Người Mỹ đã giúp hacker từ CHDCND Triều Tiên rửa tiền thành tiền điện tử

Người Mỹ và một nhóm đồng phạm của anh ta đã giúp các hacker Triều Tiên rửa hàng triệu đô la tiền điện tử tương đương thông qua các giao dịch gian lận khác nhau bằng các tài khoản ngân hàng. Giờ đây, anh ta phải đối mặt với 11 năm tù giam và khoản tiền phạt 30 triệu USD.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã tuyên bố kết án Ghaleb Alaumary, một người Mỹ gốc Canada, người đã trở thành nhân vật chủ chốt trong vụ chuyển tiền cho các hacker quân sự Triều Tiên.

Vào đầu năm 2020, DOJ cáo buộc ba quan chức tình báo quân đội Triều Tiên đã đánh cắp 1,3 tỷ đô la trong các cuộc tấn công mạng và tống tiền, bao gồm ăn cắp 100 triệu đô la từ các công ty tiền điện tử khác nhau và một cuộc tấn công có kế hoạch vào Sony Pictures để “đáp trả” một bộ phim nhại. Phỏng vấn ”về chế độ độc tài Bắc Triều Tiên.”

Cùng năm 2020, Ghaleb Alaumary, sống ở Ontario, thú nhận âm mưu rửa tiền cho Triều Tiên 2018. Anh ta là một mắt xích chính trong việc rửa tiền bất hợp pháp thu được, rút ​​tiền mặt bằng máy ATM, cũng như liên quan đến các bên thứ ba trong quá trình này. Các hacker đã vượt qua được hàng phòng thủ của BankIslami, đánh cắp khoảng 6,1 triệu đô la từ một ngân hàng thương mại của Pakistan.

Ngoài việc làm việc với những tên trộm của Triều Tiên, Alaumary thừa nhận đã làm việc cho các “khách hàng” khác. Đáp lại một trong những yêu cầu mà anh ta nhận được, người Mỹ đã thực hiện một âm mưu lừa đảo bằng một chuỗi email với một trường đại học Canada, đóng giả là nhân viên của một công ty xây dựng. Trong “thương vụ” này, anh đã xoay sở để được chuyển từ trường đại học với giá 9,4 triệu đô la. Các nạn nhân khác cũng bao gồm một số ngân hàng châu Á và một câu lạc bộ bóng đá Anh.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã làm rõ rằng sau khi nhận được tiền vào tài khoản, Alaumary đã rửa tiền bằng cách sử dụng chuyển khoản ngân hàng và sau đó trao đổi thành các loại tiền kỹ thuật số tương đương khác nhau. Nhờ nỗ lực của anh ta, hàng chục triệu đô la bị đánh cắp từ các tổ chức địa phương và quốc tế khác nhau đã được rút khỏi đất nước. Tổng cộng, theo các nhà phân tích tại Chainalysis, Triều Tiên đã đánh cắp hơn 1,75 tỷ USD từ các sàn giao dịch.

Về phần các hacker Triều Tiên, chúng vẫn còn ở quy mô lớn và Mỹ khó có thể dẫn độ chúng. Lý do của điều này không chỉ là do không có thỏa thuận dẫn độ mà còn là mối quan hệ căng thẳng với CHDCND Triều Tiên. Năm nay, lần đầu tiên Hoa Kỳ thực hiện việc dẫn độ một công dân CHDCND Triều Tiên đang ở Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FCA của Vương quốc Anh: Cần có thêm quyền lực để giám sát các chương trình khuyến mãi tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Nền tảng dựa trên blockchain dành cho quyền sở hữu tài sản theo phân đoạn ra mắt ở Ấn Độ

Bài viết liên quan