Ông chủ JPMorgan Jamie Dimon: ‘Nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là kẻ lừa đảo’

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, JPMorgan, một lần nữa cho thế giới biết về lập trường của mình đối với bitcoin và tiền điện tử. Dimon tuyên bố rằng bất cứ ai vay tiền để mua bitcoin, theo ý kiến ​​của anh ấy, là “kẻ ngốc”. Tuy nhiên, ý kiến ​​cá nhân của anh ấy không mâu thuẫn với thực tế là JPMorgan hiện đang cung cấp quyền truy cập vào sáu quỹ tiền điện tử cho khách hàng của mình và thậm chí còn tạo ra token sổ cái kỹ thuật số của riêng mình để thanh toán, được gọi là JPM Coin.

Jamie Dimon làm nổ ra tiền điện tử

Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã thổi bùng tiền điện tử và bitcoin một lần nữa. Giám đốc điều hành của JPMorgan đã tranh luận về giá trị thực của tiền điện tử và việc ông tiếp cận thế giới tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Times of India vào tuần trước. Dimon tuyên bố rằng thị trường tăng giá mới nhất trong tiền điện tử được tạo ra bởi rất nhiều thanh khoản trong hệ thống, sau đó dẫn đến đầu cơ. Dimon tuyên bố:

Tôi không phải là người mua bitcoin. Tôi nghĩ nếu bạn vay tiền để mua bitcoin, bạn là một kẻ ngốc.

Tuy nhiên, Dimon cũng thừa nhận rằng có khả năng lĩnh vực tiền điện tử có thể tăng giá trị của nó lên gấp 10 lần trong những năm tới.

Quy định và các sản phẩm của JPMorgan

Dimon cũng được hỏi về cách anh ấy tin rằng các quy định sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử trong tương lai. Trong khi ông nhấn mạnh bitcoin không phải là lợi ích chính của nó, Dimon đã tuyên bố rằng ông tin rằng các chính phủ sẽ điều chỉnh bitcoin vào một thời điểm nào đó. Anh ấy đã giải thích:

Nó sẽ được điều chỉnh. Các chính phủ điều chỉnh mọi thứ. Tôi không biết đó có phải là một tài sản hay không. Tôi không biết đó có phải là ngoại hối không. Tôi không biết đó có phải là tiền tệ hay không. Tôi không biết đó có phải là luật chứng khoán hay không. Nhưng họ sẽ làm điều đó.

Tuy nhiên, ý kiến ​​cá nhân của Dimon về tính hợp lệ của tiền điện tử và quy định sắp tới của thị trường tiền điện tử đã không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của JPMorgan sang tiền điện tử. Trên thực tế, công ty hiện đã cởi mở hơn với tiền điện tử so với hai hoặc ba năm trước. Vào tháng 8, công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình truy cập vào sáu quỹ đầu tư dựa trên tiền điện tử (Grayscale’s Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust, Ethereum Classic Trust và Osprey Bitcoin Trust).

Ngoài ra, công ty đã nhúng chân vào tiền tệ kỹ thuật số. Vào tháng 10 năm 2020, JPMorgan đã công bố việc tạo ra “JPM Coin”, một mạng lưới cho phép khách hàng của mình thanh toán tức thời bằng công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đây là điều mà ngành công nghiệp tiền điện tử cần để thành công, theo Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Mặc dù tiền điện tử hiện đang hỗn loạn, nhưng thanh toán dựa trên Blockchain và Stablecoin phát triển mạnh ở Hàn Quốc

Bài viết liên quan