Nội Mông Cổ thuê trợ lý tìm thợ đào bất hợp pháp

Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội Mông (DRC), trước đây là trung tâm của hoạt động khai thác, đã thuê một nhà thầu để tìm những người khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp.

Bộ phận Trung Quốc đã chọn Công ty TNHH Quản lý Kỹ thuật Nội Mông Mengze làm nhà thầu. Ủy ban chỉ mất một tuần để tìm ra một ứng viên xứng đáng. Để ngăn chặn việc khai thác bất hợp pháp trong tỉnh, các công ty sẽ phân bổ ngân sách 46.000. Với sự giúp đỡ của nhà thầu, các quan chức sẽ thành lập một đơn vị chuyên dụng để thăm dò, phân tích liên tục và phát hiện nhanh chóng hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Các cuộc thanh tra để phát hiện thợ đào từ lâu đã vượt qua ranh giới của các trung tâm dữ liệu và các doanh nghiệp công nghiệp khác. Giờ đây, việc tìm kiếm các giàn khoan khai thác được thực hiện ngay cả trong các cơ sở giáo dục và nghiên cứu của một số tỉnh của Trung Quốc. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng ai đó có thể làm theo gương của các quốc gia khác, nơi các nhân viên thực thi pháp luật trước đó đã phát hiện ra các trung tâm khai thác ẩn “bên cạnh” các phòng thí nghiệm và siêu máy tính.

Là một trong những lý do chính cho một cuộc tìm kiếm tích cực đối với những người khai thác bất hợp pháp vào mùa thu này, chính phủ CHND Trung Hoa đã đưa ra những lo ngại về việc thiếu điện cho mùa đông 2021-2022. Trước đây, điều này cũng đã được coi là lý do để thắt chặt các chính sách khai thác nói chung.

Để nghiên cứu sâu hơn về ngành công nghiệp khai thác, các đại diện của DRC đã xác định những gì họ quan tâm ngay từ đầu:

  • sản xuất và phát triển các hoạt động liên quan đến khai thác tiền tệ kỹ thuật số
  • phân phối vật lý của các hoạt động này ở cấp địa phương
  • phân tích thiết bị khai thác và mức tiêu thụ điện năng của nó
  • cơ sở pháp lý để hạn chế khai thác ở các tỉnh
  • tác động của việc đóng cửa khai thác tiền kỹ thuật số đối với việc không phát thải carbon
  • tách hoạt động khai thác khỏi các dự án liên quan đến dữ liệu lớn và điện toán đám mây
  • giá cả, doanh thu, thuế của các hoạt động khai thác và lượng năng lượng mà chúng tiêu thụ
  • môi trường pháp lý cho một loại tài sản mới trong nước và quốc tế
  • cơ chế điều chỉnh các quy tắc cấm khai thác tiền điện tử
  • khuyến khích chính trị từ các cơ quan có thẩm quyền đối với các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp dữ liệu lớn và điện toán đám mây

Bất chấp những nỗ lực của các quan chức, một số thợ mỏ Trung Quốc đã quyết định bí mật tiếp tục khai thác tiền điện tử, đã đợi vài tháng sau lệnh cấm và “cuộc săn phù thủy” của nhà nước. Tuy nhiên, hoạt động của họ trên lưới điện và hàng chục giàn khai thác vật lý có thể không được chú ý trong bao lâu là một câu hỏi lớn.

Tỉnh cuối cùng thành lập nhóm công tác phản đối thợ mỏ và ủng hộ lệnh cấm của chính phủ là Hà Bắc. Hầu hết các thành trì khác để sản xuất tiền kỹ thuật số đã “thất thủ” trở lại vào mùa xuân, sau đó người dân địa phương phải bán ồ ạt cài đặt của họ hoặc chuyển chúng đến lãnh thổ của Bắc Mỹ và Kazakhstan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Miami: Các nhà chức trách bỏ phiếu để thêm MiamiCoin (MIA) vào Ngân sách của Thành phố

Bài viết kế tiếp

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đánh giá tiền tệ kỹ thuật số là ‘dễ bay hơi’

Bài viết liên quan