Solana ngừng hoạt động, nhà phát triển ‘Khởi động lại thành công’ Mainnet Beta

Mạng Solana đã bị ngừng hoạt động trong hơn 16 giờ do quá tải giao dịch. Các nhà phát triển đang cố gắng khởi động lại mạng hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Blockchain Solana đang gặp vấn đề do sự cố mạng buộc nó phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Sự cố mất điện đã diễn ra trong hơn 16 giờ. Sự cố ngừng hoạt động là một thời điểm đáng lo ngại đối với mạng thông lượng cao, vốn đã hoạt động tốt vào năm 2021.

Nhóm Solana đã khởi động lại thành công bản beta của mainnet vào ngày 15 tháng 9. Toàn bộ chức năng dự kiến ​​sẽ được khôi phục sau vài giờ kể từ thời điểm xuất bản.

Tweet từ một tài khoản theo dõi trạng thái của blockchain Solana nói rằng sự gia tăng lớn về tải giao dịch đã gây ra mức cao nhất là 400.000 giao dịch mỗi giây. Sau đó, điều này làm tràn ngập hàng đợi xử lý bản dịch và “việc thiếu ưu tiên thông báo quan trọng về mạng đã khiến mạng bắt đầu phân nhánh”.

Sự gia tăng tiêu thụ bộ nhớ sau đó khiến một số nút chuyển sang trạng thái ngoại tuyến. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển của Solana đã nói rằng họ có kế hoạch khởi động lại mạng, các hướng dẫn đã được đăng trên máy chủ Discord chính thức.

Sự cố được báo cáo là ở lớp 1 và đã ảnh hưởng đến mọi thứ được xây dựng trên Solana. Cần lưu ý rằng Solana hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, điều này phần nào cải thiện ảnh hưởng của việc ngừng hoạt động.

Giá của Solana cũng đã giảm đáng kể, giảm 10% trong vài giờ ngay sau khi tin tức được công bố. Nó đã phục hồi và chỉ giảm khoảng 2,5%.

Solana và Arbitrum đã ngoại tuyến, Ethereum trốn tránh cuộc tấn công

Solana không phải là người duy nhất hoạt động ngoại tuyến, với nền tảng mở rộng Arbitrum cũng sẽ ngừng hoạt động trong khoảng một giờ. Arbitrum One nói rằng không có quỹ nào gặp rủi ro và chỉ có các giao dịch mới không thể được xử lý. Cả hai nền tảng này đều đã tạo ra rất nhiều sự quan tâm của thị trường, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số lượng thảo luận về những sự cố ngừng hoạt động này đang nhận được.

Ethereum cũng bị tấn công nhưng không bị tổn hại. Nhà phát triển Marius Van Der Wijden cho biết trên Twitter rằng một thực thể không xác định đã tấn công Ethereum, với một số nút Nethermind chuyển sang một chuỗi không hợp lệ. Nhưng với các máy khách khác đang bảo mật mạng, các nút kể từ đó đã tham gia lại vào đúng chuỗi.

Vào thời điểm khi các mạng và giải pháp thế hệ mới hơn này đang trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái blockchain, các cuộc tấn công này sẽ đặt chúng dưới kính hiển vi. Chúng thường được coi là một phần quan trọng của tương lai, nhưng đây là bằng chứng cho thấy chúng đang ở những ngày đầu phát triển.

Xét cho cùng, Ethereum cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong vòng đời của nó, đáng chú ý nhất là sự cố DAO khét tiếng. Đây là những nỗi đau đang ngày càng gia tăng, và thật may mắn là không có gì xấu xa như hành vi trộm cắp tiền. Như đã xảy ra trong quá khứ, các đội thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn sau các sự cố như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người đàn ông liên quan đến vụ hack BTC trị giá 1,3 tỷ đô la của Triều Tiên bị 11 năm tù

Bài viết kế tiếp

Báo cáo Lạm phát Tiêu dùng của Fed tại New York kỳ vọng Lạm phát của Mỹ sẽ đạt 5,2% vào năm tới

Bài viết liên quan