Sàn giao dịch Huobi ngừng chấp nhận người dùng Trung Quốc sau sự cố tiền điện tử

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc Huobi đã thực hiện một biện pháp để ngăn cư dân Trung Quốc đại lục đăng ký trên nền tảng của mình bằng cách ngăn chặn việc bổ sung tài khoản có số điện thoại của Trung Quốc đại lục, để tuân thủ các cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Huobi ngăn đăng ký tài khoản Trung Quốc mới

Huobi Global, thường được coi là một trong “ba ông lớn” trong không gian trao đổi tiền điện tử toàn cầu, cùng với Binance và OKEx, đã tìm cách tuân thủ các quy định mới có hiệu lực gần đây ở Trung Quốc. Công ty được thành lập vào năm 2013 bởi Leon Li tại Bắc Kinh, hiện đang ngăn cản việc đăng ký các tài khoản mới trên sàn giao dịch sử dụng số điện thoại của Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, việc giới thiệu người dùng mới vẫn chưa bị dừng lại ở Hồng Kông.

Không có dấu hiệu nào cho thấy người dùng Trung Quốc bị cấm hoàn toàn khỏi Huobi. Đây không phải là cuộc đụng độ đầu tiên của Huobi với các nhà chức trách Trung Quốc; nó xảy ra sau khi chính phủ Trung Quốc vào năm 2017 cấm lưu trữ các giao dịch giữa tiền điện tử và tiền fiat, mà Huobi đã phản ứng bằng cách không cho phép rút tiền từ sàn giao dịch của mình. Vào tháng 6 năm 2021, Huobi đã cấm người dùng Trung Quốc giao dịch các sản phẩm phái sinh rủi ro hơn, để đối phó với một cuộc đàn áp của nội các Trung Quốc. Vào tháng 7 năm 2021, Huobi đã giải thể tổ chức Bắc Kinh của mình.

Huobi đang gặp phải sự phản kháng từ các Chính phủ Châu Á

Chín tổ chức chính phủ Trung Quốc, cùng với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài tuyển dụng lao động Trung Quốc để thực hiện các công việc tiếp thị, thanh toán và công nghệ, trong số những tổ chức khác. Huobi có hơn 1300 nhân viên trên toàn thế giới tại 170 quốc gia. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã thông báo rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử hiện được coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Gần đây, Huobi cũng đã phải đối mặt với sự phản đối của các quy định tại Thái Lan, với việc SEC Thái Lan yêu cầu sàn giao dịch trả lại tất cả tài sản cho khách hàng vào đầu tháng 9 năm 2021, sau khi cơ quan xác định rằng Huobi đang hoạt động với cơ cấu quản lý không phù hợp.

Huobi vẫn có phạm vi tiếp cận toàn cầu

Huobi Global được thành lập vào năm 2013, nhằm tạo ra những bước đột phá trong công nghệ blockchain cốt lõi và thu hẹp khoảng cách giữa blockchain và các ngành công nghiệp khác. Huobi đã mở rộng sang các chuỗi công khai, giao dịch tài sản kỹ thuật số và ví, các công cụ phái sinh, nhóm khai thác và nghiên cứu tài sản kỹ thuật số. Hubi gần đây đã ra mắt Liên minh DeFi Toàn cầu để thiết lập và thúc đẩy các phương pháp hay nhất trong ngành, thúc đẩy nghiên cứu DeFi và thúc đẩy hợp tác DeFi Đông-Tây.

Nó cũng đã ra mắt một nhóm khai thác tài sản kỹ thuật số có tên là Primepool, qua đó người dùng có thể tham gia vào các hoạt động khóa tài sản và nhận phần thưởng thông qua việc đặt cược tài sản trên Primepool. Trụ sở chính của Huobi có trụ sở tại Seychelles, nhưng có các tổ chức tại các khu vực pháp lý như Singapore, Malta, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Huobi được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Kiếm 90% khi đầu tư trong 10 phút? Hãy xem xét kỹ hơn những gì TurboXBT có thể cung cấp

Bài viết kế tiếp

3 dự án NFT này đã thu được tổng doanh thu hơn 10 tỷ đô la

Bài viết liên quan