Tại sao cuộc gặp gỡ này với Jack Dorsey có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với Bitcoin

Bitcoin là trung tâm của một cuộc tranh luận chính trị ở Hoa Kỳ. Các nhà quản lý, lập pháp và các tổ chức chính phủ dường như đang nghiêng về phía những người gièm pha.

Xung đột gần đây về dự luật cơ sở hạ tầng, với một điều khoản có thể gây tổn hại đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử, đã chứng minh rằng có rất nhiều quyền lực với những người phản đối Bitcoin. Ngược lại, những người ủng hộ nó cũng thể hiện sức mạnh.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này còn non trẻ và sẽ cần nhiều đồng minh hơn để chống lại nền chính trị có khả năng bị đình trệ hoặc ngăn chặn hoàn toàn.

Aarika Rhodes, Ứng cử viên Quốc hội Hoa Kỳ cho Quận 30 của California, đã yêu cầu một cuộc gặp với Bitcoiner và Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey. Lời mời được thực hiện thông qua mạng xã hội đó và Dorsey đã chấp nhận.

Sản phẩm của cuộc họp này có thể có ý nghĩa lớn đối với Bitcoin. Rhodes đang chạy trên một nền tảng ủng hộ BTC chống lại một trong những người gièm pha tồi tệ nhất của ngành, Nghị sĩ Hoa Kỳ (D) Brad Sherman. Ông được biết đến với những phát biểu như:

Tiền điện tử, nếu chúng thành công, sẽ chỉ thu hút được hai nhóm, những kẻ khủng bố ma tuý và những kẻ trốn thuế.

Nếu Sherman làm theo cách của mình, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ bị cấm ở Hoa Kỳ, đóng cửa đối với sự đổi mới ở một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất. Sherman không đơn độc trên lập trường của mình, như Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã chứng minh.

Những người gièm pha bitcoin coi tiền điện tử như một vấn đề của hai đảng phái và những người bảo vệ nó cũng phải làm như vậy. Rhodes đã nói như sau sau khi yêu cầu một cuộc gặp với Jack Dorsey:

Bitcoin không phải là một vấn đề đảng phái. Mọi người từ tất cả các chính trị khác nhau đầu tư vào #bitcoin và đó là sự lựa chọn của họ. Tôi hạnh phúc với lập trường của mình.

Aarika Rhodes, một tín đồ Bitcoin đích thực?

Một giáo viên từng đoạt giải thưởng ở California, Rhodes ’đang điều hành trên một nền tảng tập trung vào sự bất bình đẳng trong học tập, cộng đồng thu nhập thấp, cải cách hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ và cải cách tài chính, bao gồm cả quan điểm ủng hộ BTC.

Rhodes đã làm tình nguyện viên trong chiến dịch tranh cử tổng thống cho Andrew Yang, cũng là một người ủng hộ Bitcoin. Trong một bài báo cho Tạp chí Bitcoin, nói về tầm quan trọng của kiến ​​thức tài chính đối với sinh viên, Rhodes nói:

Bitcoin đã và đang thay đổi lĩnh vực tài chính và đầu tư, và nó có tiềm năng cách mạng hóa toàn bộ nền kinh tế. Nếu chính phủ liên bang cấm bitcoin, nó sẽ không phá hủy công nghệ này, nhưng nó sẽ giúp đảm bảo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ thua thiệt trước các thị trường và nhà đầu tư nước ngoài.

Đây là một trong những mối quan tâm được đưa ra bởi tất cả các tác nhân trong ngành công nghiệp tiền điện tử hoạt động ở Hoa Kỳ, bằng cách áp dụng các chính sách chống BTC, sự đổi mới có thể lựa chọn để di chuyển, như đã từng thực hiện trong quá khứ ở các quốc gia khác nhau. Rhodes nói thêm:

Những lời kêu gọi cấm bitcoin có hại cho nền kinh tế và phớt lờ quyền của cá nhân người Mỹ trong việc xử lý tiền của họ khi họ thấy phù hợp.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 45,690 với chuyển động đi ngang liên tục khi nó phục hồi từ mức giảm xuống còn $ 43,000 diễn ra vào thứ Ba. Việc lấy lại vùng cao của mức hiện tại đã trở thành điều bắt buộc đối với giá BTC để lấy lại đà tăng.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ukraine thông qua Luật ‘Về tài sản ảo’ để điều chỉnh thị trường tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Trên khắp bảy vùng biển: Bán lẻ, các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến Bitcoin

Bài viết liên quan