Niềm tin vào tiền điện tử ở Trung Quốc đã giảm mạnh trong những tháng gần đây

Một cuộc thăm dò do các nhà phân tích tại Morning Consult thực hiện cho thấy niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số của người dân Trung Quốc giảm mạnh trong tháng qua. Ngược lại, ở Mexico, Ấn Độ và Brazil, mức độ tin tưởng vào loại tài sản mới đang tăng lên nhanh chóng.

Morning Consult đã tuyển dụng hơn 1.000 người ở 15 quốc gia để tham gia cuộc khảo sát, bao gồm Châu Mỹ, Úc, Châu Âu và Châu Á. Trong số tất cả những người được hỏi, công dân Ấn Độ phản ứng nhiều nhất với tiền điện tử, nơi mức độ tin tưởng vào tài sản vượt quá 86%. Brazil tiếp theo trong danh sách với 69%, Mexico với 65% độ tin cậy và Nga, nơi khoảng 54% người được hỏi sẵn sàng tin tưởng vào tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà phân tích từ ngày 25 đến 31 tháng 8 năm nay, do đó, trong cuộc trò chuyện với những người được hỏi, họ đã không đề cập đến việc hợp pháp hóa Bitcoin gần đây như một phương tiện thanh toán ở El Salvador.

Nhờ sự “di cư của thợ mỏ” ở Trung Quốc sau khi chính phủ cấm khai thác tiền điện tử và đưa ra các hạn chế nghiêm ngặt liên quan đến hoạt động của các công ty tiền điện tử, thái độ đối với tiền kỹ thuật số của người dân địa phương đã xấu đi đáng kể. Các đề cập thường xuyên trên các phương tiện truyền thông về tiền điện tử, khai thác và các token không thể thay thế theo cách tiêu cực khiến bản thân họ cảm thấy như vậy.

Chỉ trong tháng trước, niềm tin vào loại tài sản mới của người dân địa phương đã giảm 16%. Hồi tháng 7, chỉ số này ở mức 45% và hôm nay là 29%. Để so sánh, so với cùng kỳ, niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số chỉ giảm 2%.

Đồng thời, ở Ấn Độ, tỷ lệ phần trăm cao một lần nữa khẳng định niềm tin của nhiều thành viên trong cộng đồng tiền điện tử rằng có mối tương quan rõ ràng trong việc chấp nhận Bitcoin của người dân ở những quốc gia có cơ quan chức năng thường xuyên lên tiếng chống lại tài sản tiền điện tử. Vì vậy, gần một nửa số người Brazil không ngại biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức của họ, theo ví dụ của El Salvador.

Trong số các quốc gia có công dân hoàn toàn không tin tưởng vào tiền điện tử, các nhà phân tích chỉ ra Nhật Bản và Hàn Quốc. Cả hai đều đạt 48% trong thang điểm “không tin tưởng”. Mặc dù điều đáng lưu ý ở đây là vấn đề cấp bách của Nhật Bản với xã hội “siêu già hóa”, cả ở nông thôn và thành thị với số người trên 65 tuổi chiếm 28,9%, trên 75 tuổi – 14,9% và trên 85 tuổi. tuổi – 5,1%. Đồng thời, ở Hàn Quốc, số người trên 65 tuổi ít hơn một chút, khoảng 17%. Do đó, hầu hết cộng đồng tiền điện tử không ngạc nhiên trước các chỉ số như vậy, có tính đến sự tin tưởng chung của người cao tuổi đối với các công nghệ mới và thậm chí hơn thế nữa, đối với các hình thức tiền bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Morgan Stanley Tạo nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới do Sheena Shah đứng đầu

Bài viết kế tiếp

Uzbekistan ‘không có kế hoạch’ thay đổi lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan