Nhà lập pháp Nigeria đề xuất đóng tất cả các tài khoản độc quyền để cứu Naira đang gặp khó khăn

Nhà lập pháp Nigeria Ibrahim Obanikoro đã kêu gọi các nhà chức trách Nigeria “đóng tất cả các tài khoản cư trú trong 12 tháng tới”. Ông cho rằng một động thái như vậy sẽ giúp giảm bớt áp lực lên đồng naira, vốn đã mất giá hơn 10% trong hai tháng qua.

Khấu hao tiếp tục của Naira

Lời kêu gọi của Obanikoro được đưa ra gần hai tuần sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đe dọa buộc Abokifx ngừng công bố tỷ giá hối đoái chợ đen của naira. Tuy nhiên, ngay cả sau khi bị đình chỉ dịch vụ, naira vẫn tiếp tục giảm giá trị.

Ngược lại, sự sụt giá tiếp tục này đang buộc các bên liên quan bao gồm Obanikoro hoảng sợ đề xuất các giải pháp thậm chí còn gây tranh cãi và độc đáo hơn.

Tuy nhiên, trong tweet ngày 28 tháng 9, Obanikoro cũng biện minh cho lời kêu gọi của mình bằng cách gợi ý rằng các quốc gia khác sẽ không bao giờ cho phép người Nigeria mở tài khoản naira. Nhà lập pháp giải thích:

“Tôi không phải là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria [CBN] nhưng tại thời điểm này, tôi có ý kiến ​​rằng CBN nên yêu cầu đóng tất cả các tài khoản ký túc xá trong 12 tháng tới. Hãy xem hiệu ứng trên naira. Rốt cuộc, bạn không thể đến bất kỳ thế giới phương Tây nào và mở tài khoản ngoại tệ. Ý kiến ​​của bạn.”

Câu hỏi Đề xuất của Nhà làm luật

Đúng như dự đoán, cuộc gọi gây tranh cãi của Obanikoro đã gây ra phản ứng tức thì từ một số người dùng Twitter. Ví dụ: để đáp lại đề xuất của nhà lập pháp, một tài khoản có tên “Nhà lãnh đạo tư tưởng tiền điện tử” đã đưa bitcoin vào cuộc thảo luận và nói: “Satoshi đã xem xét lịch sử và quyết định tạo ra giải pháp thay thế này cho chúng tôi.” Người dùng kết thúc câu trả lời của mình bằng cách dự đoán rằng mức giảm xuống 1 đô la của naira cho mỗi NGN1000 sẽ “diễn ra nhanh hơn tôi dự đoán”.

Một người dùng khác, Orisha hoan nghênh sự sẵn sàng của nhà lập pháp trong việc giải quyết tình trạng mất giá liên tục của đồng nội tệ nhưng cảnh báo không nên đóng các tài khoản độc lập. Người dùng cho biết:

“Ý tưởng này có thể hoạt động, nhưng bạn không thể chỉ đóng tài khoản dom của mọi người mà chỉ yêu cầu họ rút tất cả số tiền của họ từ tài khoản trong phạm vi tối đa giả sử là 4 tháng. Liệu Bắc và Naija Elites có cho phép bạn phá hủy các ngân hàng & bureaux de change [BDC] không? ”

Tuy nhiên, những người dùng khác đã yêu cầu Obanikoro tập trung sự chú ý của mình vào các yếu tố khiến naira mất giá trị, chứ không phải tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bài đăng của Nga về việc sử dụng công nghệ blockchain trong theo dõi bưu kiện

Bài viết kế tiếp

Lưu thông của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 2 tháng, giá đề xuất có thể phù hợp

Bài viết liên quan