hoạt động. Maurice đã bình luận về các con số kể từ khi bắt đầu đại dịch. “Mức tăng trưởng người dùng tổng thể của chúng tôi đã tăng gấp 30 lần kể từ khi bắt đầu Đại dịch và Uganda hiện là thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi.”

James Fitzgerald từ Valar Ventures, một trong những người tổ chức vòng gọi vốn, đã chia sẻ một triển vọng tích cực tương tự về tiền điện tử ở Châu Phi. Fitzgerald cho biết: “Nhiều quốc gia châu Phi đã sử dụng điện thoại di động mà không cần phân phối điện thoại cố định trên quy mô lớn và nhiều quốc gia châu Phi đã áp dụng thanh toán di động mà không cần phân phối thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên quy mô lớn. “Chúng tôi thấy cơ hội tương tự cho tiền điện tử; nó có thể cho phép người châu Phi đi trước cả một thế hệ công nghệ dịch vụ tài chính. “

Hơn nữa, dữ liệu tiết lộ toàn bộ lục địa Châu Phi dẫn đầu cho sự tăng trưởng khối lượng giao dịch bitcoin P2P vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hướng dẫn mới của Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội để trao đổi tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

29 sàn giao dịch tiền điện tử tồn tại quy định mới ở Hàn Quốc, 37 sàn giao dịch phải đóng cửa

Bài viết liên quan