Người đàn ông Nam Phi mất tài sản 1 triệu USD BTC sau khi mất khóa cá nhân

Hơn một thập kỷ trước, BTC hầu như không tham gia vào cuộc trò chuyện và nó chỉ giới hạn trong các chuyên gia lập trình và những người đam mê công nghệ, những người đã lùng sục trên Internet để tìm kiếm các xu hướng thú vị mới nhất để thử. Đó là khi một người đàn ông Nam Phi biết về tiền kỹ thuật số và bắt đầu khai thác nó. Anh ấy đã tích lũy được 20 BTC, giá trị rất ít vào thời điểm đó. Khối tài sản này trị giá gần một triệu đô la, nhưng người đàn ông đã đánh mất chìa khóa cá nhân của mình.

Người đàn ông, được truyền thông địa phương giấu tên theo yêu cầu của mình, lớn lên với niềm đam mê máy tính.

“Chúng tôi có một chiếc máy tính ở nhà thường được bố mẹ tôi sử dụng cho công việc, nhưng anh trai tôi và tôi được phép sử dụng nó với tài khoản riêng dưới sự giám sát của họ,”

anh nói với My Broadband, một hãng tin công nghệ địa phương.

Đến năm lớp 7, anh ấy đã thử nghiệm với card đồ họa và khi mua được Nvidia GeForce GTS 250, anh ấy đã quyết định thử khai thác BTC, thứ mà anh ấy đã tìm hiểu trên Internet.

“Tôi tin rằng tôi đã sử dụng phần mềm ví [BTC] ban đầu, phần mềm này yêu cầu khóa ví và mật khẩu để truy cập. Tôi không nhớ chính xác mình đã khai thác trong bao lâu nhưng liên tục trong vài tuần đến vài tháng.”

anh tiết lộ.

Vào thời điểm đó, người đàn ông đã có thể khai thác khoảng 20 BTC. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc bán BTC không phổ biến như bây giờ. Hầu hết những người khai thác nó đều làm việc đó để giải trí hoặc để thử công nghệ. Nói một cách hợp lý, là trẻ vị thành niên, anh ta không có tài khoản ngân hàng mà đáng lẽ phải có nếu anh ta xoay sở tìm người mua ở nước ngoài.

“Cuối cùng, tôi cảm thấy nhàm chán với nó, vì bạn không thể làm gì khác trên PC của mình khi nó đang bận và số Bitcoin bạn khai thác được thực tế là vô giá trị.”

anh nhớ lại.

Anh ấy đã từ bỏ dự án khai thác và trong thời gian đó, anh ấy đã mất mật khẩu ví BTC và các khóa riêng của mình. Nhiều năm sau, khi BTC lần đầu tiên đạt 1.000 đô la, anh ấy đã thực hiện nỗ lực thực sự đầu tiên của mình để khôi phục BTC. Anh đã thử thu thập tất cả các ổ cứng của mình và chạy phần mềm khôi phục dữ liệu nhưng vô ích.

Với BTC hiện đang giao dịch dưới 49.000 đô la, 20 BTC bây giờ sẽ có giá trị ít nhất là 980.000 đô la.

Câu chuyện của Nam Phi không phải là duy nhất. Hàng nghìn chủ sở hữu tiền kỹ thuật số mất quyền truy cập vào tài sản của họ mỗi năm, thường là do quên mật khẩu và mất khóa cá nhân của họ.

Theo công ty phân tích dữ liệu trực tuyến Glassnode, khoảng 3 triệu BTC đã bị mất vĩnh viễn, trị giá 150 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ba đối thủ cạnh tranh của Ethereum?

Bài viết kế tiếp

Người hâm mộ Doge Meme hiện có thể sở hữu các phần nhỏ của NFT

Bài viết liên quan