Các gã khổng lồ kinh doanh Nhật Bản đã sẵn sàng với NFT, các động thái phát triển Blockchain

Một số người chơi tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản đang chuẩn bị thực hiện các động thái mới về token không thể thay thế (NFT) và blockchain – với Rakuten, Line và Coincheck đang chuẩn bị các dự án mới.

Rakuten, điều hành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của đất nước, cũng như dịch vụ thanh toán điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng phát trực tuyến nội dung, đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt đơn vị kinh doanh NFT vào năm tới. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết cánh tay mới, có tên Rakuten NFT, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022 và sẽ tập trung vào các dịch vụ thể thao và giải trí.

Công ty có một số cà vạt liên quan đến thể thao. Nó tài trợ cho một đội bóng đá chuyên nghiệp ở các giải đấu của Nhật Bản, và là nhà tài trợ áo đấu hiện tại của giải bóng đá hạng nặng châu Âu FC Barcelona. Nó cũng vận hành một số dịch vụ dựa trên giải trí, bao gồm cả nền tảng video theo yêu cầu Rakuten TV.

Công ty cho biết chi nhánh kinh doanh mới của họ sẽ “kết hợp thị trường NFT” với “nền tảng bán hàng” và hứa với “chủ sở hữu trí tuệ” khả năng “phát hành và phân phối NFT” trên nền tảng “mà không cần phải phát triển công nghệ của riêng họ.”

Công ty nói thêm rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua NFT bằng cách sử dụng điểm khách hàng thân thiết Rakuten.

Rakuten cũng đang tìm kiếm tài năng về tiền điện tử: một bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn từ vài tuần trước chỉ ra rằng công ty đang tìm cách bổ nhiệm các thành viên mới cho phòng thí nghiệm blockchain của mình ở Tokyo, viết rằng họ muốn các ứng viên “quan tâm mạnh mẽ đến cả thị trường và công nghệ của blockchain và tiền điện tử.”

Gần đây hơn, ứng dụng trò chuyện Line, được sử dụng bởi khoảng 84 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Nhật Bản, cũng đăng một quảng cáo tuyển dụng cho thấy rằng họ đang tìm cách củng cố đội ngũ blockchain của mình.

Line đã viết rằng họ đang tìm kiếm các nhà phát triển “cấp trung cấp”, cũng có trụ sở tại Tokyo, để làm việc trên mạng chính blockchain Line, một cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh, các thuật toán đồng thuận và các kế hoạch kinh tế token của Line. Công ty vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước và quốc tế cũng như tập đoàn tiền điện tử liên kết (LN) của riêng mình, cũng đã chuyển sang thế giới NFT. Vào thứ Ba, họ đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một NFT kết hợp với loạt biểu tượng cảm xúc nổi tiếng Line Friends của mình.

Công ty được thành lập bởi tập đoàn công nghệ khổng lồ Naver của Hàn Quốc và gần đây đã hợp nhất với Yahoo Japan trực thuộc SoftBank.

Trong khi đó, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước – Monex Group’s Coincheck – đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt mối quan hệ NFT với các thương hiệu thời trang. Theo Nikkei, công ty sẽ làm việc với Tomo Koizumi về một loạt các bản phát hành NFT mới. Koizumi đã tạo ra trang phục nổi tiếng cho những người như Lady Gaga. Nhà thiết kế cũng đã tạo ra chiếc váy được nữ ca sĩ Nhật Bản Misia mặc tại lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020 trong phần trình diễn quốc ca Nhật Bản.

Coincheck gần đây đã công bố thị trường NFT của riêng mình – với một loạt các công ty hiện đang cạnh tranh để cung cấp nền tảng giao dịch cho “nội dung văn hóa” theo chủ đề J-pop, manga, anime, phim truyền hình và thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các thanh tra bưu điện của Hoa Kỳ cần ‘đào tạo toàn diện về tiền điện tử’, kết quả kiểm toán cho thấy

Bài viết kế tiếp

Cardano ra mắt Hợp đồng thông minh trên mạng testnet công khai vào ngày mai

Bài viết liên quan