Telefónica phát hành dịch vụ xác thực tài liệu dựa trên blockchain

Telefónica, một công ty viễn thông Tây Ban Nha đã công bố phát hành sáng kiến ​​xác thực dựa trên blockchain. Sự đổi mới đảm bảo các công ty có thể xác thực các tài liệu, dự án, giao dịch và nội dung kỹ thuật số một cách hiệu quả với sự hỗ trợ của pháp luật.

Dịch vụ xác thực được tạo trên nền tảng TrustOS của Telefónica Tech, sử dụng công nghệ blockchain để đơn giản hóa việc kết nối các quy trình của công ty.

Trước sự đổi mới này, tài liệu giấy có những nhược điểm như nguy cơ bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp, cũng như khả năng bị giả mạo tài liệu. Việc sử dụng xác minh tài liệu giấy cũng có những trở ngại vì người phát hành tài liệu chỉ có thể thực hiện xác minh theo cách thủ công. Telefónica có kế hoạch giải quyết những vấn đề này bằng dịch vụ xác thực dựa trên blockchain kết hợp dấu thời gian và dấu vân tay kỹ thuật số của tài liệu với chữ ký kỹ thuật số của người dùng.

“… Dịch vụ Telefónica Tech mới cho phép các công ty tạo bằng chứng kỹ thuật số có cùng giá trị xác thực về quyền tác giả, quyền sở hữu và tính toàn vẹn của lịch sử động của các phiên bản và tương tác của bất kỳ định dạng kỹ thuật số nào (tệp, hình ảnh, email, v.v.), so với chữ ký điện tử cổ điển chỉ cung cấp những đảm bảo này cho một phiên bản cụ thể của tài liệu PDF, ”báo cáo nêu rõ.

Thông tin thêm về dịch vụ mới

Dịch vụ mới cũng mở ra cánh cửa cho một số trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: bảo hiểm, bằng cách cho phép ghi lại trực quan các khiếu nại, hồ sơ tài liệu và bằng chứng tài liệu; nông nghiệp, bằng cách cho phép đăng ký chứng nhận chất lượng, phân tích vệ sinh sinh học và sổ ghi chép thực địa; sở hữu công nghiệp, bằng cách đảm bảo bảo vệ thương hiệu, bí mật kinh doanh, bảo vệ các dự án kỹ thuật và kế hoạch xây dựng, lưu ký phần mềm và xâm phạm nội dung được bảo vệ.

Dịch vụ này cũng nhắm đến các lĩnh vực bao gồm: đào tạo, được sử dụng để lấy chứng chỉ tham dự các khóa học, hội chợ và đại hội, chứng nhận chuyên môn và bằng cấp học thuật; phương tiện truyền thông, tức là để đăng ký nội dung gốc, cũng như quyền tác giả của hình ảnh và nội dung đa phương tiện; hành chính và pháp lý, đặc biệt cho việc đăng ký thông tin bí mật, thông báo và biên bản, chứng thực kỹ thuật số và công chứng, cũng như các hợp đồng và tài liệu; và các sản phẩm, bằng cách đảm bảo bằng chứng về nguồn gốc hoặc quyền sở hữu, giấy chứng nhận và tuân thủ các điều kiện đảm bảo, bằng chứng về bảo tồn và truyền tải, và về tính xác thực & loạt hạn chế.

Bộ phận pháp lý của Telefónica đã bắt đầu sử dụng giải pháp để theo dõi email trong trường hợp có tranh cãi, mặc dù nội dung không hiển thị trên blockchain.

Luis Prendes, Giám đốc Toàn cầu về Các vấn đề Pháp lý & Chuyển đổi Pháp lý Kỹ thuật số của Telefónica, cho biết: “Việc kết hợp các công nghệ sáng tạo như blockchain trong quản lý hợp đồng và tài liệu pháp lý nói chung là một bước quan trọng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số an toàn của các công ty.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử Đấu tranh với SEC đạt được động lực

Bài viết kế tiếp

Vương quốc Anh ký thỏa thuận để cung cấp phiếu thưởng tiền điện tử tại Bưu điện

Bài viết liên quan