Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Wex của Nga đã bị giam giữ tại sân bay Warsaw

Dmitry Vasiliev, cựu lãnh đạo của sàn giao dịch tiền điện tử Wex, được gọi là BTC-e cho đến năm 2017, đã bị cảnh sát Ba Lan bắt tại sân bay Warsaw. Điều này đã được dịch vụ BBC của Nga tuyên bố.

Trao đổi tiền điện tử Wex được công nhận rộng rãi là một nền tảng giao dịch bóng tối cho phép bạn rửa tiền thu được trong quá trình hack mật mã và các hoạt động bất hợp pháp khác. Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất trong đó một thử nghiệm được tìm thấy dẫn đến nền tảng này là tập Mt.Gox.

Theo quyền tài phán của Ba Lan, Vasiliev được cho là công chính, nhưng anh ta đã bị buộc tội gian lận ở Kazakhstan. Một trong những nhà đầu tư của Wex trước đó đã nộp đơn khiếu nại lên các cơ quan thực thi pháp luật địa phương tuyên bố rằng 20.000 đô la đã bị đánh cắp từ anh ta bởi các nhà điều hành sàn giao dịch. Do đó, hiện tại, đại diện của các quốc gia đang quan tâm đến một cuộc đối thoại về khả năng dẫn độ người đứng đầu cũ của sàn giao dịch tiền điện tử. Hóa ra, Vasiliev đã bị bắt vào tháng 8, nhưng mới hôm qua tin tức về việc này đã xuất hiện trên báo chí địa phương Wyborcza.

Vasiliev bị nghi ngờ đã giúp các nhà đầu tư Trung Quốc giao dịch bất hợp pháp tiền điện tử thu được với tư cách là nhà điều hành BTC-e trước khi ngừng hoạt động vào năm 2017 sau cam kết của người sáng lập nền tảng giao dịch Alexander Vinnik. Anh ta đã phạm tội rửa hơn 4 tỷ đô la BTC trong vòng sáu năm. Trước đó, Vinnik đã bị giam giữ ở Hy Lạp và anh ta trở thành bị cáo trong cuộc nghiên cứu của các quan chức Mỹ.

Một vài tháng trôi qua kể từ khi Vinnik bị bắt, và sàn giao dịch đã trải qua quá trình “đổi thương hiệu” và lấy tên mới là Wex, và Dmitry Vasiliev trở thành lãnh đạo của nó. Nền tảng này cố định vững chắc trong mười sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu với doanh thu trên 80 triệu đô la. Nhưng rất nhanh sau đó, Binance đã cấm Wex vì tội rửa tiền thường xuyên, điều này sau đó dẫn đến việc đóng cửa và mất 450 triệu đô la từ các tài khoản.

Vào năm 2019, Vasiliev lần đầu tiên bị cảnh sát Ý bắt giữ nhưng nhanh chóng được trả tự do do lỗi trong yêu cầu dẫn độ đối với doanh nhân này. Bây giờ anh ta đang ở trung tâm tàn tích Warsaw. Tòa án quận đã ra lệnh bắt giữ anh ta trong 40 ngày và đang chờ quyết định của văn phòng công tố về việc có thể dẫn độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano có khả năng mở rộng “tối thượng” với giải pháp này

Bài viết kế tiếp

Cố vấn ECB cho biết ‘Không có gì đảm bảo’ đối với đồng euro kỹ thuật số

Bài viết liên quan