Taproot có ở đây: có gì mới trong bản cập nhật Bitcoin Core mới nhất

Các nhà phát triển phần mềm Bitcoin Core đã công bố chính thức ra mắt bản cập nhật Taproot phiên bản 22.0. Điều này đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên đối với việc kích hoạt Taproot sắp tới vào tháng 11 năm 2021.

Bản cập nhật Taproot lần đầu tiên được đề xuất bởi một trong những nhà phát triển Bitcoin Core, Gregory Maxwell, vào năm 2018. Sau đó, ông đã nghĩ ra một cách để mở rộng tính linh hoạt của hợp đồng thông minh BTC, đồng thời tăng khả năng mở rộng của nó và cải thiện quyền riêng tư của người dùng mạng.

Bản cập nhật này đã trở thành một trong những bản cập nhật quan trọng nhất đối với mạng BTC kể từ Segregated Witness, được triển khai vào tháng 8 năm 2017. Sau đó, các nhà phát triển đã loại bỏ một số dữ liệu chữ ký nhất định, do đó cho phép các thợ đào bao gồm nhiều giao dịch hơn trong mỗi khối.

Tính năng chính của Taproot sẽ là với sự trợ giúp của một giải pháp thay thế cho cơ chế hiện tại của ví BTC với nhiều chữ ký, người dùng chữ ký Schnorr có thể kết hợp một số khóa công khai để tạo một khóa mới. Theo các nhà phát triển, một giải pháp như vậy sẽ giảm đáng kể khối lượng dữ liệu thanh toán bằng cách sử dụng nhiều chữ ký, giải tỏa blockchain khỏi các tải không cần thiết.

Nền tảng cho Taproot đã được đặt lại trong phiên bản trước của Bitcoin Core, nhưng đối với một số yếu tố, một số yếu tố đã ngăn kích hoạt bản cập nhật. Phải mất vài tháng để tranh luận và thống nhất về cơ chế Dùng thử nhanh chóng để kích hoạt với thời hạn ba tháng. Khoảng thời gian này được trao cho các nhóm khai thác để bỏ phiếu và báo hiệu sự cần thiết phải cập nhật. Chỉ khi đạt đủ số lượng tín hiệu vào tháng 6 năm nay, “đèn xanh” mới được ban hành để kích hoạt. Mặc dù một số nhà phát triển blockchain vẫn bị thuyết phục rằng cơ chế Thử nghiệm nhanh không hơn gì một “cuộc tấn công” vào Bitcoin.

Một tính năng mới khác của Taproot là hỗ trợ GUI cho ví phần cứng. Người dùng Bitcoin Core giờ đây sẽ có thể kết nối ví của họ với các thiết bị Coldcard, Ledger hoặc Trezor.

Trong các bản cập nhật blockchain trước đó, họ phải sử dụng giao diện dòng lệnh (CLI) để tận dụng chức năng này. Giờ đây, quá trình tương tác sẽ trở nên trực quan hơn, mặc dù vẫn phải thực hiện một số bước thủ công để ký kết các giao dịch.

Bitcoin Core 22.0 đã thay đổi hỗ trợ cho trình duyệt ẩn danh Tor v2 thành Tor v3, bổ sung hỗ trợ cho Dự án Internet vô hình (I2P), là một mạng truyền thông ẩn danh phi tập trung và một cách thay thế để tăng tính ẩn danh của người dùng mạng bằng cách sử dụng bảo vệ IP trong các giao dịch.

Giờ đây, để kích hoạt lao động cuối cùng của hơn một trăm người, cộng đồng chỉ có thể đợi đến tháng 11 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

SBI và CME gặp gỡ với SEC để thảo luận về XRP

Bài viết kế tiếp

Người đàn ông liên quan đến vụ hack BTC trị giá 1,3 tỷ đô la của Triều Tiên bị 11 năm tù

Bài viết liên quan