Người đứng đầu SEC sẵn sàng đối thoại với các công ty tiền điện tử

Gary Gensler nhằm mục đích thiết lập một cuộc đối thoại với các công ty tiền điện tử bằng cách mời họ “đến và nói chuyện”. Người đứng đầu SEC cho biết vào trước phiên họp mở của Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị, sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 9.

Người đứng đầu SEC Hoa Kỳ một lần nữa kêu gọi các công ty trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đăng ký để bảo vệ các nhà đầu tư. Theo ông, ngày nay, Bộ cùng với Hệ thống Dự trữ Liên bang và Bộ Ngân khố, đang tích cực làm việc để phát triển các quy tắc quản lý cho một loại tài sản mới, tìm cách làm cho thị trường mới trở nên đáng tin cậy hơn đối với người gửi tiền.

Theo Gensler, vấn đề là các nền tảng tiền điện tử lưu trữ hàng trăm token khác nhau, điều này khiến cho việc có chứng khoán chưa đăng ký trong số đó là rất khó xảy ra. Ngoài ra, tình trạng pháp lý của mỗi đồng xu được xác định tùy thuộc vào đặc điểm của nó và các trường hợp nhất định.

Mặc dù Gensler trước đây đã nhiều lần gọi tiền điện tử là “chất xúc tác cho sự thay đổi”, nhưng ông vẫn làm rõ rằng tuyên bố này chỉ phù hợp nếu các công ty chịu trách nhiệm về các hoạt động tạo và phân phối của họ trong khuôn khổ luật pháp tài chính. Đến lượt mình, nhiều công ty tiền điện tử đã liên tục phàn nàn về sự thiếu “rõ ràng về quy định” đối với ngành công nghiệp này.

Người đứng đầu SEC nói rằng ngày nay thị trường tiền điện tử giống như miền Tây hoang dã, trong đó người mua liên tục cần phải đề phòng khả năng bị lừa dối, với lý do là một phần lớn các dự án lừa đảo. Mặt khác, thay vì tập trung vào chúng, SEC lại quan tâm nhất đến hoạt động của các công ty minh bạch như Coinbase, Uniswap và Ripple.

Đồng thời, cựu ủy viên CFTC Brian Quentenz, người làm việc với quỹ a16z với tư cách là cố vấn, tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ không nên kiểm soát các hàng hóa như lúa mì, vàng, dầu và thậm chí cả tiền điện tử. Đặc biệt là khi nói đến những nơi mà chúng được bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phiên bản Bitcoin Core 0.22.0 hiện đã ra mắt, đây là những gì nó bao gồm

Bài viết kế tiếp

MetaBot: NFT được chức năng hóa đầu tiên trên BSV

Bài viết liên quan