Rarible DAO giới thiệu hợp đồng thông minh tiền bản quyền có thể lập trình NFT

Người sáng tạo nội dung và nghệ sĩ có thể sẽ hài lòng với tin tức rằng hiện có một giải pháp để duy trì tiền bản quyền trên các token không thể thay thế (NFT) ngay cả khi một tác phẩm được bán trên thị trường thứ cấp.

Rarible DAO đã tiết lộ một hệ thống cho phép lập trình tiền bản quyền trực tiếp vào hợp đồng thông minh cho các token không thể thay thế. Người sáng tạo nội dung vẫn có thể nhận được tiền bản quyền mỗi khi tác phẩm của họ được bán lại.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 7 tháng 9, Rarible DAO đã giải thích khái niệm này bằng một hướng dẫn liên quan đến một chút mã hóa ở cấp hợp đồng thông minh. Về cơ bản, bao gồm một tệp trong hợp đồng ERC-721 và các thông số cài đặt cho phép chuyển tiền bản quyền đã xác định với NFT.

Thêm sức mạnh cho người sáng tạo

Thị trường NFT Rarible quản lý tiền bản quyền trên chuỗi thông qua hợp đồng đăng ký bản quyền của riêng mình. Bất cứ khi nào chuyển khoản xảy ra trong thị trường, giao thức sẽ kiểm tra xem NFT có dự kiến ​​thanh toán bất kỳ khoản tiền bản quyền nào hay không.

Hệ thống nhập mã Rarible cho phép người dùng gọi hợp đồng đăng ký bản quyền để nhận số tiền bản quyền tự động. Thiết lập được triển khai và chứng minh bởi Aisthisi, một thử nghiệm NFT kết hợp giữa trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số với các mặt hàng làm từ dầu ô liu của Hy Lạp.

Việc cài đặt phải được thực hiện theo cách thủ công tại thời điểm này nhưng nó có khả năng trở thành một tính năng tự động trong tương lai.

Giao thức Rarible DAO được thiết lập vào tháng 8 để cung cấp các công cụ mã nguồn mở và hợp đồng thông minh cho người tạo và nhà phát triển NFT.

“Các dự án có thể sử dụng các công cụ này để xây dựng các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng, trong khi các nhà phát triển hợp đồng thông minh có thể xây dựng các tính năng trong giao thức mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái của các dự án.”

Vào cuối tháng 8, nó đã khởi chạy một chương trình được thiết kế để phân phối quyền sở hữu giao thức cho những người xây dựng ứng dụng NFT thông qua token RARI gốc của Rarible. Khoảng 41.000 token RARI, hiện có giá trị khoảng 1 triệu đô la, được phân phối mỗi tuần cho các ứng dụng trên giao thức.

NFT hưng cảm có một hơi thở

Đã có một chút chậm lại trong cơn sốt NFT kéo dài đến năm 2021 và đưa mạng Ethereum sụp đổ lần thứ hai.

Theo NonFungible, doanh số bán hàng trong bảy ngày đạt kỷ lục 1 tỷ đô la vào cuối tháng 8 khi một số bộ sưu tập NFT được phát hành liên tiếp. CryptoPunks vẫn chiếm ưu thế về doanh số bán hàng cho đến nay với trị giá 1,1 tỷ đô la trong số đó đã được bán cho đến nay.

Tổng doanh số hàng ngày đạt mức cao nhất là 23.132 vào ngày 26 tháng 8 nhưng đã hạ nhiệt xuống chỉ còn 3.400 vào ngày 7 tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thị trường API của Codugh trên BSV mở ra cho tất cả mọi người

Bài viết kế tiếp

Thị trường Ethair đang cạnh tranh với Amazon và eBay trong một động thái cách mạng hóa thế giới thương mại điện tử

Bài viết liên quan