Sber công bố kế hoạch đăng ký nền tảng kỹ thuật số với Ngân hàng Trung ương Nga

Ngân hàng lớn nhất của Nga Sber đã công bố kế hoạch đăng ký nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình vào tháng 9, trong một động thái được coi là một bước tiến quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số ở Nga và hơn thế nữa.

Ngân hàng đã thông báo ý định đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga vào cuối tháng này, điều này sẽ mở đường cho việc ra mắt nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Nga.

Phó chủ tịch hội đồng điều hành tại Sber, Anatoly Popov, cho biết ngân hàng đã và đang xây dựng các tính năng với sự phát hành của bên thứ ba, cho thấy ông hy vọng công nghệ này sẽ được triển khai cho các khách hàng của ngân hàng vào cuối năm nay.

Hiện tại, hệ thống hiện chỉ đang hoạt động trong nội bộ, với Sber tập trung vào việc quản lý và phát hành các loại tiền kỹ thuật số và token duy nhất của mình thông qua công nghệ.

Sber được cho là đang tích cực làm việc cùng với ngân hàng trung ương của quốc gia, tập trung vào cách chức năng và các yêu cầu khác của sản phẩm đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.

Một trong những công ty đại chúng lớn nhất thế giới, Sber thuộc sở hữu nhà nước gần đây đã đổi thương hiệu từ Sberbank để nhấn mạnh cam kết trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ và công nghệ tài chính, thay vì chỉ trong lĩnh vực ngân hàng.

Chỉ trong nửa đầu năm 2021, Sber được cho là đã đầu tư tới 1 tỷ đô la vào việc phát triển hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của mình, với kế hoạch tung ra các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cũng như các tài sản riêng của mình.

Đầu năm nay, ngân hàng này đã hợp tác với ngân hàng trung ương Nga, Ngân hàng Trung ương Nga, để lên kế hoạch cho một loại stablecoin – được gọi là Sbercoin. Tuy nhiên, cho đến nay, ngân hàng trung ương đã từ chối cấp ngân sách cho nó, do đó đã từ chối cho phép các công ty tư nhân tung ra bất kỳ loại tiền ổn định nào được gắn với đồng rúp.

Với việc Sber hiện đang thúc đẩy nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình hơn nữa với ngân hàng trung ương, nó có vẻ sẽ tạo ra những làn sóng đáng kể trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số của Nga trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các thành viên Reddit mua Bitcoin để ủng hộ El Salvador

Bài viết kế tiếp

Remitano ra mắt token RENEC

Bài viết liên quan