SEC hoãn lại quyết định của VanEck Bitcoin ETF một lần nữa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục cố gắng phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF).

SEC đã nộp một thông báo vào ngày 8 tháng 9 cho biết rằng họ hiện đã chỉ định ngày 14 tháng 11 là ngày mà họ sẽ chấp thuận hoặc không chấp thuận một thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ cho phép niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck Bitcoin Trust.

Có rất ít lời giải thích được đưa ra cho vòng trì hoãn mới nhất này ngoài một số biệt ngữ về các vấn đề được nêu trong các bức thư góp ý;

“Ủy ban thấy rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn là phù hợp để ban hành lệnh phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề được nêu ra trong các bức thư góp ý đã được gửi đã được gửi liên quan đến nó.”

ETF tiền điện tử trên nền tảng cơ bản

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) BZX Exchange đã đề xuất thay đổi quy tắc để cho phép niêm yết cổ phiếu Bitcoin ETF vào ngày 1 tháng 3 năm 2021. SEC đã đợi đến ngày 28 tháng 4 trước khi thông báo hoãn lần đầu tiên và sau đó tham chiếu đến Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934. rằng có thể có 180 ngày để đưa ra quyết định.

Điều đó đã hết hạn vào ngày 15 tháng 9, vì vậy cơ quan quản lý tài chính đã yêu cầu thêm 60 ngày để trì hoãn quyết định.

Sự đình trệ đã diễn ra trong hai năm kể từ lần đầu tiên CBOE hợp tác với VanEck và SolidX để xin đề xuất thay đổi quy tắc từ SEC. VanEck và SolidX đã đăng ký quỹ BTC “giới hạn” vào tháng 9 năm 2019, quỹ này sẽ chỉ dành cho một nhóm rất nhỏ các công ty tài chính đã thành lập.

Hồ sơ ETF Bitcoin ban đầu của hai công ty thậm chí còn lùi xa hơn đến tháng 6 năm 2018. Điều này đã được rút lại vào năm sau sau khi có thêm sự phản đối của SEC nhằm ủng hộ quỹ giới hạn.

VanEck đã thử lại vào tháng 12 năm 2020 với một ứng dụng Bitcoin Trust khác mà SEC đã đưa vào ổ ghi cố định. Vào tháng 8 năm 2021, VanEck đã nộp đơn đăng ký niêm yết quỹ tương lai Ethereum nhưng đã rút đơn chỉ vài ngày sau đó.

Đợi lâu

Do các mối đe dọa gần đây của cơ quan quản lý về hành động pháp lý đối với Coinbase, không có khả năng một sản phẩm ETF tiền điện tử sẽ được phê duyệt trong năm nay hoặc theo cơ quan quản lý chống tiền điện tử hiện tại.

Vào đầu tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng ông ấy đã dự đoán nhiều hồ sơ ETF tiền điện tử hơn trước khi thêm:

“Tôi mong được nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME này.”

Với sự trì hoãn lặp đi lặp lại gần đây nhất, tuyên bố đó dường như không có gì khác ngoài luồng khí nóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá Bitcoin có nguy cơ mất xu hướng tăng hàng tuần khi NFT ra mắt đưa Tezos (XTZ) lên mức cao nhất trong 3 tháng

Bài viết kế tiếp

FCA của Vương quốc Anh: Cần có thêm quyền lực để giám sát các chương trình khuyến mãi tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan